5 điều phải thuộc lòng khi muốn cải tạo nhà phố
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo nhà phố như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ sở thích, tài chính, năng lực đơn vị thi công. Ngoài ra, còn có những điều phát sinh trong quá trình sửa chữa. Do đó, hôm nay Alô Nhà Xinh xin chia sẻ với bạn 6 điều cần ghi nhớ để giúp việc cải tạo nhà phố diễn ra thuận lợi nhất.

 

Hãy chắc chắn với mẫu thiết kế nhà của mình

hinh mau nha

 

Đa số các gia chủ sẽ dựa vào những hình vẽ để thể hiện sự yêu thích với một mẫu nhà phố. Và thường có sự thay đổi khi nhìn thấy các mẫu khác. Do đó, để có thể kết hợp tất cả những điều mà mình thích thì các công ty sửa nhà sẽ giúp bạn. Điều mà bạn cần làm là hãy chắc chắn với những lựa chọn của chính mình. Bởi các các đơn vị hỗ trợ chỉ là người đưa ra phương án, quyết định cuối cùng vẫn nằm ở chính người chủ sở hữu.

 

Hơn nữa, mỗi ngôi nhà khi xây đều sở hữu các điều kiện xây dựng, kết cấu đất,… khác nhau. Do đó, bạn sẽ không thể có một bản vẽ “y xì” được. Mà buộc phải dựa trên chính thực tế nơi bạn muốn xây nhà. Sẽ có trường hợp bạn cực kỳ ưng ý với thiết kế nào đó. Nhưng thực tế lại không cho phép, điều này buộc bạn phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và hãy nhớ tham khảo các ý kiến từ các kiến trúc sư trước khi đưa ra quyết định chính thức.

 

Hãy tránh sự thay đổi khi đã bắt đầu thi công

mau nha

 

Việc cải tạo nhà như thế nào được được tính chi phí cũng như dự trù thời gian thi công. Do đó, hãy đảm bảo những điều đã chốt ở bước trên được giữ nguyên – trừ một số trường hợp bất khả thi cần thay đổi.

 

Ngoài ra, việc thay đổi này đôi khi cũng không thể thực hiện khi các bước như nền móng đã hoàn thành. Sự thay đổi so với bản vẽ ban đầu đồng nghĩa với việc sẽ thay đổi kết cấu nhà. Tệ hơn là điều này có thể tạo ra những tranh cãi không đáng có giữ đơn vị thi công và gia chủ. Vì vậy, ở bước chốt thiết kế bạn cứ mạnh dạn đưa ra ý tưởng của mình để các các kiến trúc sư tư vấn nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm Ghi nhớ 9 cách cải tạo nhà siêu tiết kiệm cho mùa Tết

 

Chọn vật liệu linh hoạt theo thời điểm sửa chữa

Trong bất kỳ thời điểm nào trong năm đều có thể xảy ra tình trạng vật liệu mà bạn cần dùng cho ngôi nhà của mình không đủ. Lúc này buộc bạn phải có lựa chọn vật liệu khác phù hợp hơn – dựa trên sự tư vấn của đơn vị thi công. Việc bạn khăng khăng không thay đổi chỉ khiến quá trình sửa chữa nhà bị chậm lại. Vừa tốn chi phí vừa ảnh hưởng đến thời gian thi công hoàn thành công trình.

 

Vì vậy, đừng ngại thay đổi các loại vật liệu khác với mức giá hợp lý. Để có thể đảm bảo việc xây dựng không bị gián đoạn.

 

Lựa chọn thời điểm sửa nhà phù hợp

thoi diem sua nha

Đừng xem thường thời điểm sửa chữa, cải tạo nhà ở. Bởi chúng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cũng như chất lượng công trình. Điển hình như việc nhu cầu thay đổi không gian nhà ở để đón tết tăng, khiến nhiều đơn vị tăng giá dịch vụ. Hoặc tệ hơn là họ nhận quá nhiều công trình trong khi nguồn nhân lực không đủ để tiến hành. Điều này có thể làm công trình của bạn bị chậm lại, mọi kế hoạch từ trước bị thay đổi. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy có sự chuẩn bị trước. Từ 2 đến 3 tháng trước tết hãy bắt tay vào cải tạo ngôi nhà cho mùa tết.

 

Luôn có khoảng chi phí phát sinh đề phòng

Không bao giờ bạn có thể tính ra con số chính xác cần cho việc sửa chữa nhà phố. Vì vậy, tốt nhất là hãy có thêm khoảng chi phí phát sinh trước khi tiến hành thi công. Theo lời khuyên từ các công ty dịch vụ sửa chữa nhà tại TP. Hồ Chí Minh. Thì chi phí phát sinh thường chiếm từ 10% - 15% tổng chi phí. Sự chuẩn bị này sẽ đảm bảo ngôi nhà hoàn thành đúng thời gian đề xuất ban đầu.

Nếu bạn đang có ý định cải tạo nhà phố thì những điều mà chúng tôi nhắc đến ở trên khá quan trọng. Giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình thực thi. Và nên nhớ hãy tham khảo ý kiến từ những chuyển gia trong ngành trước khi quyết định nhé.

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon