Phong thủy cho cầu thang nhà ống và điều mà bạn cần biết
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

 

Nhà ống được xem là một trong những sự lựa chọn cho thiết kế nhà phố. Bởi với diện tích không quá lớn, thì việc tăng diện tích sàn bằng cách lên lầu có vẻ là cách tốt nhất. Và cầu tháng chính là điều mà bạn cần lưu ý khi xây nhà ống. Không chỉ riêng về kết cấu mà còn cả phong thủy. Cùng tìm hiểu phong thủy cho cầu thang cho nhà ống nhé! 

PHONG THUY CHO CAU THANG NHA ONG

 

Những đặc điểm cơ bản về nhà ống

 

Nhà ống là dạng nhà được lựa chọn để xây dựng trong các khu đô thị lớn. Với chiều ngang hẹp, chiều dài sâu. Chính đặc điểm này mà thiết kế này được gọi với cái tên “nhà ống”. Trở thành xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại.

 

Sở hữu thiết kế đơn giản, bởi không có quá nhiều quỹ đất để bạn có thể sáng tạo. Nói như vậy nhưng chúng vẫn sở hữu có những nét đẹp riêng. Cũng chính diện tích đất hẹp, nên chi phí để xây dựng cũng không quá cao. Hơn nữa, việc cải tạo hay nâng tầng về sau tương đối dễ dàng. Bởi nhà ống sử dụng hệ thống mái bằng, là cơ sở giúp bạn tiết kiệm chi phi khi cần tăng diện tích sử dụng về sau. Tuy nhiên, để việc này trở nên dễ dàng, thì từ ban đầu bạn cần đầu tư nên móng thật vững chãi và kiên cố.

 

Dựa trên vị trí, diện tích đất nhà ống cũng có những nhược điểm riêng của mình. Đầu tiên phải kể đến là không thể bố trí cửa sổ - đối với nhà ống san sát ở các khu đô thị. Hạn chế việc lấy ánh sáng tự nhiên, chỉ có thể lấy từ hướng cửa chính. Khiến nhà thường thiếu sáng và phải sử dụng đèn vào cả ban ngày.

 

Do bị hạn chế về chiều ngang, nên việc lựa chọn bố trí nội thất cũng khó hơn. Cũng như lối đi lại giữa các không gian cũng bị thu nhỏ (thường chỉ khoảng 1m). Vì vậy, việc di chuyển nội thất lên các tầng trên cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là phần cầu thang nhỏ không chỉ gây bất tiện khi sử dụng.  Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nếu không được để tâm ngay từ đâu.

 

Cầu thang đóng vai trò gì trong thiết kế nhà ống

PHONG THUY CHO CAU THANG NHA ONG

Thiết kế nhà ống luôn tận dụng việc lên tầng. Và cầu thang trở thành một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà. Được thiết kế và xác định vị trí ngay khi lên bản vẽ. Thể hiện được chính xác tầm quan trọng trong thiết kế nhà ống.

 

Nói đến chức năng cơ bản của cầu thang thì không thể bỏ qua việc phục vụ quá trình di chuyển của con người. Đây là cách di nhất để con người có thể dễ dàng sử dụng các không gian ở tầng trên.

 

Ngoài ra, cầu thang còn ảnh hưởng phong thủy của nhà ở khá nhiều. Vì vậy, gia chủ cũng cần hết sức lưu tâm trong quá trình thi công nhà ống. Đặc biết có nhiều nhà trở nên thiếu thẩm mỹ chỉ vì hình dạng, kích thước, hướng,… Ngược lại, cầu thang đẹp và phù hợp thì không gian tổng thể trở nên hoàn hảo hơn.

 

Phong thủy nào cho cầu thang nhà ống

 

Đây là phần mà hầu như gia chủ nào cũng quan tâm. Bởi theo quan niệm người Việt cầu thang là đường dẫn khí thịnh cho nhà ống. Nên cần được quan tâm kỹ lưỡng

 

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế và thi công cầu thang

PHONG THUY CHO CAU THANG NHA ONG

Tránh được những điều cấm kỵ dưới đây, ngôi nhà của bạn sẽ có được phong thủy tốt.

 

+ Cầu thang không được hướng thẳng ra cửa chính. Do hướng nhà chính luôn là hướng tốt, đón tài lộc. Việc bố trí cầu thang hướng ra cửa sẽ khiến luồng khí tốt bị hút hết lên tầng trên. Hoàn toàn là điều không tốt cho phong thủy tổng thể của thiết kế nhà phố dạng ống.

 

+ Không dùng cầu thang để chia không gian nhà thành 2 phần. Điều này hoàn toàn có thể dễ hiểu khi mà vị trí trung tâm của nhà thường là nơi tập trung sinh khí. Việc đặt cầu thang ở vị trí này vô tình khiến sinh khí bị hút  toàn bộ lên trên. Giống trường hợp đặt cầu thang hướng thẳng ra cửa chính

 

+ Hạn chế chiều dài và độc dốc của cầu thang. Bởi chiều ngang nhà hẹp nên cầu thang thường có xu hướng hẹp và dốc. Không chỉ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Mà theo phong thủy thì điều này là điều nên tránh nhất.

 

+ Việc đặt cầu thang ở gần bếp hoặc phía trên bếp là điều cần tránh nhất. Không chỉ khiến tài lộc ảnh hưởng mà công danh sự nghiệp gia chủ cũng bị suy giảm.

 

+ Ngoài lý do cầu thang là nơi di chuyển cần ánh sáng để tăng mức độ an toàn trong quá trình sử dụng. Việc thiếu ánh sáng cũng khiến phong thủy, đường khí trở nên bị hạn chế. Không tốt cho các thành viên trong gia đình

 

Trên đây là những điều mà bạn cần ghi nhớ nằm lòng để tránh né khi bắt đầu thiết kế cầu thang trong không gian nhà ống.

 

Thiết kế và thi công cầu thang hợp phong thủy

PHONG THUY CHO CAU THANG NHA ONG

Nếu những điều tránh đã hoàn thiện, vậy đâu sẽ là hướng tốt, điều tốt. Nhằm mang đến một chiếc cầu thang đúng chuẩn phong thủy trong thiết kế nhà phố hiện đại.

 

+ Đối với hướng cầu thang nên được lựa chọn dựa theo cung mệnh Bát trạch. Nhờ vậy gia chủ sẽ thêm phần thuận lợi trong tài lộc, công danh.

 

+ Chọn vật liệu phù hợp với cầu thang cũng cần cẩn trọng. Bởi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cầu thang. Có thể dựa trên Ngũ Hành để lựa chọn vật liệu cùng mệnh hoặc bổ trợ cho chủ nhà.

 

+ Không xây cầu thang hở sẽ chỉ khiến khí bị thoát, do đó nếu được bạn vẫn lên lựa chọn dạng cầu thang kín. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng vừa đúng với yếu tố phong thủy.

 

+ Tránh xây phòng vệ sinh ở dưới gầm cầu thang. Đây là điều mà nhiều nhà nhỏ hay làm để tận dụng không gian. Tuy nhiên nếu xét theo yếu tố phong thủy thì hoàn toàn là không tốt. Nhà vệ sinh là không gian tích tụ nhiều khí xấu. Ảnh hưởng đến các luồng sinh khí di chuyển trên cầu thang.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của từng chi tiết cầu thang. Nếu chiều rộng của bản thang thường từ 0,8 m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m. Thì độ dốc của cầu thang sẽ được quyết định bởi chiều cao nhà, cũng như tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Số bậc cầu thang lại được tính sao cho rơi vào cung Sinh hoặc Lão (Sinh, Lão, Bệnh, Tử) là đẹp nhất.

 

Thiết kế nhà ống dần được người Việt Nam ưa chuộng dù có nhiều nhược điểm. Vì vậy, những điều mà ALO NHÀ XINH cung cấp trên hoàn toàn cần cho bạn. Bởi phong thủy là yếu tố được coi trọng trong việc xây dựng nhà ngày nay. Đặc biệt là phần cầu thang trong thi công nhà ống.

 

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon