Làm thế nào để cải tạo nhà cũ đẹp như mới | Alô Nhà Xinh
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Bạn mong muốn tận hưởng một cuộc sống mới ngay tại ngôi nhà cũ của mình hoặc chỉ đơn giản là cải tạo lại ngôi nhà hiện tại trong phạm vi ngân sách nhất định? Đây là việc làm cần thiết, giúp đổi mới không khí gia đình sau khi bạn đã có một khoảng thời gian “gắn bó” với ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc sửa chữa, cải tạo nhà có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau đây alonhaxinh.vn sẽ bật mí những cách làm thế nào để cải tạo nhà cũ đẹp như mới từng bước một đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Đánh giá điều kiện xây dựng tổng quan

Giai đoạn đầu tiên của bất kỳ dự án cải tạo nhà cũ đẹp như mới là có được một đánh giá chi tiết về tình trạng hiện tại của ngôi nhà. Điều đó thực sự quan trọng để biết bạn đang gặp phải vấn đề gì, và cần bắt đầu từ đâu. Đầu tư vào một cuộc khảo sát đo lường của tòa nhà để đưa ra cho bạn các kế hoạch chính xác và một cuộc khảo sát tình trạng sẽ báo cáo về các vấn đề như ẩm ướt, phá hoại hoặc sụt lún.

danh-gia-dieu-kien-xay-dung-tong-quan

Đánh giá điều kiện xây dựng tổng quan

 

Ví dụ nếu tòa nhà bị bỏ trống trong một vài tháng chắc chắn sẽ bắt đầu xuống cấp. Khi bạn cố gắng hoàn thành các kế hoạch của mình, hãy đảm bảo tòa nhà được bảo quản khỏi thời tiết một cách chặt chẽ bằng cách che đi những cánh cửa lớn, cửa sổ và các phần mái bị thiếu,..

 

Tính toán chi phí cải tạo nhà của bạn

Trước khi tiến hành cải tạo, bạn nên chi phí kỹ lưỡng cho việc cải tạo để kiểm tra xem dự án có khả thi về mặt tài chính hay không, hãy xem xét kỹ và đánh giá đúng mức độ của công trình, để bạn có thể có được một khoản tài chính chi tiết nhất. 

tinh-toan-chi-phi-cai-tao-nhaTính toán chi phí cải tạo nhà của bạn

 

Trong các trường hợp khác, bạn cần phải thực tế về những hạng mục nào bạn có thể đủ khả năng để làm và thời gian nào. Bạn cần biết rằng sẽ rất quan trọng để quyết định chính xác số tiền bạn phải chi tiêu. Quy tắc số một để cải tạo nhà cũ đẹp như mới là lập ngân sách và bám sát vào nó. Tính toán chi phí cho mỗi phòng, bao gồm tất cả mọi thứ từ các tiêu chí kết cấu nền nhà, đến khi hoàn thiện xem bạn có đủ khả năng chi trả không.

Nếu một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà đang giúp bạn, họ sẽ phải cung cấp cho bạn một báo giá rõ ràng, điều này sẽ hiệu quả với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, nên có một khoản dự phòng là 10 - 20 phần trăm để cho các chi phí bất ngờ có thể phát sinh khi cải tạo nhà cũ. Bạn cũng sẽ cần tạo một ngân sách riêng để trang trí và trang trí nhà cửa sau khi công việc kết cấu nhà hoàn thành.

 

Lên kế hoạch chi tiết các việc cần làm

Để cải tạo nhà cũ đẹp như mới, hãy rõ ràng về các bước bạn sẽ cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu và ưu tiên các công trình để ổn định hoặc tái cấu trúc trước. Bạn có thể thấy rằng các công việc trong một bộ phận của nhà sẽ tác động đến những bộ phận khác (đặc biệt là liên quan đến hệ thống ống nước và hệ thống dây điện), vì vậy hãy có một tầm nhìn rõ ràng cho toàn bộ ngôi nhà và chuẩn bị một lịch trình các công việc liệt kê thứ tự công việc - ví dụ, hệ thống dây điện được hoàn thành trước khi các bức tường được thay thế.

len-ke-hoach-chi-tiet-cac-viec-can-lam

Lên kế hoạch chi tiết các việc cần làm

 

Nếu bạn đang thực hiện công việc định hình cấu trúc chính, hoặc thêm một phần mở rộng, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia sửa chữa nhà, vì có thể có những hàm ý trong xây dựng mà bạn không biết.

Ví dụ, chuyển đổi gác xép có vẻ giống như một công việc biệt lập với tầng trệt của ngôi nhà, nhưng việc thêm một tầng có thể liên quan đến hệ thống chống cháy, hệ thống phun nước và hệ thống báo động chính. Bạn cần nhận thức sớm những vấn đề này vì chúng sẽ ảnh hưởng đến ngân sách, và cả tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn.

 

Tạo một bản thiết kế cho ngôi nhà được cải tạo của bạn

Điều này rất đáng để bạn dành thời gian để hoàn thiện thiết kế, hãy suy nghĩ về cách các thay đổi sẽ hoạt động với tòa nhà ban đầu - bạn có muốn bất kỳ tiện ích mở rộng nào với tài sản hiện có không? Bạn muốn khôi phục lại diện mạo ban đầu của nó, hoặc biến đổi đáng kể ngoại thất của ngôi nhà hiện tại? Tự hỏi bản thân những kỳ vọng của mình để cải tạo nhà cũ đẹp như mới sau đó tham khảo ý kiến của một nhà thiết kế kiến trúc để xem xét tất cả các khả năng.

ban-thiet-ke-cho-ngoi-nhaTạo một bản thiết kế cho ngôi nhà được cải tạo của bạn

 

Đảm bảo bạn có quyền cải tạo ngôi nhà

Nếu bạn muốn bắt đầu công việc ngay lập tức, hãy kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn và đảm nhận các dự án được phân loại là phát triển được phép triển khai. Theo Luật Việt Nam, tại khoản 2, điều 89 luật xây dựng năm 2014, những “công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình” thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng”.

Trong trường hợp ngược lại, mt số giấy tờ có thể cần thiết như:

  • Đơn xin cấp phép cải tạo
  • Giấy chứng minh quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ thiết kế

 

Tìm các đơn vị cải tạo nhà ở chuyên nghiệp cho dự án của bạn

alonhaxinh-don-vi-cai-tao-nha-o-chuyen-nghiepTìm các đơn vị cải tạo nhà ở chuyên nghiệp cho dự án của bạn

 

Sử dụng các đề xuất từ gia đình và bạn bè để giúp tìm kiến trúc sư, nhà xây dựng hoặc người quản lý dự án chuyên nghiệp nếu cần. Bởi các quy trình khá phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên môn, một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín sẽ là lựa chọn tối ưu để cải tạo nhà cũ đẹp như mới.

 

Tại tp HCM, bạn có thể liên hệ với alonhaxinh.vn qua số Hotline 0936 078 846 hoặc đến trực tiếp văn phòng chúng tôi tại 147 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh để được tư vấn tận tình, nhanh chóng nhất!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon