Nên cải tạo nhà vào tháng nào dịp cuối năm
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo nhà vào thời điểm nào cuối năm là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu. Bởi nhiều người quan điểm tránh làm việc lớn – trong đó có sửa nhà vào những thời điểm nhất định. Đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm khi mà hầu hết ai cũng muốn sửa sang nhà cửa cho thật đẹp. Cùng Alô Nhà Xinh tìm hiểu thời điểm nào dịp cuối năm phù hợp để bạn có thể cải tạo nhà nhé.

 

Vì sao nhiều người quan tâm đến tháng sửa nhà

Không chỉ gia chủ mà ngay cả công ty sửa nhà cũng luôn quan tâm đến thời điểm sửa chữa cuối năm. Vậy điều gì đã khiến hầu như mọi người đều cực kỳ quan tâm đến vấn đề này.

 

Đầu tiên có thể hiểu là bởi vì việc xây nhà, sửa nhà hay cải tạo đều là việc trọng đại. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khối tài sản của họ. Cũng như nếu xét về phong thủy là ảnh hưởng đến đường tài lộc về sau. Chính vì thế mà chúng trở thành lý do mà mọi người sẽ muốn chọn ngày lành – tháng tốt.

 

Thứ hai có thể là về thời tiết, những tháng cuối năm thường cũng bắt đầu rơi vào tháng mưa. Việc thi công trong điều kiện này gặp không ít khó khăn. Thời gian thi công có thể bị kéo dài hơn rất nhiều, việc thi công gặp nhiều trở ngại. Một số vật liệu nếu không bảo quản tốt trong thời gian này cũng rất dễ dẫn đến việc không thể sử dụng được. Và tất cả đồng nghĩa sẽ gây ra thêm tốn kém cho gia chủ.

 

Cuối cùng là bởi cuối năm khá nhiều người mong muốn sửa nhà. Do đó, việc tìm kiếm đơn vị hỗ trợ ưng ý cũng là một điều không dễ. Đặc biệt là những tháng giáp Tết. Ngoài ra, chi phí vật tư cũng có thể tăng bởi chính nhu cầu của người dùng. Vì thế bạn nên cân nhắc việc cải tạo nhà vào thời điểm này. Để đảm bảo hoàn thành xong trước dịp năm mới.

sua nha de don tet khang trang hon

 

 

Vậy nên sửa chữa nhà vào tháng nào?

Bạn vẫn nên sắp xếp thời gian hợp lý trong năm để tiến hành sửa nhà. Nhằm đảm bảo việc bạn sẽ có được một không gian ưng ý nhất, với mức phí hợp lý. Nếu dự tính thực hiện cải tạo nhà, bạn nên hạn chế những thời gian mà chúng tôi nhắc đến dưới đây.

 

Tránh việc sửa chữa nhà vào mùa mưa. Nếu ở miền Bắc mùa mưa thường rơi vào tháng 7 – 8. Đối với miền Trung là tháng 8 – 11. Và miền Nam là 5 – 11. Đặc biệt tháng 7 (hay tháng cô hồn theo quan niệm dân gian) – là tháng không nên sửa nhà nhất. Bởi đây là thời điểm duy nhất trong năm mà vận sui sẽ đeo bám mọi người. Vì thế mà không riêng gì các vấn đề liên quan đến nhà cửa, mọi hoạt động khác đều có phần bị trì trệ trong thời điểm này.

ngay dep sua nha

Không nên sửa nhà vào mùa mưa

 

Ngoài ra, để tránh sự cập rập vào thời gian cuối năm. Thì thời gian sửa nhà rơi vào đầu năm trong khoảng tháng 1 -2 được cho là tốt nhất. Không thì nên bắt đầu từ tháng 9 âm lịch – thời điểm phù hợp để sửa nhà đón Tết. Việc hoàn thành trước dịp năm mới cũng được xem là một khởi đầu hoàn hảo cho gia chủ.

 

Tại Việt Nam cũng có khá nhiều ngày lễ Tết. Vì thế bạn cũng nên hạn chế cải tạo trong khoảng thời gian diễn ra các dịp lễ dài. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn thành công trình nhà bạn. Cũng như khiến những dự định của bạn bị chậm lại.

 

Thời gian để hoàn thành việc cải tạo phụ thuộc khá nhiều vào quy mô công trình. Thường sẽ kéo dài từ 2 -5 tháng nếu không gặp phải những trở ngại không đáng có. Chính vì thế mà việc lựa chọn thời gian nào trong năm để bắt đầu việc sửa chữa nhà là vô cùng cần thiết. Tránh những rủi ro không đáng có mà việc xây dựng sai thời điểm trong năm mang đến. Và để điều này được đảm bảo thì các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà nên có phương án, kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành.

 

Với những chia sẻ trên từ Alô Nhà Xinh, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có sự lựa chọn thời gian để cải tạo nhà. Từ đó đảm bảo tối ưu tốt nhất việc sửa chữa nhà vào các thời điểm trong năm. Giúp những gì đề ra trong kế hoạch được thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

 

>> Có thể bạn quan tâm Ghi nhớ 9 cách cải tạo nhà siêu tiết kiệm cho mùa Tết

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon