Điểm qua 3 điều cần biết trước khi sửa nhà căn hộ chung cư
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Căn hộ chung cư là giải pháp tối ưu cho người dân ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà là điều không thể tránh khỏi. Và nếu bạn đang có ý định đó, thì hãy đọc qua 3 lưu ý mà Alô Nhà Xinh cung cấp dưới đây. Để việc sửa chữa có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất nhé!

 

Luôn ghi nhớ các quy định xây dựng của quản lý tòa nhà

quy-dinh-quan-ly-toa-nha

Hầu như tất cả các chung cư đều có quy định riêng về mặt xây dựng, sửa chữa. Do đó, các chủ hộ nên báo trước với ban quản lý của chung cư về việc này. Tránh gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh. Ngoài ra, các công ty sửa nhà cũng cần đảm bảo mức độ an toàn cho kết cấu của ngôi nhà. Việc không tính toán cẩn thận có thể khiến cả tòa nhà bị ảnh hưởng theo. Lúc này người chịu trách nhiệm chính vẫn là chủ của căn hộ. Đặc biệt là các hệ thống điện, nước,… bên của tòa nhà đã được lắp đặt từ trước. Do đó, nhiều ban quản lý chung cư cao cấp còn yêu cầu được xem trước bản vẽ sửa chữa. Tránh trường hợp thi công trúng các vị trí nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả khu chung cư.

 

Thường các chung cư sẽ có quy định về các khung thời gian thi công sửa chữa riêng. Thường sẽ rơi vào các giờ hành chính – mọi người đều đã đi làm và đi học. Nhờ vậy hạn chế việc những tiếng ồn khi thi công ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh. Ngoài ra, bạn sẽ phải cung cấp danh sách thông tin của đội thợ, dụng cụ thi công,… để ban quản lý có thể kiểm soát tình hình.

 

 Hạn chế mọi tiếng ồn trong quá trình thi công

thi-cong-cong-trinh

Mỗi đơn vị sửa nhà đều có phương án xử lý tiếng ồn theo cách riêng của mình. Bởi trong quá trình sửa chữa mọi hành động đều tạo ra tiếng ồn. Đặc biệt là khi phải khoan hay đập phá các hạng mục công trình cũ của căn hộ. Do đó, việc sử dụng vật liệu cách âm nhằm cản bớt tiếng ồn là điều hoàn toàn cần thiết. Thường thì các đơn vị sửa chữa sẽ dùng đến thảm cách âm, mút, xốp,… để hạn chế tiếng ồn. Các vật liệu này vừa nhẹ dễ dàng sử dụng và tháo bỏ sau khi đã hoàn thành công trình.

 

Ngoài ra trước khi cải tạo nhà ở gia chủ cũng nên thông báo trước cho những căn hộ xung quanh. Việc được biết trước cũng giúp họ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Trường hợp có lỡ xảy ra những điều bất tiện cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh hơn.

 

Vệ sinh các khu vực sạch sẽ sau khi hoàn thành công trình

ve-sinh-cong-trinh

Dù có kỹ lưỡng đến đâu đi chăng nữa, thì bụi bẩn mà công trình sinh ra là điều không thể tránh. Sơn, xi măng, các vật liệu còn sót lại không được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của khu chung cư. Ngoài ra, còn có thể gây các bệnh về đường hô hấp cho trẻ em và người lớn tuổi. Điều này có thể khiến bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với tất cả những người sống ở đây.

 

Vì vậy, trong quá trình vận chuyển các vật dụng lên xuống căn hộ, bạn nên sử dụng kèm các biện pháp bọc lót phù hợp. Hạn chế tối đa việc rơi rớt làm bẩn sàn nhà và tường của chung cư. Nếu chẳng lỡ có vấy bẩn thì nên chủ động vệ sinh để chúng trở lại trạng thái ban đầu nhé. Bạn cũng nên thỏa thuận và yêu cầu đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp có phương án vận chuyển nhẹ nhàng – gọn gàng nhất có thể.

 

Và sau khi hoàn thiện các hạng mục cần cải tạo, hãy vệ sinh một lần nữa các khu vực từ trong ra ngoài. Đảm bảo đẹp và sạch theo hướng văn minh đúng với cuộc sống văn minh ngày nay.

 

Hy vọng, với những gợi ý từ Alô Nhà Xinh sẽ giúp các gia chủ sở hữu căn hộ biết thêm những lưu ý khi cần sửa nhà ở chung cư. Từ đó, cùng đơn vị thi công có được sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Bên cạnh đó là các phương án dự phòng nếu chẳng may không thể tiến hành theo cách đã đề xuất trước.

 

>> Có thể bạn quan tâm Những lưu ý cần biết khi cạo và sơn lại tường nhà cũ

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon