9 công tác cần chuẩn bị trước khi xây nhà | alonhaxinh.vn
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Xây nhà là việc lớn. Để hoàn thiện một căn nhà là bao nhiêu công sức, mồ hôi, tâm huyết, thời gian và cả sự chuẩn bị của chủ đầu tư. Vậy để xây dựng nên một căn nhà cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được thiết kế thi công nhà phố là việc quan trọng, và chỉ điểm 9 công tác cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Hãy dõi theo bài viết nhé.

 

nhung-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-xay-nha

Những điều nhất định phải chuẩn bị trước khi quyết định xây nhà

 

1. Kinh phí

 

Trước khi quan tâm đến thiết kế thi công nhà phố thì kinh phí là yếu tố quan trọng nhất bởi nó là nền tảng để xây nên một căn nhà. Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề đầu tư cho căn nhà, ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng.

 

2. Tham khảo ý kiến trước khi xây nhà

 

Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên ngành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất. Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

 

3. Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

 

Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

 

4. Có bản thiết kế thi công nhà phố

 

Gia chủ nhất định phải có bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành xây nhà nhé

Gia chủ nhất định phải có bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành xây nhà nhé

 

Đây không hẳn là điều bắt buộc, nhất là với những căn nhà ống, nhà nhỏ. Nhưng nếu xây biệt thự hoặc đơn giản là muốn căn nhà của mình hoàn hảo tới từng chi tiết và thực sự độc đáo thì nên tìm đến các công ty tư vấn và thiết kế thi công nhà mặt phố để có một bản vẽ chi tiết trước khi xây nhà. Bản vẽ không chỉ giúp gia chủ hình dung tổng thể và chi tiết về ngôi nhà của mình mà còn giúp công việc của người thợ xây dựng được tiến hành nhanh chóng và đúng tiến độ hơn. Có một bản vẽ, quá trình xây dựng sẽ diễn ra thuận tiện hơn, ít rủi ro hơn, và sau này nếu có hỏng hóc cũng dễ dàng trong việc sửa chữa hơn rất nhiều.

 

5. Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

 

Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất.

Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dịch vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án.

 

6. Lựa chọn nhà thầu uy tín

 

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

 

lua-chon-nha-thau-uy-tin

Hãy lựa chọn những nhà thầu uy tín để tránh các rủi ro đáng tiếc

 

Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

 

7. Giám sát công trình thi công

 

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

 

8. Nắm tình hình vật liệu xây dựng

 

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

 

9. Hoàn thiện nội thất nhà

 

Một ngôi nhà không chỉ cần phần khung mà còn phải được trang trí và hoàn thiện. Từ chọn màu sơn, lắp cửa, lát gạch, mua bàn ghế, nội thất cho đến những thứ nhỏ nhặt như công tắc điện đều có thể khiến bạn “phát điên” nếu không có sự chuẩn bị từ trước. Chọn đơn vị cung cấp, mẫu mã và nhờ sự trợ giúp từ các kiến trúc sư có kinh nghiệm để tránh phải ôm đồm nhiều thứ cùng một lúc và để căn nhà có thể hoàn thiện hơn.

Xây nhà là việc lớn và quan trọng, vì thế cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu để mọi thứ như hồ sơ thiết kế thi công, hợp đồng xây dựng, chi phí phát sinh,... được tiến hành thuận lợi. Từ đó bạn sẽ hoàn thành ngôi nhà đúng mục tiêu mong ước.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon