Đất méo xây nhà thế nào là tối ưu?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Mảnh đất xây nhà của gia đình bạn không được vuông vắn như những nơi khác, thế đất méo nhìn khá kỳ lạ và bạn không biết xây dựng thế nào cho tối ưu? Bạn không biết phong thủy trên đất méo có tốt không? Khi xây nhà có ảnh hưởng gì không?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải pháp xây nhà trên đất méo thế nào là tối ưu cũng như vấn đề về phong thủy trên đất méo. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết nhé!

 

Phong thủy nhà đất méo có tốt không?

Trước kia rất hiếm gặp những thế đất méo trong xây dựng hoặc nếu có thì cũng chỉ là sự chênh lệch rất nhỏ ở phía trước hoặc phía sau. Bởi trong phong thủy thì những mảnh đất như thế này rất kém, hoặc nếu xét về yếu tố kiến trúc nội thất thì việc thiết kế nhà trên đất méo cũng không phải là đơn giản.

Nhưng giờ bạn không còn phải lo lắng đến vấn đề này nữa, qua bao năm tháng thì các nhà khoa học cũng như những kiến trúc sư đã nghiên cứu ra cách hóa giải và tối ưu xây nhà trên đất méo.

Trong ngũ hành thì đất hình tam giác, hình thang, hình bình hành,... nói chung là đất không có các cạnh góc vuông đều quy về dạng hành Hỏa. Thế Hỏa Vương dù ít hay nhiều đều gây bất lợi cho việc xây cất nhà ở thông thường. Theo tính chất ngũ hành Hỏa thì hướng chuyển động càng lên cao càng thu hút sự nổi bật nên những công trình có cấu trình hành Hỏa thường có kiểu kiến trúc mái nhọn, chóp đỉnh. Nói như vậy không có nghĩa là ngôi nhà nào xây dựng có góc nhọn đều thuộc hành Hỏa.

 

Đất méo xây nhà thế nào là tối ưu

Khách sạn New World tọa lạc trên một mảnh đất hình tam giác đã xử lý rất khéo léo về mặt thiết kế và hóa giải phong thủy

 

Một ví dụ điển hình trong việc hóa giải thế đất méo có thể nhắc đến chính là khách sạn New World tại TP. HCM. Khách sạn này nằm tọa lạc trên một mảnh đất hình tam giác, người ta đã xử lý hình khối theo dạng Thổ và Mộc nằm ngang, ở đỉnh góc thì tận dụng làm vườn hoa. Chính bởi bố cục như vậy đã hóa giải được thế góc nhọn của mảnh đất. Mặt khác khách sạn còn trồng cây xanh và hồ nước để chế khắc Hỏa.

Đối với không gian chức năng mang hành Mộc như phòng ngủ, phòng ăn,.. không nên có quá nhiều góc nhọn, vì sẽ làm hao tổn nội khí. Thay vào đó ở những góc nhọn nên được bố trí bằng tủ kệ, bồn hoa hay vật trang trí sẽ lấy lại thế cân bằng cũng như giảm xung sát hiệu quả.

Nếu xét về mặt kiến trúc thì thế đất méo có những ưu điểm nhất định, có thể tận dụng tối đa những phần đất méo, nhô ra làm sân vườn tiểu cảnh, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu biết cách xử lý khéo léo có thể tạo nên một không gian sống tuyệt vời. Hơn nữa, hiện nay các kiến trúc sư đều có kinh nghiệm cùng khả năng “thực chiến” cao, dù thế đất ra sao cũng không làm khó được họ. Họ sẽ có những cách tận dụng tối đa, làm không gian phụ cho nhà ở như nhà vệ sinh, thông tầng, giếng trời,...

Có thể kết luận rằng xét về mặt phong thủy thì nhà có đất méo không được tốt nhưng vẫn có thể xây được. Quá trình xây dựng nếu biết cách xử lý có thể hóa giải được những điểm đó, đồng thời mang đến một không gian sống hoàn hảo hơn.

 

Đất méo xây nhà thế nào là tối ưu?

Dưới đây là 3 thế đất méo cũng như cách xây nhà tương ứng để tối ưu diện tích, bạn có thể tham khảo thêm như:

 

1. Đất bên thẳng bên lệch

Nếu diện tích khu đất tương đối rộng thì bạn nên làm ngôi nhà về một bên, phía còn lại có thể tận dụng để làm lối đi, sân sau nhà hoặc để trang trí chẳng hạn.

 

Đất méo xây nhà thế nào là tối ưu

Đất méo có thể biến tấu phân chia khu vực nhà một cách hợp lý

 

Phần nhà xây dựng nên chọn thế đất phẳng như vậy quá trình thiết kế kiến trúc sẽ đơn giản hơn. Đối với phần trồi, sụt còn lại có thể để trống, bổ sung sau khi cần. Như vậy ngôi nhà được xây dựng sẽ ở thế vuông vắn, tốt trong phong thủy lẫn xây dựng.

 

2. Đất hình chữ L nở hậu

Đối với thế đất hình chữ L nở hậu bạn cũng có thể áp dụng cách trên, dành khoảng trống dư ra làm sân phía trước hoặc bố trí sân ở giữa diện tích đất để tạo sự thông thoáng, dẫn khí cho cả ngôi nhà.

Trong trường hợp thế đất của bạn hẹp thì có thể đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu sẽ vô cùng hợp lý.

 

3. Chữ L tóp hậu

Với thế đất méo chữ L tóp hậu bạn nên để phần sau tóp hậu làm không gian phụ như cầu thang, nhà vệ sinh hoặc sân trời. Nếu trường hợp mảnh đất chữ L mà phần chính ngôi nhà nằm phía sau thì sử dụng phía trước làm sân cảnh, chỗ đậu xe,...

 

Đất méo xây nhà thế nào là tối ưu

Alonhaxinh - Chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà ở trên đất méo vô cùng tối ưu

 

Không phải mảnh đất nào vuông vức, dù ở thế đất nào đi chăng nữa nếu biết cách sắp xếp, bố trí hợp lý thì để sẽ giải quyết được. Bên cạnh đó thì một đơn vị chuyên thiết thế thi công xây dựng và thiết kế kiến trúc là giữ vai trò rất quan trọng. Hãy tìm kiếm những đơn vị uy tín để hoàn thiện không gian sống của bạn một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: 0936 078 846 của Alô Nhà Xinh để được tư vấn tốt nhất!

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon