Bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố và kích thước cơ bản
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Bạn muốn thiết kế, bố trí các khu vực trong nhà một cách hợp lý và khoa học? Bạn không biết nhà vệ sinh có kích thước như thế nào thì được gọi là tiêu chuẩn?.... Bài viết: Bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố và kích thước cơ bản dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc.

Nhiều người cho rằng kích thước nhà vệ sinh như thế nào thì tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Đúng là vậy! Khi tiến hành làm bản thiết kế nhà ở, bạn sẽ được các kiến trúc sư mô tả đầy đủ diện tích của các phòng trong không gian sống như thế nào. Nếu bạn đồng ý với kích thước đó thì sẽ tiến hành làm theo kế hoạch, ngược lại nếu bạn muốn thay đổi thì sẽ được kiến trúc sư hỗ trợ thay đổi cho phù hợp.

Không riêng gì nhà vệ sinh mà bất cứ không gian nào trong nhà cũng vậy. Cần phải có sự cân bằng, như vậy mới tạo nên một kết cấu hợp lý, đạt được thẩm mỹ nhất định.

Các kích thước cơ bản đối với nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn

- Cửa nhà vệ sinh: Chiều cao của cửa nhà vệ sinh nên dao động từ 1.9 - 2.1m - 2.3m và chiều rộng tương ứng là 0.68m - 0.82m - 1.02m. Kích thước này vừa thuận tiện với phong thủy lại phù hợp với quá trình sử dụng, đi lại.

cách bố trí nhà vệ sinh và kích thước cơ bản trong nhà phố

Kích thước nhà vệ sinh đúng chuẩn sẽ góp phần tăng vẻ đẹp cho không gian sống

- Gạch lát sàn: Đối với gạch lát sàn nên sử dụng kích thước 20 x 20cm nên chọn loại gạch chống trơn trượt, màu sắc thì tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

- Kích thước gạch ốp tường có thể chọn loại 20cm x 20cm hoặc 20cm x 30cm

- Đối với phần sát trần thì nên sử dụng sơn để sơn chứ không nên ốp gạch lên sát trần

- Nên lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Ngoài ra thì chiều cao tối thiểu của trần là 2,2m, chiều cao từ sàn tới mặt rửa là 82 - 85cm, chiều cao của vòi sen dao động từ 75 - 80cm, chiều cao của bát sen là 170 - 175cm. Nếu kết hợp thêm mắc áo thì nên chọn chiều cao từ 165 - 170cm.

Khi đảm bảo được những thông số tiêu chuẩn về kích thước cơ bản của nhà vệ sinh trên thì không gian nhà vệ sinh của bạn sẽ vô cùng thẩm mỹ, thuận tiện và an toàn khi sử dụng.

Một số điều cần lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố hợp phong thủy

Khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố hay bất cứ không gian nào cũng vậy. Không chỉ đảm bảo về mặt công năng sử dụng mà còn phải hợp phong thủy. Có như vậy mới mang lại được may mắn, tài vận cũng như sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

bố trí nhà về sinh trong nhà phố

Bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố không nên thiết kế nhà vệ sinh và bồn cầu cùng hướng

- Tuyệt đối không thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà: Trong phong thủy nhà ở thì trung tâm của ngôi nhà thuộc hành Thổ. Mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Thổ khắc Thủy nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm sẽ làm ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ.

- Không thiết kế nhà vệ sinh và bồn cầu cùng hướng: Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Tiếp đến là đến tài sản, của cải...

- Không thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa chính: Nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng khí bẩn, nếu bố trí nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền của, không những vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần...

- Không bố trí nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ: Trong phong thủy việc bố trí nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ được xem là đại kỵ. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh tật sau này.

- Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ: Với những gia đình cải tạo lại không gian sống không nên dùng vị trí đặt nhà vệ sinh trước đó làm lại phòng ngủ. Nhà vệ sinh sử dụng đã lâu sẽ tồn đọng nhiều khí xấu, không sạch sẽ. Trong khi đó nơi nghỉ ngơi thì cần không gian thoáng đãng,...

- Tuyệt đối không thiết kế nhà vệ sinh cạnh nơi thờ cúng: Người Việt ta vốn có tập tục thờ cúng và phòng thờ là nơi rất linh thiêng và trang nghiêm. Việc bố trí nhà vệ sinh cạnh nơi thờ cúng không chỉ không phù hợp với phong thủy mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh.

cửa sổ và hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh

Nên thiết kế nhiều cửa sổ và hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh

- Nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ cùng hệ thống thông gió: Khi thiết kế nhà vệ sinh nên tạo nhiều không gian mở hoặc bố trí cửa thông gió, cửa sổ,... để đẩy những luồng hung khí từ nhà vệ sinh ra ngoài, loại bỏ những luồng khí xấu tích tụ lại.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ biết cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà phố và xây dựng với kích thước cơ bản, đúng tiêu chuẩn.

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế công trình, thi công công trình hiệu quả, chất lượng, đảm bảo những yếu tố quan trọng trong phân chia khu vực sống thì Alô Nhà Xinh sẽ là địa chỉ hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

Mọi vấn đề thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0936 078 846 để được tư vấn thêm!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon