Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà | alonhaxinh.vn
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Xây nhà là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Chính vì vậy, trước khi xây nhà cần phải chuẩn bị thật chu đáo về mọi mặt. Có như vậy, quá trình thi công xây dựng nhà mới diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Hãy lưu ý một vài vấn đề dưới đây để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp, an toàn và chất lượng.

 

5-dieu-gia-chu-can-luu-y-truoc-khi-xay-nha

5 điều mà gia chủ phải lưu ý trước khi tiến hành xây nhà

 

1. Chuẩn bị kinh phí thật cẩn thận

 

Theo quan niệm của người Việt Nam, ngôi nhà là một tài sản quý giá. Và để có được một ngôi nhà khang trang, rộng rãi, kinh phí là điều không thể thiếu, là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Và vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị một số tiền nhất định nếu muốn xây dựng một ngôi nhà mới. Việc không đủ tiền thực hiện sẽ khiến cho việc xây dựng trở nên dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được.

 

Hãy lên kế hoạch và  bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà mới ít nhất khoảng 3-4 tháng và dự trừ những khoản tiền thiếu mình có thể tìm người có thể hỗ trợ. Đưa ra bảng danh sách những chi phí trong quá trình thi công xây dựng nhà như: vật liệu xây dựng, công nhà thầu, kỹ sư giám sát công trình, nội thất trang trí nhà,…

 

2. Lựa chọn phương án thiết kế phù hợp

 

chon-duoc-ban-ve-toan-dien-thiet-ke-can-nha

Chọn được bản vẽ thiết kế toàn diện căn nhà

 

Bản thiết kế ngôi nhà là điều thứ hai cần chuẩn bị để xây nhà. Chỉ sau khi có bản thiết kế thì bạn mới tiến hành được công việc quan trọng này. Việc này thường được thực hiện bởi một kiến trúc sư. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh phí, bạn không cần phải thuê kiến trúc sư. Bạn chỉ cần biết rằng căn nhà của bạn gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao, có những công trình phụ nào đi kèm căn nhà…

 

Từ các yếu tố cốt lõi đó, bạn có thể đưa ra những phác họa về ngồi nhà và thể hiện nó bằng hình ảnh trên giấy. Dựa trên thiết kế sơ bộ đó, những người thi công nhà bạn sẽ biết được các công việc cần làm và tuân thủ theo mong muốn của gia chủ.

 

3. Thiết kế nhà theo phong thủy, tuổi tác

 

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với một ngôi nhà. Theo quan niệm của nhiều người, khi việc xây nhà đúng phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ khỏe mạnh, mà còn giúp gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt hơn, tránh xa được những điều xui xẻo.

 

Thiết kế phong thủy trong thi công xây dựng nhà là việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ....một cách hợp lý, hợp hướng, hợp tuổi tác gia chủ. Thiết kế phong thủy cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Đó là lý do, bạn nên lựa chọn một người thiết kế biết về phong thủy để việc thiết kế ngôi nhà không chỉ đẹp, hài hòa mà còn hợp phong thủy hơn.

 

luu-y-den-yeu-to-phong-thuy-trong-kien-truc-nha

Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý đến yếu tố phong thủy trong kiến trúc nhà

 

4. Lên kế hoạch thi công xây dựng chi tiết, rõ ràng

 

Làm nhà là một việc quan trọng, và theo quan niệm của người Việt Nam, cần phải có ngày tháng cụ thể để đổ móng, xây dựng,...Chính vì vậy, cần thiết phải có một bản kế hoạch thi công thật cụ thể. Khi đó, gia chủ cần xem những ngày tốt, giờ tốt để thực hiện thi công từng hạng mục quan trọng. Dựa trên khoảng cách giữa các ngày từ ngày đào móng đến ngày đổ mái, bạn sẽ có kế hoạch thực hiện công việc một cách thuận lợi và khoa học hơn.

 

Bên cạnh đó, trong từng thời điểm của kế hoạch, hãy chuẩn bị nguồn nhân lực và vật tư đầy đủ. Như vậy hạn chế được sự chậm trễ về thời gian hoàn thành, làm gia tăng hoặc phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

 

5. Lựa chọn một nhà thầu thi công xây dựng uy tín

 

Đây là một vấn đề quan trọng, đảm bảo cho ngôi nhà được hoàn thiện đúng thời gian và theo đúng kế hoạch. Vậy nên trước khi xây nhà, hãy tham khảo và lựa chọn một nhà thầu uy tín. Sau đó, hãy trao đổi kế hoạch thi công xây dựng, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… Và để yên tâm hơn, bạn nên lưu ý một số tiêu chí khi lựa chọn nhà thầu:

 

  • Chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm. Bởi họ có uy tín và có thể biết cách để giảm chi phí thi công một cách tốt nhất.
  • Nhà thầu cần có đội ngũ giám sát và nhân công: có trách nhiệm, tay nghề tốt
  • Không nên chọn nhà thầu có giá thấp, vì đi đôi với nó là việc rút ruột các công trình,…hoặc khó đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn các nhà thầu phù hợp với quy mô của công trình.

 

Sở hữu một ngôi nhà đẹp, chắc chắn và an toàn luôn là mong ước của nhiều người. Vậy nên, trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà, hãy lưu ý tới một vài vấn đề trên. Như vậy, việc xây dựng nhà của bạn sẽ thuận tiện và mang lại hiệu quả cao hơn.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon