Cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Một ngôi nhà hoàn thiện không chỉ đơn giản là hoàn thành về mặt xây dựng hay thiết kế mà còn phải đảm bảo được vấn đề phong thủy. Nếu bạn may mắn sở hữu những ngôi nhà vuông vức, đầy đặn, đẹp mắt thì thật tốt, bởi những ngôi nhà thế này được xem là “đạt chuẩn”, hợp phong thủy. Còn những ngôi nhà có thiết kế lồi lõm, có nhiều góc khuyết thì sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào? Nếu bạn đọc cũng thắc mắc vấn đề này thì hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết nhé!

 

Nhà lồi lõm thò thụt là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm về nhà lồi lõm thò thụt. Nhà lồi lõm thò thụt có thể hiểu đơn giản chính là hình dáng của ngôi nhà không được cân xứng, có khối nhô ra, có khối lại thụt vào nhìn rất mất cân đối. Những hình khối như thế sẽ tạo ra các góc khuyến, theo phong thủy thì thiết kế nhà kiểu này không tốt, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lẫn vận mệnh của gia chủ.

Cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào?

Những ngôi nhà vuông vắn luôn được đề cao, tốt trong phong thủy

Những ngôi nhà phố là một trong kiến trúc thường gặp phải lối thiết kế này nhất, nhiều người còn cho rằng phương pháp thiết kế này tạo được nét ấn tượng riêng. Nếu như bạn muốn cân đối giữa vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của kiến trúc và phong thủy thì hãy tham khảo cách hóa giải ở phía dưới bài.

 

Ảnh hưởng của phong thủy nhà lồi lõm thò thụt

Theo văn hóa xưa của người Trung Quốc, người ta rất coi trọng sự vuông vắn, vì nó sẽ mang lại sự giàu sang cũng như may mắn cho gia chủ. Vì vậy khi xây nhà người ta thường lựa chọn thiết kế hình vuông cho không gian sống của mình.

Với thiết kế nhà ở lồi lõm thò thụt sẽ mang đến những tâm trạng tiêu cực, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như may mắn cho chủ nhà.

 

Theo phong thủy thì nhà ở lồi ra ở phương vị nào thì sẽ ảnh hưởng đến phương vị đó. Trong đó có 5 phương vị thường gặp nhất là:

- Ngôi nhà bị lồi hoặc lõm ở hướng Tây Bắc: Trong ngũ hành, hướng Tây Bắc thuộc càn, mệnh Kim, do đó người bố trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng xấu nhất nếu ngôi nhà bị khuyết ở điểm này. Đặc biệt là từ 45 tuổi trở lên, sẽ thường xuyên mắc các chứng bệnh về đầu, phổi, đại tràng,.. ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào?

Thiết kế nhà ở lồi lõm thò thụt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng gia chủ cũng như những người thân trong gia đình

- Ngôi nhà bị lồi hoặc lõm ở hướng Bắc: Đối với ngôi nhà bị khiếm khuyết ở hướng Bắc thì người con thứ trong gia đình sẽ gặp nhiều vận rủi. Trong phong thủy hướng Bắc thuộc Khảm, ngũ hành thuộc Kim nên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của người con trai thứ. Những vấn đề phải chịu thường sẽ liên quan đến các bệnh về tai, cơ quan sinh sản, bàng quang.

- Ngôi nhà bị lồi lõm ở hướng Đông Bắc: Người con út trong gia đình sẽ gánh chịu mọi hậu quả nếu nhà khuyết ở điểm này. Hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành thuộc Thổ. Trong người thường mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, vị giác, chân tay.

- Ngôi nhà bị lồi lõm ở hướng Đông Nam: Trong phong thủy Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành thuộc Mộc nên người con gái cả trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu nhà bị khuyết điểm này. Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh như thần kinh, lục phủ ngũ tạng.

- Ngôi nhà bị lồi lõm ở hướng Tây Nam: Phụ nữ lớn tuổi hoặc người mẹ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu nhà khiếm khuyết ở điểm này. Hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành thuộc Thổ nên từ 45 tuổi trở lên sẽ mắc các bệnh về da, lưng, vị giác.

 

Cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào?

Có bốn cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm thò thụt được áp dụng hiện nay, quý khách có thể tiến hành lựa chọn cách hóa giải phù hợp với mình nhất.

 

  • Cách thứ nhất - Treo đầu dã thú: Cách này khá ít người sử dụng, quá trình thực hiện không quá phức tạp, chỉ cần đem đầu thú treo đối diện với góc nhọn của ngôi nhà là đã hóa giải được. Lưu ý khi treo nên cẩn thận, tránh không đóng đinh vào mặt thú.
  • Cách thứ hai - Treo gương lõm (gương võng tâm): Gương võng tâm được bán rộng rãi tại những nơi bán đồ thờ cúng, rất dễ tìm. Gương lõm có cấu tạo rất đặc biệt, những sự vật, sự việc, trên dưới, trái phải khi đi qua gương đều ngược lại hết, sau đó phản xạ trở về. Hóa giải với phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần đóng đinh treo lên tường đối chiếu với góc nhọn là được.

Cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm thò thụt như thế nào?

Sử dụng tấm che là cách hóa giải nhược điểm của nhà lồi lõm thò thụt được nhiều người áp dụng

  • Cách thứ ba - Sử dụng tấm che: Trong bốn cách thì cách này được xem là đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Chỉ cần nhìn rõ nơi góc nhọn bắn phá rồi dùng tấm gỗ để che chắn lại là được.
  • Cách thứ tư - Lắp đặt bể cá trong nhà để hóa giải: Đối với cách hóa giải này, đặt bể cá đối diện với góc nhọn sẽ chuyển hóa thành phước. Nên chọn bể cá làm bằng kính hoặc nhôm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hy vọng bạn đọc đã trang bị được cho mình những thông tin hữu ích nhất để khắc phục tình trạng nhà ở lồi lõm thò thụt.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon