Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp có thể bạn chưa biết?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Khi cải tạo nhà gắn thêm máy lạnh, hầu hết ai cũng đều băn khoăn trong vấn đề lựa chọn công suất máy. Làm sao để vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo công năng sử dụng. Điều này tưởng chừng như khó nhưng lại rất dễ bởi có thể bạn chưa biết đến cách tính. A lô Nhà Xinh sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công suất máy lạnh phù hợp nhất.

 

Cách tính toán công suất máy lạnh đơn giản

cach lua chon may lanh

Để có thể lựa chọn máy lạnh với công suất phù hợp cho mỗi không gian. Các công ty sửa nhà thường tính toán công suất máy lạnh dựa vào diện tích hoặc thể tích của căn phòng cần làm lạnh. Và chúng được tính theo công thức: 1m2 x 600 BTU. Với BTU (đơn vị nhiệt của Anh), được thế giới sử dụng để đo công suất thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

 

Kết quả của công thức sẽ giúp bạn xác định cũng như chọn được dòng máy với công suất phù hợp. Nhờ công thức này mà các đơn vị sửa nhà hay lắp đặt máy lạnh đưa ra những tiêu chuẩn dưới đây.

 

Phòng 15m2 trở xuống (dưới 45 m3) sử dụng máy lạnh công suất 1HP (ngựa)

Phòng 15m2 đến 20m2 (dưới 60m3) sử dụng máy lạnh công suất 1.5 HP (ngựa)

Phòng trên 20m2 đến 30m2 (dưới 80m3) sử dụng máy lạnh công suất 2HP (ngựa)

 

Tuy nhiên, việc lựa chọn công suất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có thể kể đến như: vật liệu xây dựng, kết cấu nhà, số lượng người,… Vì vậy, công thức cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Và các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Lựa chọn máy lạnh theo công năng của phòng

chon cong suat may lanh

Những đơn vị lắp máy lạnh chuyên nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn công suất máy lạnh dựa trên căn phòng mà khách hàng đang muốn sử dụng. Với kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh họ đưa ra các phương án chọn máy lạnh khác nhau.

 

Trong căn hộ dành cho gia đình thì thường ưu tiên lựa chọn máy lạnh với công suất nhỏ. Bởi lượng người ít cũng như các không gian nhỏ. Tuy nhiên, đối với phòng bếp hay phòng khách thì bạn có thể cộng thêm 0.5 HP. Bởi những khu vực này thường hay có nhiều người ra vào mang theo lượng nhiệt lớn. Do đó chọn công suất lớn hơn một chút sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Nếu để ý bạn có thể nhận thấy quán coffee và nhà hàng thường sử dụng máy lạnh công suất lớn. Đây là điều hoàn toàn có thể hiểu được, bởi lượng khách ra vào thường xuyên. Vì vậy buộc phải đầu tư hệ thống máy lạnh cỡ lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu làm mát.

 

Khách sạn luôn ưu tiên sử dụng các máy công suất vừa phải nhằm tiết kiệm điện. Nhưng phải có tốc độ làm mát nhanh để có thể phục vụ tốt nhất khách hàng của mình. Hầu như các khách đều sẽ cảm thấy khó chịu nếu như thuê phải căn phòng với khả năng làm mát kém.

 

Đối với văn phòng làm việc thì việc lựa chọn công suất máy lạnh phụ thuộc vào quy mô của từng văn phòng. Thường sẽ có những căn phòng lớn với số lượng người lên đến hàng trăm người. Kèm với đó là các thiết bị máy móc tỏa nhiệt khi hoạt động. Lúc này buộc văn phòng công ty cần đến thiết bị máy lạnh có công suất lớn. Ngược lại đối với văn phòng cỡ nhỏ với số lượng người ít, thì chỉ cần máy công suất thấp là có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

 

Những lưu ý khi lắp máy lạnh mà bạn cần nhớ

cach chon cong xuat may lanh

Khi đã chọn được máy lạnh với công suất phù hợp. Việc lắp đặt máy cũng vô cùng quan trọng. Yếu tố đảm bảo sự hoàn hảo trong cải tạo nhà ở.

Đầu tiên hãy chọn vị trí đặt máy lạnh thích hợp. Đây được xem là lưu ý mà bất kỳ gia chủ hay đơn vị thiết kế nào cũng cần phải lưu tâm. Bởi nó quyết định trực tiếp đến công suất vận hành của mọi máy lạnh.

 

Thứ hai là lắp đặt dàn lạnh bên trong. Khi lắp đặt bạn cần đặt dàn lạnh tránh những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Hoặc những nơi có nhiệt độ chênh lệch cao. Bởi lúc này luồng khí lạnh sẽ gặp nóng và ngưng tụ khiến máy lạnh nhỏ nước. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến máy lạnh rất dễ bị hư.

 

Cuối cùng là tìm đơn vị hỗ trợ lắp đặt uy tín. Giúp bạn lựa chọn máy với công suất phù hợp, cũng như lắp đặt đúng cách, tăng hiệu quả khi sử dụng.

 

Việc cải tạo nhà hay sửa nhà lắp thêm máy lạnh trở nên thật dễ dàng với những thông tin được Alô Nhà Xinh cung cấp ở trên. Chắc chắn bạn sẽ có lựa chọn được máy lạnh với công suất phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian.

 

 
 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon