Tổng quan báo giá thiết kế và thi công nhà hàng mới nhất
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Trước khi đầu tư vào mô hình nhà hàng kinh doanh, việc tìm hiểu báo giá thiết kế thi công nhà hàng là điều cần thiết. Thực tế đầu tư xây dựng một công trình mới, chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. Chưa kể xây dựng thiết kế nhà hàng cần vừa cần đảm bảo kết cấu chắc chắn vừa cần đảm bảo tính thẩm mỹ để thu hút khách hàng. Vậy cụ thể báo giá thiết kế và thi công nhà hàng mới nhất như thế nào? Chi phí xây dựng 1m2 trong từng phong cách thiết kế nhà hàng là bao nhiêu? Cùng chúng tôi khám phá qua nội dung dưới đây nhé!

 

I. CÁCH TÍNH TỔNG CHI PHÍ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ HÀNG

 

Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng nhìn chung khá tương đồng so với các công trình xây dựng trên thực tế. Công thức tính được áp dụng là:

 

 

Tổng chi phí = Đơn giá xây dựng x tổng số diện tích xây dựng nhà hàng thực tế.

 

Tổng diện tích xây dựng được tính cụ thể như sau:

 

 • Diện tích móng cọc: 30% diện tích xây dựng tầng trệt (móng đơn), 70% diện tích xây dựng tầng trệt (móng băng).
 • Diện tích sân: được tính bằng 70% diện tích xây dựng.
 • Diện tích m2 các tầng: 100% diện tích sàn.
 • Diện tích sân thượng: được tính 50% diện tích xây dựng.
 • Diện tích mái: mái bê tông cốt thép (50% diện tích xây dựng), mái tôn (20% diện tích xây dựng).

 

Cũng trong công thức tính báo giá chi phí xây dựng, đơn giá thiết kế và thi công nhà hàng được chia thành nhiều loại theo m2 xây dựng, theo gói hoàn thiện, theo phong cách. Không chỉ thay đổi theo loại nhà hàng lựa chọn mà báo giá nhà hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời điểm, chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công cũng như độ khó của công trình. Nếu lựa chọn vật liệu thi công tốt, đội ngũ thi công giỏi, tay nghề cao, hãy lựa chọn thời điểm gần cuối năm xây dựng thường sẽ có chi phí nhỉnh hơn. 

 

 

Để có cái nhìn tổng quan và dự toán chi phí xây dựng nhà hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết báo giá chi tiết theo từng loại thi công qua nội dung tiếp theo.

 

Xem thêm: Đơn vị thi công nhà hàng uy tín tại phía nam

 

II. CẬP NHẬT BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ HÀNG MỚI NHẤT

 

1. Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng theo gói hoàn thiện

 

Cũng tương tự nhiều công trình xây dựng khác, thi công nhà hàng cũng được chia theo gói hoàn thiện gồm gói hoàn thiện thô và gói hoàn thiện trọn gói.

 

 • Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng hoàn thiện thô 

 

Gói hoàn thiện thô tương ứng hoàn thành 70% công việc xây dựng bao gồm thi công kết cấu bê tông cốt thép móng, dầm, sàn, cột, tường, cầu thang, mái, phân chia không gian. Hoàn thiện phần thô cơ bản hoàn thành phần khung của nhà hàng theo đúng theo hồ sơ thiết kế. Phần thô là tiền đề quan trọng để hoàn thiện các công đoạn tiếp theo của quá trình xây dựng.

 

 

Vì vậy phần thô càng chuẩn, càng chính xác thì càng tiết kiệm thời gian, chi phí và tuổi thọ của công trình. 

 

Báo giá thiết kế và xây dựng phần thô nhà hàng thường dao động từ 2.000.000 – 3.500.000 đồng/m2 tùy từng phong cách thiết kế, kiến trúc, vật tư sử dụng và biện pháp thi công.

 

Trong đó có thể phân thành 3 mức vật tư như:

Gói vật tư tầm trung: 1.800.000 – 2.500.000 đồng/m2.

Gói vật tư tốt: 2.800.000 – 3.000.000 đồng/m2.

Gói vật tư cao cấp: 3.000.000 – 3.500.000 đồng/m2.

 

 • Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói

 

Thi công hoàn thiện trọn gói là phương án thi công bao gồm 70% hoàn thiện thô đã thực hiện ở trên và hoàn thiện tiếp 30% công việc của thiết kế, hoàn thiện và trang trí nội thất. 

 

Công việc của thi công hoàn thiện nhà hàng bao gồm:

 

Trát tường.

Láng sàn.

Ốp lát gạch.

Thi công hệ thống điện nước.

Lắp ráp hệ thống cửa.

Thi công trần….

 

 

Vì khối lượng công việc nhiều hơn nên đơn giá thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói cũng cao hơn so với hoàn thiện phần thô.

 

Cụ thể như sau:

 

Báo giá hoàn thiện thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói (gói vật tư trung bình): 3.500.000 – 4.200.000 đồng/m2.

Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói (gói vật tư tốt): 4.500.000 – 5.000.000 đồng/m2.

Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói (gói vật tư cao cấp): 5.200.000 – 7.500.000 đồng/m2.

 

2. Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng theo từng phong cách

 

Bên cạnh báo giá thiết kế và xây dựng theo gói thi công hoàn thiện thì chi phí nhà hàng còn có thể chia theo phong cách thiết kế. Tùy vào từng tệp khách hàng, mục đích kinh doanh chủ đầu tư có thể lựa chọn các phong cách nhà hàng khách nhau như phong cách Châu Âu, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, hay theo phong cách  hiện đại…

 

Với mỗi phong cách là mỗi thiết kế mỗi chất liệu khác nhau vì vậy báo giá thiết kế thi công nhà hàng cũng có sự chênh lệch. 

 

 • Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng phong cách cổ điển

 

Nhà hàng theo phong cách cổ điển chú trọng đến chi tiết hoa văn cầu kỳ tinh xảo, tập trung chất liệu là gỗ. Bên cạnh đó, nội thất theo phong cách cổ điển sẽ chiếm nhiều diện tích hơn.

 

 

Xem thêm: Thi công nhà hàng thu hút khách du lịch

 

Báo giá thiết kế này thường dao động từ 6.800.000 – 7.500.000 triệu đồng/m2 xây dựng.

 

 • Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng theo phong cách hiện đại 

 

Khác với những thiết kế mẫu cổ điển, nhà hàng hiện đại lược bỏ chi tiết cầu kỳ, hướng đến sự đơn giản hóa, tập trung mang đến không gian thiết kế mở. 

Báo giá thường dao động từ 3.500.000 – 5.500.000 đồng/m2 xây dựng.

 

 • Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng theo phong cách Châu Âu

 

Sang trọng, hiện đại là một trong những nét đặc trưng của phong cách nhà hàng Châu Âu. Trong quá trình thi công, thiết kế trần nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đòi hỏi sự nhạy bén của kiến trúc sư để có thể mang đến những thiết kế mang đậm dấu ấn Châu Âu. 

 

Với mẫu thiết kế này, chủ đầu tư nên lựa chọn ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng vừa thanh lịch, tinh tế, vừa ấm áp để thể hiện đúng phong cách.

 

Báo giá thường dao động từ 4.500.000 – 6.000.000 đồng/m2.

 

 • Báo giá thiết kế nhà hàng theo phong cách đồng quê

 

So với những mẫu thiết kế trên, thì nhà hàng theo phong cách đồng quê thường có chi phí rẻ hơn. Mẫu thiết kế này tập trung đến mở rộng tối đa không gian, hướng đến thiên nhiên nhiều hơn thay vì tập trung vào nội thất, thiết kế trần…

 

Chi phí xây dựng thường dao động từ 3.500.000 – 4.500.000 đồng/m2.

 

Mức báo giá chúng tôi đưa ra trên thực tế có thể thay đổi tùy từng đơn vị cung cấp cũng như thời điểm chi phí nguyên vật liệu có sự biến động…. Vì vậy để có thể dự toán, lên kế hoạch ngân sách cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp đến đơn vị thi công thiết kế để được báo giá chi tiết chi phí thiết kế và thi công nhà hàng.

 

III. 3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÁO GIÁ THI CÔNG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

 

Bên cạnh ảnh hướng của gói thiết kế, phong cách thiết kế, báo giá thi công thiết kế nhà hàng còn chịu tác động của 3 yếu tố khác có thể bạn chưa biết.

 

 • Thời điểm xây dựng

 

Mỗi ngành nghề nào đều có thời gian cao điểm và thiết kế xây dựng nhà hàng cũng vậy. Tất nhiên vào mùa cao điểm nếu chủ đầu tư quyết định thi công nhà hàng thì chi phí sẽ cao hơn mặt bằng chung các tháng khác. Ví dụ như dịp gần Tết hay qua Tết chi phí có thể đội lên gấp 2, gấp 3 lần. Do vậy bạn cần tính toán thời điểm thiết kế thi công thật kỹ để tối thiểu hóa chi phí xây dựng.

 

 • Vị trí địa lý

 

 

Vị trí là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nhà hàng. Đơn giản những nhà hàng có vị trí gần trung tâm thành phố, nhiều tệp khách hàng tiềm năng thì chi phí nhân công cao, chi phí xây dựng cũng cao hơn với các  khu vực ngoại thành. 

 

 • Đơn vị thi công

 

Thực tế, mỗi đơn vị thi công thường có mức báo giá chênh lệch khác nhau. Có đơn vị báo giá cao hơn mặt bằng chung trên thị trường, có đơn vị chi phí rẻ hơn. Để đạt được mục đích kinh doanh sinh lời tốt, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm vừa đảm bảo chất lượng thi công vừa cung cấp mức báo giá hợp lý.


Báo giá thiết kế và thi công nhà hàng là băn khoăn lo lắng của nhiều chủ đầu tư. Chúng tôi hiểu rằng việc chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo đồng hành cùng phát triển là điều quan trọng. Và trong hành trình quý khách đang tìm đối tác, đừng quên liên hệ Alo Nhà Xinh – đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư tài năng để không bỏ sót đơn vị uy tín. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, cũng như nhận báo giá, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon