Vì sao nhà mới xây bị nứt tường ? Những cách xử lý hiệu quả
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Hiện tượng nhà mới xây bị nứt tường có rất nhiều nguyên nhân, và hậu quả của nó rất đáng lo ngại, gây mất thẩm mỹ và không an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế qua bài viết bài chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, tìm ra lý do gây nứt tường và giải pháp khắc phục đem lại hiệu quả nhanh nhất.

su ly tuong bi nut

Những vết nứt tường gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà

Những lý do khiến nhà mới xây bị nứt tường

Do quá trình tô tường

 Khi mới xây hoặc sơn sửa nhà, nếu chủ nhà dùng những chất liệu sơn, tô tường không đạt chất lượng thì bề mặt bám dính sẽ kém, qua thời gian và tác động của các yếu tố thời tiết sẽ làm tường bị ngấm nước, tạo ra những vết nứt, rạn trên bề mặt gây mất thẩm mỹ.
 

su ly tuong bi nut

Việc tô, sơn tường không đúng tiêu chuẩn có thể gây ra hiện tượng nứt tường

Do hiện tượng lún nền móng

Trong quá trình đặt nền móng nhà nếu tay nghề thợ thi công không cao, không làm theo bản vẽ thiết kế, hoặc làm ẩu, trong quá trình xây gặp trời mưa kéo dài rất có thể làm thay đổi hình dạng nền móng nhà.

Nền móng nhà có thể bị nghiêng do nền đất yếu, lún dần theo thời gian khiến cho cả nền móng bị lún, sức chịu đựng kém sẽ gây ra những vết rạn nứt trên bề mặt tường. Đặc biệt là tại các khu vực chân tường.

Vết nứt do kết cấu

Ngoài ra thì còn có nguyên nhân khác khiến nhà mới xây bị nứt tường đó chính là do kết cấu không bền chặt, chủ yếu là do vật liệu và quá trình thi công không đạt chuẩn gây nên. Việc khắc phục vết nứt do kết cấu thường khá khó vì nó liên quan đến kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà.

Do nhà hàng xóm xây nhà sau tác động vào

Một số trường hợp khác nhà mới xây bị nứt tường là do nhà hàng xóm xây sau và đào móng sâu  hơn, gặp trời mưa nước trũng ngập vào móng nhà, khiến cho nhà của chúng ta nền đất bị lún.

Ảnh hưởng bởi thời tiết

su ly tuong bi nut

Những tác động cực đoan do thời tiết xấu đem lại là nguyên nhân gây nứt tường

Không ngoại trừ những trường hợp nhà mới vẫn bị nứt tường do các tác động của ngoại cảnh, mà cụ thể là hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa, nắng thất thường tác động trực tiếp đến bề mặt của ngôi nhà.

Những ảnh hưởng và tác hại sau những trận bão hoặc mưa lớn là rất khủng khiếp. Chúng hoàn toàn có thể đánh bay những ngôi nhà hoặc vật cản trên đường đi qua, chính vì thế việc nhà mới xây có vết nứt do thời tiết cũng không phải nguyên nhân ngoại lệ.

Các giải pháp khắc phục nhà mới xây bị nứt tường hiệu quả

su ly tuong bi nut

Tìm ra giải pháp khắc phục nhà mới xây bị nứt tường hiệu quả

Khắc phục hiện tượng lún nền móng

Trong trường hợp này, quý khách nên đầu tư vào việc đặt nền móng nhà từ đầu, nên đào sâu để tăng độ chắc chắn của móng nhà. Đồng thời lựa chọn nguyên vật liệu tốt nhất để tạo nền móng vững chãi, tránh tình trạng nghiêng móng, xô lệch móng tạo điều kiện cho những vết nứt tường xuất hiện.

Khắc phục lỗi nứt tường do kết cấu

Trên thực tế như đã nói nhà mới bị nứt tường do kết cấu rất khó khắc phục. Quý khách có thể tìm đến những thợ hồ có kinh nghiệm để xử lý tốt nhất tình trạng này.

Hoặc quý khách cũng có thể tự tìm hiểu những loại sơn tường, vật liệu tốt nhất để gia cố lại những chỗ bị nứt. Nếu công trình nhỏ thì hoàn toàn có thể đầu tư xây sửa lại trước khi chúng gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của ngôi nhà đó.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon