Giải pháp nào cho sửa chữa nhà lắp thang máy
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Sửa chữa nhà lắp thêm thang máy hiện nay đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối với các công trình cũ thì việc lắp đặt sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Liệu rằng diện tích có đủ để làm giếng thang không? Đào hố Pít sâu bao nhiêu, có ảnh hưởng gì đến móng, nền nhà không? Và hàng loạt những câu hỏi mà cần được giải đáp trước khi quyết định thi công. Vì thế hôm nay Alô Nhà Xinh sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu cho việc sửa chữa lắp thêm thang máy.

 

Những điều kiện cần đáp ứng nếu muốn lắp thang máy

Trong cải tạo nhà mà muốn lắp thêm thang máy để sử dụng. Gia chủ cần nhờ đơn vị thi công kiểm tra, cũng như đánh giá khu vực có dự định sẽ gắn thang máy. Hãy chắc chắn rằng chúng có thể đáp ứng được hạng mục cần làm. Và điều kiện mà ít nhất khu vực lắp cần đáp ứng đó là diện tích tối thiểu là khoảng 1m2 (1m x 1m). Đây chính là kích thước được nhà cung cấp thang máy cung cấp (đối với loại nhỏ nhất). Do đó hoàn toàn chính xác nên gia chủ có thể an tâm về vấn đề số liệu.

 

Thang máy hiện nay có 2 loại là loại có phòng máy và không có phòng máy. Trường hợp gia chủ lựa chọn dạng có phòng máy thì chiều cao bên trên điểm dừng phải khoảng 4-5m. Đối với loại không phòng máy thì không cần khoảng trống này. Tuy nhiên, nếu chọn làm không có phòng máy thì chi phí của bạn sẽ cao hơn một chút.

 

Ngoài ra, sẽ có thêm một số yêu cầu kỹ thuật khác đi kèm tùy theo hiện trạng của mỗi nhà. Những điều này sẽ được đơn vị thi công thông báo với gia chủ. Qua đó, có sự thống nhất để lựa chọn loại thang máy với các thông số phù hợp.

 

Một gợi ý cho bạn đó là nếu nhà bạn có góc nhìn đẹp, thì có thể thử nghiệm các dạng thang máy rời. Đi kèm bằng lớp kính để có thể tận dụng không gian xung quanh. Vừa lạ mắt vừa tạo được sự thú vị cho người sử dụng thang máy.

thong-so-ky-thuat-thang-may

Bảng thông số kỹ thuật một số loại thang máy gia đình

 

Hai giải pháp đưa thang máy vào sử dụng trong sửa chữa nhà

Với mỗi trường hợp, đều có phương án xử lý riêng cho việc lắp đặt thang máy. Và các công ty sửa nhà thường sử dụng 2 giải pháp dưới đây.

 

Đúc khung BTCT khá phổ biến

Các đơn vị hỗ trợ sẽ trồng thêm 4 cột BTCT mới. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cũng như diện tích sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 đến 2 cột của hệ kết cấu cũ. Tất nhiên, các cột này đã được kiểm tra và đạt đủ điều kiện để sử dụng.

 

Phần điểm nối giữa các góc trong của 4 cột chính là phần diện tích sử dụng của thang máy. Nói đơn giản hơn là phần không gian cần để thang máy có thể hoạt động thông suốt từ trên xuống dưới. Một lưu ý cần ghi nhớ đó là chiều cao cột trên 2m cần sử dụng thêm đà giằng. Mục đích của việc này sẽ giúp thang máy hoạt động dễ dàng hơn. Tránh các trường hợp bị rung, hoạt động không ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán và chia đều tỉ lệ khung kết cấu giữa các tầng. Như vậy, sẽ tăng thêm độ thẩm mỹ cho không gian khi sửa nhà gắn thang máy.

khung-thang-may-be-tong

Phương pháp đổ thêm cột bê tông

 

Sử dụng khung thanh bằng thép hình

Một trong những phương án thi công thang máy trong nhà phổ biến không kém đó là dùng khung thanh bằng thép hình. Đơn vị thực hiện sẽ sử dụng 4 thép hình (>200mm) để làm khung. Đương nhiên, độ cao, độ dày của thép sẽ được quyết định bởi trọng lượng loại thang máy. Việc này gia chủ cần nhận được sự tư vấn từ các đơn vị chuyên nghiệp để có độ chính xác cao. Đối với các khoảng đà giằng ngang cũng được tính toán và áp dụng tương tự như trường hợp trên.

thang-may-khung-thep

Phương pháp thang máy khung thép

 

Sửa chữa nhà nói chung hay lắp thêm thang máy nói riêng thì gia chủ vẫn nên tìm hiểu kỹ thông tin. Cũng như, nên lựa chọn các đơn vị uy tín có khả năng thi công tốt để hỗ trợ. Bởi nếu tính toán sai có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà của mình. Hy vọng với những giải pháp mà Alô Nhà Xinh vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những ai đang có dự định lắp thang máy để sử dụng trong nhà.

 

>> Có thể bạn quan tâm Những điều cần lưu ý khi muốn sửa nhà làm thêm tầng hầm

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon