Mách bạn nhưng lưu ý trong thiết kế nhà chuẩn phong thủy
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

 

Trong thiết kế nhà phố, biệt thự thì phong thủy vẫn là yếu tố cần được đầu tư. Việc xem xét các yếu tố phong thủy không chỉ tăng sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mà còn tăng các yếu tổ thẩm mỹ của nhà ở. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây để đảm bảo thiết kế nhà chuẩn phong thủy.

 

Thiết kế nhà chuẩn phong thủy là gì?

thiet ke chuan phong thuy

Chính xác thì phong thủy được định nghĩa là sự tương tác giữa các yếu bên trong và bên ngoài với nhau. Do đó, thiết kế nhà chuẩn phong thủy ý chỉ cách sắp xếp, bố trí không gian nhà ở. Sao cho đảm bảo sự hợp lý về bố cục, nhằm sinh dương khí – khí tốt cho ngôi nhà. Giảm những điều điềm không lành cho gia chủ. Ngoài các yếu tố về tín ngưỡng thì phong thủy cũng được xem là một ngành khoa học. Bởi cũng cần dựa trên những yếu tố chuyên môn trong thiết kế xây dựng để đạt được cái gọi là “chuẩn phong thủy”.

 

Lý do để bạn cần thiết kế nhà chuẩn phong thủy?

thiet ke chuan phong thuy

Phong thủy trong thiết kế nhà nói chung, thiết kế nhà phố nói riêng. Luôn mang đến cho gia chủ những những lợi ích riêng theo quan niệm tâm linh.

 

Sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn là điều quan trọng. Và khi thiết kế nhà theo phong thủy, yếu tố này cũng được xem là quan trọng không kém. Do đó, người ta hay chú trọng đến không gian thoáng đãng. Tăng dương khí – hạn chế âm khí, giúp cơ thể luôn cảm thấy dễ chịu.

 

Phong thủy cũng mang đến công danh sự nghiệp cho gia chủ. Người ta tin rằng việc bố trí không gian, nội – ngoại thất tiện nghi, hợp lý. Sẽ là cách thể hiện được vị thế của người chủ sở hữu. Qua đó càng giúp công việc, sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến và thành công.

 

Tài lộc vẫn luôn được xem là yếu tố quan trọng được cân nhắc khi thiết kế phong thủy nhà ở. Các vấn đề không hợp mệnh, không mang tài lộc sẽ được cân nhắc loại bỏ. Đảm bảo nhà đẹp, phong thủy tốt. Tài lộc cứ thế đến với gia chủ liên tục.

 

Yếu tố nào để đánh giá một thiết kế nhà chuẩn phong thủy

 

Luôn có những yếu tố cơ bản mà người làm phong thủy cần nắm vững. Dựa trên đó, phát triển để đưa ra các phương án phù hợp cho từng ngôi nhà khác nhau.

 

+ Phong thủy luôn song hành cùng “mệnh” của gia chủ. Có chuẩn phong thủy hay không mà không hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ thì cũng bằng thừa. Do đó, đây là yếu tố cần trọng tâm mà người thiết kế cần ghi nhớ.

 

+ “Tàng phong tụ khí” được hiểu là sự thống thoáng trong không gian tổng thể. Các luồng khí cần dược cân bằng qua cách bố trí và sắp xếp không gian trong và ngoài nhà ở.

 

+ Ánh sáng tự nhiên cũng mang đến nhiều lợi ích cho nhà ở và cho phong thủy. Điều này phụ thuộc vào các bố trí cửa trong ngôi nhà của bạn. Đương nhiên cách phân bố này cũng cần đến thiết kế kết hợp phong thủy. Hơn hết, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không khí trở nên thoáng đãng, ấm áp. Đẩy lùi các luồng khí gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

 

+ Cần lưu ý không thể các vật nhọn hay lớn chĩa trực tiếp vào ngôi nhà của bạn. Hoặc không để các vật cản trở ở phía trước ngôi nhà. Tất cả đều được xem là vật dẫn dụ sát khí, gây ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 

+ Các yếu tố thể hiện sự đầy đặn trong thi công nhà phố cũng cần được chú trọng. Nhà của bạn không nên có bị khuyết góc - ảnh hưởng đến quyền lợi, công danh sự nghiệp của gia chủ.

 

Những điều này hoàn toàn không quá khó để bạn có thể thực hiện trong quá trình xây dựng. Do đó, hãy ghi nhớ để có thể giúp ngôi nhà chuẩn phong thủy.

 

Một số lưu ý thiết kế nhà chuẩn phong thủy cần ghi nhớ

 

Trên thực tế khi nghiên cứu và áp dụng thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy. Bạn sẽ cần lưu ý những điểm dưới đây.

 

thiet ke chuan phong thuy

+ Tuổi xây nhà cần phải hợp phong thủy. Do đó, bạn chú ý không để phạm phải 3 điều là: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Theo phong thủy thì độ tuổi hợp nhất để xây nhà là 27, 36, 45, 54, 63. Trường hợp không hợp tuổi để xây nhà theo dự kiến, bạn cũng có thể mượn người có tuổi phù hợp nhờ đứng tên để tiến hành.

 

+ Cửa chính cũng cần lựa chọn hướng mở phù hợp, tránh các hướng âm khí nặng nề.

 

+ Nhà hợp phong thủy nhất là khi được đặt ở các vị trí cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn. Còn khi xây nhà ở khu dân cư đông đúc thì cần tránh xa miếu, chùa, nghĩa trang, ngõ cụt,…

 

+ Bếp nấu ngoài yếu tố tạo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Thì phong thủy cũng cần hải hỏa như tránh xa nơi có nước, phòng ngủ.

 

+ Phòng ngủ và giường ngủ cần đặt ở nơi có hướng nhìn tốt. Giúp tinh thần, sức khỏe người dùng được đảm bảo.

 

+ Bàn thờ được xem là khu vực tâm linh sở hữu nhiều vận khí. Do đó, cần lựa chọn hướng đặt tốt, tránh đặt ở những nơi có không khí nặng như nhà vệ sinh. Ngoài ra, bàn thờ cần có thiết kế vững chãi, đảm bảo giữ vận khí cho cả gia đình.

 

+ Cách tính bậc cầu thang là điều quan trọng đối với các nhà lên tầng. Ngoài vị trí đặt hợp lý thì số lượng bậc thang của 1 tầng và tổng số bậc của nhà phải chia 4 dư 1 hoặc 2 – rơi vào cung Sinh và cung Lão.

 

Hy vọng với những chia sẻ về cách bố trí nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được một ngôi nhà tốt. Tốt về cả kết cấu của nhà lẫn quá trình sống trong ngôi nhà đó.

 

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon