Sửa chữa nhà mặt phố cần lưu ý những gì? | A lô Nhà Xinh
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Một căn nhà mặt phố cần lưu ý khi gì trong quá trình sửa chữa? Và có nên nhờ đến một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp? Đó là vấn đề thắc mắc của nhiều người khi có ý định sửa nhà. Cùng giải quyết  thắc mắc này qua một số lưu ý dưới đây, để quá trình sửa chữa nhà mặt phố trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

gia-chu-can-luu-y-nhung-gi-khi-sua-chua-nha-mat-pho

Gia chủ cần lưu ý những gì khi sửa chữa nhà mặt phố?

 

Những căn nhà mặt phố thường có thiết kế với nhiều phong cách đa dạng và phong phú. Ngoài việc để ở, chúng còn được sử dụng để kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sửa chữa, những căn nhà này cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

 

Khi nào cần tiến hành sửa chữa nhà mặt phố

Có rất nhiều lý do để bạn cần tiến hành sửa chữa ngôi nhà. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một vài dấu hiệu cho thấy, bạn không nên bỏ qua và nên sửa chữa chúng ngay. Việc này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, vừa giúp cuộc sống trở nên an toàn.

 

li-do-khien-gia-chu-sua-chua-nha-o

Những lý do khiến gia chủ tiến hành sửa chữa nhà ở

 

Khi muốn làm mới không gian sống

Sửa chữa nhà sẽ giúp thay đổi và làm mới không gian sống của gia đình, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho căn nhà. Việc sơn lại tường, lát lại sàn nhà cũng như thay các đồ nội thất đã giúp bạn có được ngôi nhà như mới. Từ đó, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thích thú hơn.

 

Khi muốn mở rộng không gian sống

Khi gia đình có thêm thành viên hay đơn giản là bạn muốn mở rộng không gian ngôi nhà thì việc sửa nhà là giải pháp phù hợp. Với việc sửa nhà trong trường hợp này cần phải có tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo có được sự cân đối và phù hợp cho tổng thể không gian chung của ngôi nhà.

 

Sửa lại nhà sau khi mua lại nhà cũ

Việc sửa chữa những căn nhà cũ sẽ tạo nên được không gian sống phù hợp với gia đình mình. Việc sửa chữa những căn nhà này sẽ tiến hành đồng bộ từ bên trong cho đến bên ngoài để làm mới hoàn toàn không gian sống. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

 

Khi thay đổi mục đích sử dụng

Khi bạn muốn chuyển sang kinh doanh tại nhà, hay muốn sử dụng ngôi nhà với mục đích nào khác, việc sửa chữa nhà sẽ trở nên cần thiết. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn sẽ có cách sửa chữa và thiết kế sao cho phù hợp.

 

Những lưu ý khi sửa chữa nhà mặt phố

 

sua-chua-nha-mat-pho

Sửa chữa nhà mặt phố, gia chủ nhất định phải lưu ý những điều sau

 

Đế quá trình sửa chữa được thuận lợi và phù hợp với mong muốn, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây.

 

Xác định mục đích sử dụng

Phải xác định rõ mục đích sửa chữa nhà mặt phố để làm gì thì từ đó mới đưa ra những thay đổi phù hợp. Nhà dùng để ở hay là kinh doanh, tùy thuộc vào đó để đưa ra những thiết kế riêng. Nếu nhà dùng để ở thì gia chủ sẽ phải tân trang lại bằng cách xây thêm tầng, mở ban công, lắp đặt các loại vật liệu chống ồn hay cạo tường trát lại rồi sơn mới toàn bộ. Nếu muốn dùng để kinh doanh thì sẽ cần cơi nới mặt tiền, nó sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng và hút mắt hơn. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

 

Kiểm tra và rà soát các vấn đề trước khi sửa chữa ngôi nhà

Trước khi sửa chữa nhà, cần rà soát lại các vấn đề cần sửa chữa. Tham khảo ý kiến những người có chuyên môn về các lỗi cần sửa cũng như cách thiết kế sao cho phù hợp. Trong đó cần lưu ý một vài vấn đề như phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Lược bỏ những điểm bất hợp lý và không cần thiết trong ngôi nhà, giúp không gian đẹp và thoáng đãng hơn.

 

Đảm bảo tính an toàn trong quá trình sửa chữa

Thông thường, các căn nhà mặt phố gần đường thường đông người qua lại. Chính vì vậy, nên sử dụng bạt che chắn cẩn thận trước khi sửa chữa nhà để tránh tình trạng gạch đá khi sửa nhà văng ra ảnh hưởng đến người đi lại bên đường. Bên cạnh đó, cần chú ý không để ảnh hưởng đến vấn đề đi lại hay tình trạng giao thông trong các khu phố , luôn giám sát các vật liệu xây dựng được để ngăn nắp , gọn gàng , sạch sẽ.

 

hay-chon-dich-vu-sua-nha-chuyen-nghiep

Chọn một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp là một trong những yếu tố bảo đảm an toàn

 

Lựa chọn một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp

Để quá trình sửa chữa nhà thuận lợi và an toàn, tốt nhất bạn nên lựa chọn một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp. Các đơn vị sửa nhà sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế và sửa nhà phù hợp. Đồng thời cũng đảm bảo được quá trình sửa chữa hiệu quả và đúng tiến độ hơn.

 

Alonhaxinh.vn, một trong những dịch vụ sửa nhà mặt phố tốt hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa nhà, chắc chắn các cán bộ nhân viên tại đây sẽ giúp bạn có được ngôi nhà đúng như mong muốn. Đặc biệt, bạn sẽ được tham khảo những mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu. Thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

 

Tính thẩm mỹ và tính an toàn luôn là những vấn đề quan trọng khi bạn tiến hành sửa chữa nhà mặt phố. Vậy nên, bằng việc lựa chọn một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp, các vấn đề trên sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đó là lý do bạn nên tham khảo một số đơn vị như Alonhaxinh.vn để giúp cho căn nhà trở nên đẹp, sang trọng, phù hợp với mong muốn của mình.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon