5 Sai lầm thường gặp phải khi sửa nhà | alonhaxinh.vn
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Mặc dù sửa chữa và khôi phục lại một ngôi nhà cũ có thể mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn; tuy nhiên, quá trình này cũng có thể tiêu tốn một khoản tiền khá lớn. Vì vậy tốt nhất ngay từ lần sửa đầy tiên, chúng ta cần sửa nhà một cách chuẩn nhất. Để quá trình sửa, cải tạo nhà đem lại kết quả ưng ý nhất, alonhaxinh.vn xin đưa đến 5 sai lầm phổ biến cần tránh mà hầu hết những người bắt đầu sửa chữa nhà cũ lần đầu tiên đều gặp phải dưới đây!

 

Không có ngân sách phù hợp ngay từ đầu

Thành thật mà nói, sửa chữa và phục hồi nhà cũ là một hoạt động sẽ tốn khá nhiều tiền của bạn. Ngay cả với nhiều nhiệm vụ sửa chữa nhà cũ mà bạn có thể tự xử lý, vẫn còn rất nhiều việc tốt nhất để lại cho bàn tay của một nhà cải tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ vẫn cần đến một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hầu như không thể có được các loại vật liệu hoặc hoa văn lát sàn trang trí chính xác, hoặc loại gỗ cần thiết để giữ vẻ ngoài ban đầu.

sai-lam-khi-lam-ma-khong-du-ngan-sach

Không có ngân sách phù hợp ngay từ đầu là một trong những sai lầm phổ biến nhất

 

Do vậy tạo ra một ngân sách sửa chữa nhà cũ trước khi bắt đầu công việc là một cách hiệu quả để bắt đầu. Nhiều người bỏ qua bước này sẽ không thể xác định được những chi phí quan trọng cần thiết và đảm bảo chi phí phát sinh khi thực hiện.

Bạn có thể muốn thêm 10% cho những sự kiện bất ngờ khi thiết lập ngân sách của mình, thêm 10% đến 15% cho những chi phí mua dụng cụ phát sinh như khóa cửa sổ, thiết bị chiếu sáng, hệ thống ống nước và những thứ tương tự.

 

Không có kế hoạch phù hợp

Để đảm bảo thành công trong các dự án phục hồi nhà cũ, chủ sở hữu tòa nhà phải có một kế hoạch thích hợp. Song nhiều người khi bắt đầu sửa chữa nhà cũ chỉ nghĩ đơn thuần là quét vôi và sơn mới, … điều này luôn gây ra nhiều vấn đề hơn chủ nhà có thể xử lý.

can-co-ke-hach-sua-chua-nha-cu-theCần có một kế hoạch sửa chữa nhà cũ cụ thể trước khi bắt tay vào làm

 

Nói một cách đơn giản, hãy bắt đầu bằng cách lên kế hoạch cho dự án cải tạo trước khi bắt tay và thực hiện. Một khi kế hoạch được thiết lập, hãy để chuyên gia sửa chữa nhà thực hiện cùng với bạn kế hoạch này. Và trong khi đó, lập kế hoạch hoặc có một ngân sách riêng cho từng cam kết cải tạo tại địa điểm của bạn.

 

Mua mới hoàn toàn thay vì sửa chữa và tái sử dụng

Mặc dù một số nhà thầu khuyến khích chủ sở hữu nhà cũ thay thế một số vật dụng trong nhà thay vì sửa chữa chúng, nhưng sẽ luôn là một ý tưởng tuyệt vời để bạn sửa chữa những đồ vật trong nhà còn sử dụng được trước khi thay thế chúng.

Những đồ vật này có tầm quan trọng với ngôi nhà vì trước tiên chúng giữ những gì độc đáo về ngôi nhà cũ theo cách mà các đồ dùng mới và hiện đại không thể thay thế được. Tuy nhiên, nếu một đồ vật không thể sửa chữa được, nên sử dụng dịch vụ sửa nhà của một thợ thủ công chuyên nghiệp để giúp tạo ra các đồ vật hoặc phần trong ngôi nhà có cùng phong cách như các đồ vật cần thay thế bạn đầu. Việc sửa chữa lại đồ dùng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách nhất định.

 

Sử dụng sơn sai

nen-dau-tu-su-dung-son-chat-luong-cao

Nên đầu tư vào sơn chất lượng cao và chuẩn bị cẩn thận ngay từ đầu

 

Thật không may, nhiều chủ nhà thường xảy ra vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng sơn để tái cấu trúc ngôi nhà và sửa chữa nhà cũ. Nhưng sử dụng sai loại sơn,chất liệu hoặc màu sắc sơn, hoặc sơn nhà không đúng cách có thể dẫn đến vệt và các vấn đề khác, làm cho tình trạng che đậy thậm chí còn tồi tệ hơn. Điều đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hình thức và tính thẩm mỹ bên ngoài mà về lâu dài sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà bạn, cũng như các cơ hội cải tạo trong tương lai. Thật đáng tiền để đầu tư vào sơn chất lượng cao và dành thời gian để chuẩn bị cẩn thận tất cả các bề mặt quanh nhà.

 

Không quan tâm đến xu hướng và mục đích sử dụng nhà trong tương lai

Thông thường khi một người đang cải tạo và sửa chữa một ngôi nhà cũ, họ có xu hướng tập trung quá nhiều vào hiện tại, đến nỗi họ quên suy nghĩ về tương lai của ngôi nhà. Chẳng hạn, 50 năm sau khi ai đó mua căn nhà này liệu thiết kế và kiến trúc này sẽ vượt thời gian? Nó sẽ hoạt động như bình thường với những vật liệu mà hiện tại bạn đang lựa chọn? Bạn có quan tâm đến các tiêu chí làm cho ngôi nhà của mình trở nên độc đáo không?

  ngoi-nha-bat-kip-phong-cach-moi

Liệu ngôi nhà hiện tại của bạn có bắt kịp tính năng, phong cách trong tương lai

 

 Nếu mục tiêu của bạn là bắt kịp ngôi nhà này với xu hướng hiện tại, hãy cố gắng làm hết sức mình để duy trì tính chất và tính toàn vẹn của ngôi nhà trong khi cải tạo nó. Tìm đến sự tư vấn chuyên nghiệp từ dịch vụ sửa chữa nhà cũ của các chuyên gia lúc này sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây, alonhaxinh.vn đã giúp bạn nắm chắc được 5 sai lầm thường gặp phải mà chúng ta phải tránh xa khi sửa nhà trước khi thực sự bắt tay vào cải tạo. Để nhận tư vấn miễn phí và báo giá về dịch vụ sửa chữa nhà, vui lòng liên hệ Hotline 0936078846. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon