Những điều cần biết khi sửa chữa nhà cũ | alonhaxinh.vn
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo và sửa chữa nhà cũ hầu như luôn là vấn đề khó khăn, nhất là đối với những người lần đầu tiên phải đối mặt với tình huống này. Sửa nhà cũ cần lưu ý những gì là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy đọc những lời khuyên dưới đây từ alonhaxinh.vn để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian khi tiến hành sửa chữa nhà cũ nhé!

 

1. Kiểm tra nhà một cách tổng quan

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong ngôi nhà của mình, hãy nhờ một nhân viên từ một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp đến và kiểm tra nhà của bạn.

kiem-tra-tong-quan-nha-cu

Kiểm tra nhà cũ một cách tổng quan

 

Một số khía cạnh của ngôi nhà mà một thanh tra viên sẽ xem xét bao gồm:

- Hệ thống cơ khí (điện, sưởi ấm, hệ thống ống nước,…)

- Hỗ trợ kết cấu (cho dù tường có chịu tải hay không, làm thế nào bạn có thể làm việc xung quanh nó).

- Các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra với mái nhà.

- Vấn đề với hệ thống nước và nấm mốc phát triển trong tầng hầm.

Nó có thể khá bất tiện khi kiểm tra nhà của bạn,nhưng hãy nhớ rằng đây là quy trình rất quan trọng để dễ dàng xử lý các vấn đề với hệ thống dây điện hoặc hệ thống ống nước của bạn từ sớm, thay vì chờ đợi cho đến khi bạn bắt đầu (hoặc thậm chí kết thúc) việc sửa chữa nhà cũ của mình.

 

2. Xác định những vị trí ưu tiên sửa chữa của bạn

Khi bạn lần đầu tiên sửa chữa một ngôi nhà cũ, bạn sẽ nghĩ đến những tiêu chí khá hấp dẫn về hình thức để tập trung vào như - tủ bếp mới, màu sơn, v.v., những thứ sẽ mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà một cách có thể nhìn thấy bằng mắt.

Sửa chữa những vị trí quan trọng trước khi quan tâm đến hình thức ngôi nhà

Sửa chữa những vị trí quan trọng trước khi quan tâm đến hình thức ngôi nhà

 

Tuy nhiên, trong thực tế những vật dụng và tiêu chí đó nên trở thành thứ yếu cho các nhiệm vụ ít thú vị nhưng quan trọng hơn như sửa chữa mái nhà và cửa sổ.

Điều đầu tiên bạn nên tập trung vào trong quá trình sửa chữa nhà cũ là quan tâm đến bất cứ điều gì có thể gây ra thiệt hại, nguy hiểm trong tương lai. Ví dụ, một mái nhà bị dột sẽ có nhiều hậu quả hơn so với sàn gỗ bị trầy xước.

Sẽ có một số lợi ích đi kèm với việc ưu tiên sửa chữa của bạn theo cách này. Ví dụ: bạn đã sử dụng ngân sách của bạn một cách hợp lý vào những thứ quan trọng thay vì chỉ tu sửa vẻ bên ngoài.

 

3. Sử dụng vật liệu và đồ dùng tái chế vẫn còn công dụng

Khi bạn sửa chữa nhà cũ với ngân sách hạn chế, một trong những điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để giảm thiểu chi phí là xem ai đó bán lại đồ dùng cũ còn tốt hay không. Ngày nay có rất nhiều địa chỉ, group, ..nơi mọi người rao bán những món đồ dùng không còn hữu ích với họ nữa, thậm chí chỉ mới sử dụng sau một thời gian ngắn.

Sửa chữa những vị trí quan trọng trước khi quan tâm đến hình thức ngôi nhà

Tận dụng đồ vật tái chế sử dụng được

 

Ngoài việc mua các vật liệu tái chế, bạn cũng nên xem xét việc loại bỏ các vật liệu và đồ đạc mà bạn đã sử dụng để tận dụng tối đa không gian trong nhà.

 

4. Tự mình tháo dỡ, phá hủy

Một lựa chọn khác sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà cũ là tự thực hiện các thao tác tháo dỡ hay phá hủy, thay thế cần thiết.

Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải thực hành thận trọng để tránh làm tổn thương chính mình hoặc người khác.

Một số mẹo để tự sửa chữa an toàn tại nhà bao gồm:

- Bịt kín các khu vực chưa bị phá, đập vỡ bằng tấm nhựa và băng keo

- Tìm hiểu những gì xếp sau bức tường trước khi bạn cố gắng phá nó

- Tắt nguồn điện trước khi bắt đầu

- Dọn dẹp cẩn thận khi kết thúc

- Sử dụng các công cụ phù hợp (búa tạ, xà beng, thanh nâng lên)

- Đeo khẩu trang chống bụi và ủng đi làm chắc chắn

Nếu bạn chưa tiến hành phá vỡ hay xây mới một chi tiết nào trong nhà, cách tốt nhất là tham khảo từ các chuyên gia dịch vụ sửa nhà.

 

5. Những sai lầm thường gặp cần tránh

Một số lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải trong quá trình sửa chữa nhà cũ bao gồm:

Làm việc một mình: Dùng thời gian của nhiều người sẽ giúp quá trình sửa nhà của bạn tăng tốc và hiệu quả hơn. Điều này cũng rất quan trọng khi làm việc trên những ngôi nhà cũ khi mà nhiều cải tiến và thay đổi quan trọng bao gồm cả những thứ như vật liệu cách nhiệt và HVAC, liên quan đến điện nước, .. nên được tiến hành bởi các chuyên gia.

dich-vu-sua-chua-nha-cu-giup-tiet-kiem-thoi-gian-cong-suc

Nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa nhà cũ giúp tiết kiệm thời gian, công sức

 

Xử lý sai vật liệu nguy hiểm: Các chất Amiăng và sơn chì là khá phổ biến trong các ngôi nhà cũ. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các mối nguy hiểm này từ sớm để bạn có thể đối phó với chúng trước khi bạn thực sự bắt đầu phục hồi. Các mẫu cần phải được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm và chúng phải luôn được xử lý bởi các chuyên gia.

Đặt thời gian không thực tế: Hãy linh hoạt và hiểu rằng sửa chữa một ngôi nhà cũ cần có thời gian. Nếu bạn muốn quá trình diễn ra nhanh hơn, thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu.

Alonhaxinh.vn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cũ uy tín và chất lượng nhất tại tp HCM. Ngoài các dịch vụ tháo dỡ, xây, ốp lát,... chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ chuyên môn liên quan đến công tác điện nước, đóng trần,… tại mức chi phí hợp lý, bảo hành lên đến 2 năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936078846.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon