Màu sắc mặt ngoài nhà
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Màu sắc mặt ngoài của ngôi nhà phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của gia chủ. Đặc biệt với trường hợp dãy nhà có kết cấu giống nhau thì việc sử dụng màu sắc hay vật liệu ốp tường khác sẽ giúp bạn định hướng được ngôi nhà nào của mình, ngôi nhà nào của hàng xóm chỉ với cái nhìn bên ngoài.

Không những vậy sử dụng màu sơn còn giúp đem lại vượng khí cho gia chủ, tùy theo những thiết kế nhà ở khác nhau mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

 

1. Lựa chọn màu sắc theo phương hướng và tương quan

Sự đa dạng trong bảng màu sắc của các dòng sơn sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu nhưng cũng chính điều đó đã gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng bởi không biết lựa chọn màu sắc cũng như vật liệu như thế nào để hoàn thiện mặt ngoài nhà, phù hợp với thiết kế lẫn không gian sống của chính mình.

Màu sắc mặt ngoài nhà sẽ giúp bạn định hướng được ngôi nhà nào của mình

Màu sắc mặt ngoài nhà sẽ giúp bạn định hướng được ngôi nhà nào của mình

 

Nếu như bên trong nhà ở khi lựa chọn màu sắc cần phải phù hợp với tương sinh, tương phản, ngũ hành của gia chủ thì khi sử dụng màu sơn ở mặt ngoài nhà không nhất thiết phải căn cứ vào bản mệnh của gia chủ, chỉ cần quan tâm đến hướng nhà, hiệu quả giao tiếp và tính thẩm mỹ là được.

Đầu tiên bạn cần xác định hướng nhà của mình như thế nào, thuộc hành gì thì mới lựa chọn màu sắc, chất liệu cho phù hợp. Trong phong thủy thì Bắc Thủy, Nam Hỏa, Đông và Đông Nam thuộc Mộc, Tây và Tây Bắc thuộc Kim, Đông Bắc và Tây Nam thì thuộc hành Thổ. Đối với ngôi nhà xoay mặt về hướng  Tây hay Tây Bắc sẽ chịu nắng gắt rất lớn, nên bố trí hệ lam bê tông hay nhôm kính với gam màu trắng, xám, kim loại hoặc màu đen để giảm bức xạ, vừa phù hợp với ngũ hành của hướng này.

 

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà vườn

Với những ngôi nhà ở nông thôn thường đề màu sắc thuần âm, nghĩa là nhà tranh vách đất hoặc nhà gỗ, mang đến cảm giác buồn tẻ. Còn những nhà vườn theo kiểu phương Tây hiện đại thì sử dụng các gam màu thuần dương như màu sáng, màu trung tính,... để tạo sự nổi bật. Tuy nhiên nhìn chung cả hai cách này đều chưa có sự cân bằng trong âm dương.

Cách khắc phục như sau: Nếu nhà đặt trên nền đất cao, có cây cối xung quanh ít, thưa, thoáng thì nên dùng màu sắc, chất liệu nghiêng về âm nhiều hơn. Ngược lại nếu nhà vườn xây dựng trong thế đất cây cối xung quanh rậm rạp, có nhiều bóng râm và mặt nước thì ngôi nhà nên bổ sung thêm yếu tố dương như màu trắng sáng,...

Lựa chọn màu sắc mặt ngoài nhà phù hợp với nhà vườn

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà vườn

 

Lưu ý không nên lấy một mẫu nhà nào rồi áp đặt với không gian sống của mình. Tùy theo phương hướng, ánh sáng mà điều chỉnh màu sắc cho tương hợp.

Những ngôi nhà vườn của Việt Nam thường thiên về tính Mộc và Thổ nhiều hơn, nên sử dụng các gam màu như vàng, nâu, xanh lá, trắng kem,.. sẽ vô cùng phù hợp. Còn những ngôi nhà vườn xây theo lối kiến trúc phương Tây cổ điển thì sử dụng những gam màu tương phản như màu trắng, đỏ, cam, màu gạch trần,.. Trong trường hợp nhà vườn của bạn xây dựng theo kiểu phương tây hiện đại, với những tạo hình mạnh mẽ, nổi bật thì sử dụng các gam màu trung tính như trắng xám, vàng nhà đi đôi với hệ mái và lam gỗ.

 

3. Lựa chọn màu sắc cho nhà phố nhiều tầng

Ở các thành phố lớn thì hầu hết các ngôi nhà đều xây dựng nhiều tầng để tăng diện tích không gian sống. Với đặc thù chiều ngang hẹp, vươn lên theo chiều ngang việc bố trí và lựa chọn màu sắc ngoại thất cần phải có sự hài hòa về thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Nếu xây dựng nhà lầu theo kiểu xếp chồng lên nhau thì việc phối màu sắc giống hệt nhau không hẳn là sai hay xấu nhưng sẽ không đạt sự tốt nhất trong phong thủy. Bởi càng lên cao thì tính dương càng tăng, tính âm càng giảm nên cần có sự bố trí âm - dương sao cho hài hòa.

Màu sắc mặt ngoài nhà cần phải phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh

Màu sắc mặt ngoài nhà cần phải phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh

 

Quá thuần dương sẽ gây ra cảm giác nặng nề, tù hãm, ngược lại nếu quá thuần âm lại dễ tạo sự trống trải, gây tán khí, bất an,... Do đó tùy theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp mà bố trí trên các cơ sở màu sắc tương đồng và tương phản để tạo sự hài hòa.

Màu sắc mặt ngoài nhà cần phải phụ thuộc vào cảnh quan chung quanh. Nghĩa là ngôi nhà nên tránh lấn áp ngoại cảnh, cần phải có sự tương đồng giữa các ngôi nhà lân cận, giữ được tính khiêm nhường.

Nói tóm lại, khi lựa chọn màu sắc cho mặt ngoài của ngôi nhà cần phải gắn liền với không gian bảo quát, màu sắc nên theo đặc tính vật liệu và ánh sáng tác động chứ không phải là theo sở thích. Lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa với yếu tố ngũ hành sẽ nâng cao giá trị không gian sống của chính bạn.

Nếu quý khách vẫn còn phân vân không biết lựa chọn màu sắc mặt ngoài của ngôi nhà như thế nào có thể gọi đến hotline: 0936 078 846 để được tư vấn kỹ hơn!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon