6 kinh nghiệm cải tạo nhà phố cần ghi nhớ
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo nhà phố hiện nay được xem là sự lựa chọn được nhiều hộ gia đình yêu thích. Bởi ở các thành phố lớn thì việc xây mới khá phức tạp và khó khăn. Từ việc xin phép cho đến quá trình thi công xây dựng. Có lẽ vì thế mà cải tạo là phương án được đánh giá là phù hợp, cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Và để việc cải tạo này thực sự hoàn hảo thì 6 kinh nghiệm mà Alô Nhà Xinh chia sẻ dưới đây sẽ rất cần dành cho bạn.

 

Hãy xác định mẫu thiết kế duy nhất cho ngôi nhà

Điều này được đưa ra hoàn toàn dựa trên thực tế mà nhiều gia chủ gặp phải. Việc chưa xác định được chính xác mẫu nhà mà mình mong muốn hướng đến, sẽ khiến bạn sa đà trong quá trình thi công. Bởi có quá nhiều mẫu nhà mới và đẹp tác động vào bạn trong quá trình này. Điều này khiến nhiều người muốn thêm bớt các hạng mục. Dẫn đến kết quả là ngôi nhà sau khi sửa chữa không có một tổng thể hợp lý. Khiến ngôi nhà mất đi giá trị cũng như tính thẩm mỹ cần có.

 

Vì những lý do trên mà công ty sửa nhà khuyên bạn nên tham khảo và đưa ra lựa chọn thật chắc chắn. Rồi hãy quyết định tiến hành thi công. Việc này không chỉ giúp không gian đạt đúng mong muốn của bạn, mà còn giúp bạn tối ưu được chi phí.

mau-thiet-ke-duy-nhat

Thiết kế cải tạo mặt tiền trước khi sửa nhà

 

Chỉ tham khảo đừng “bắt chước”

Trước khi sửa chữa hầu như ai cũng có sự tham khảo các mẫu nhà tương tự. Thế nhưng việc này chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo. Việc áp dụng 100% những gì mà mình thấy vào không gian đôi khi sẽ phản tác dụng.

 

Bởi trên thực tế mỗi ngôi nhà đều sẽ có diện tích, kết cấu khác nhau. Do đó, việc cải tạo nhà cũng cần dựa trên các điều kiện thực tế. Dù cho bạn thật sự vô cùng yêu thích một thiết kế nào đó. Thì việc thay đổi lại bản vẽ cho phù hợp là điều cần thiết. Chắc chắn không gian hoàn thiện sẽ khiến bạn phải trầm trồ đó.

 

Không nên chỉnh sửa khi đã tiến hành thi công

Điều này không có nghĩa là bạn không được thay đổi trong quá trình thi công. Vì tất nhiên trong quá trình thi công sẽ có những phát sinh và bạn luôn cần điều chỉnh phù hợp nhất với không gian.

 

Tuy nhiên, những thứ mà bạn và đơn vị thiết kế đã chốt ý tưởng, mục đích sử dụng không gian, diện tích không gian,… thì không nên thay đổi khi công trình đã bắt đầu. Ngoài việc mất thời gian thì chi phí cũng là yếu tố đáng lo ngại đối với gia chủ.

 

Có sự linh hoạt trong việc sử dụng vật tư

Có thể ban đầu bạn cùng đơn vị thi công đã xác định được các vật liệu để sử dụng cho không gian. Thế nhưng đến khi thi công có thể bạn sẽ không mua được vật liệu cần. Vì thế lúc này bạn cần linh động yêu cầu đơn vị sửa nhà lựa chọn các chất liệu tương tự. Hoặc cũng có thể là tìm phương án khác nhưng phải đảm bảo được sự hòa hợp cho không gian.

 

Việc cố chờ để mua được vật liệu sẽ khiến bạn đội mức chi phí, thời gian khi thi công. Điều này hoàn toàn là không tốt nếu mức kinh phí của bạn vì có sự giới hạn. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có khá nhiều vật liệu đáng để bạn có thể lựa chọn. Đừng quá lo lắng về vấn đề vật liệu.

 

Lựa chọn thời điểm sửa chữa phù hợp

Thời điểm tiến hành thi công ảnh hưởng khá nhiều đến gia chủ. Từ việc tâm linh chọn ngày cho đến giá của vật tư, tìm kiếm công thợ. Và lời khuyên cho bạn là đừng sửa chữa nhà ở thời điểm quá cận dịp Tết. Bởi đây được đánh giá là thời điểm sẽ đôn chi phí của bạn lên cao. Vì thế bạn nên có kế hoạch cải tạo nhà trong thời gian phù hợp. Cũng như dự trù việc mua các vật liệu cần thiết cho ngôi nhà của mình.

sua-nha-don-tet

Sửa nhà trước Tết là một thời điểm phù hợp

 

Luôn có khoản kinh phí dự trù

Đừng quá tin vào các khoản báo giá sửa nhà, đây chỉ là mức phí để bạn tham khảo. Khi đã quyết định sửa chữa, cải tạo lại không gian bạn nên có khoản kinh phí dự trù thêm. Bởi chắc chắn sẽ có những phát sinh trong quá trình thi công. Vì thế khoản tài chính chuẩn bị sẵn này sẽ là vị cứu tinh cho bạn. Tránh trường hợp phát sinh và không thể chi trả ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện công trình.

du-tru-kinh-phi-khi-sua-nha

Với 6 kinh nghiệm cải tạo nhà phố mà Alô Nhà Xinh gợi ý. Hy vọng bạn sẽ có thêm những cân nhắc cho việc sửa chữa của mình. Hãy tham khảo các ý kiến từ những người đi trước để có được những gợi ý thực tế cho công trình nhà phố của mình nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm 5 sai lầm thường gặp phải khi sửa nhà

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon