4 loại phí khi cải tạo sửa nhà dân dụng phổ biến hiện nay
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo hay sửa nhà là hình thức sẽ diễn ra sau thời gian sử dụng các công trình. Nhà ở cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt khi cần sự thay đổi để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Và để việc sửa chữa diễn ra một cách tốt nhất. Gia chủ nên tính toán trước khoản chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Cùng Alô Nhà Xinh tìm hiểu các loại phí mà bạn cần dự trù khi phải sửa chữa, cải tạo nhà dân dụng hiện nay.

 

Chi phí xin giấy phép - phần phí không thể bỏ qua

chi phi giay phep sưa nha

Không chỉ xây mới nhà mà ngay cả khi sửa chữa hay cải tạo nhà dân dụng bạn cũng cần xin phép. Và đương nhiên phí xin phép là điều buộc sẽ phải chi. Theo như luật xây dựng hiện hành tại Việt Nam, thì trước khi khởi công bạn sẽ phải nhận được sự đồng tình từ các cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục cần thiết. Bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ với mức phí sao động từ 5 – 10 triệu. Đương nhiên nếu tự mình đi làm giấy tờ phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 

Tuy nhiên, có những công trình theo luật sẽ được miễn bước xin giấy phép. Do đó để tránh mất những chi phí không đáng có, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định xin giấy phép.

 

Chi phí kiểm định kết cấu – mang đến sự an toàn cho công trình

chi phi kiem dinh ket cau

Đối với các công ty sửa nhà chuyên nghiệp thì việc kiểm tra kết cấu nhà là điều không hề thừa. Đặc biệt là khi nâng cấp hay cải tạo thêm không gian mới bằng cách làm tầng hầm, nâng tầng,… Bởi công trình nào sau thời gian sử dụng cũng sẽ bắt đầu có những dấu hiệu xuống cấp. Sự xuống cấp có thể đến từ chính vật liệu, cũng có thể đến từ những tác động từ bên ngoài.

 

Vì vậy, để có thể chắc chắn nhất trước khi nâng cấp sửa chữa nhà dân dụng. Thì bạn nên dự trù một khoản phí dành cho việc kiểm tra kết cấu của ngôi nhà. Việc này cũng nên được thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Và mức phí này thường phụ thuộc khá nhiều vào diện tích của ngôi nhà, độ khó của việc kiểm tra,… nhưng sẽ rơi vào khoảng 15 đến 30 triệu.

 

Chi phí thiết kế - tạo ra một không gian đẹp

chi phi thiet ke

Chi phí dành cho thiết kế là hoàn toàn xứng đáng. Bởi qua đó bạn có thể biết chính xác được cơ bản không gian nhà của mình trông như thế nào. Đầu tư vào khâu thiết kế còn giúp bạn linh hoạt hơn khi dễ dàng thay đổi không gian trong quá trình thi công.

 

Không phải sửa chữa nhà dân dụng nào cũng cần đến bản vẽ thiết kế. Bởi thực chất việc thiết kế nhà mới dễ hơn rất nhiều so với việc thiết kế cải tạo lại nhà cũ. Đơn giản cải tạo buộc phải thay đổi dựa trên phần nền đã có sẵn. Nên chi phí thiết kế cho việc cải tạo khá cao, giao động từ 150 đến 220 nghìn đồng/m2 xây dựng. Hãy cân nhắc trước khi đầu tư cho việc thiết kế này nhé.

 

Chi phí thi công – bước hoàn thiện công trình

chi ohi sua nha

Và đương nhiên khoản chi phí cao nhất mà bạn cần chuẩn bị trước là chi phí thi công. Đa số hiện nay các dịch vụ sửa nhà thường nhận kèm luôn phần vật tư xây dựng. Bởi gia chủ thường sẽ không có thời gian để lo vấn đề mua và quản lý vật tư. Do đó, việc khoáng toàn bộ các chi phí này đang trở thành xu hướng của các gia đình Việt. Mức giá trung bình hiện nay khoảng từ 2.5 đến 3.5 triệu trên mỗi m2. Vì vậy, bạn cần xác định diện tích mà mình đang cần xây dựng, sửa chữa để dự trù sẵn mức chi phí cũng như có sự điều chỉnh cho phù hợp. Qua đó, đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định tiến hành.

 

Sửa nhà hay cải tạo nâng cấp không gian sống là xu hướng tất yếu ngày nay. Việc mang đến những sự thay đổi cho ngôi nhà của bạn được xem là điều hoàn toàn cần thiết. Và để có thể cải tạo ngôi nhà theo đúng ý, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ thì những tính toán về mặt chi phí là không thể bỏ qua. Hy vọng với những mức chi phí mà Alô Nhà Xinh đã gợi ý ở trên, sẽ cơ bản giúp bạn tự mình cân đối được chi phí chi cho những dịch vụ cải tạo – sửa chữa nhà dân dụng.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Nâng cấp gác xép thật đơn giản với 5 gợi ý không tưởng

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon