9 lý do phổ biến và cách xử lý khi không mở được cửa cuốn
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cửa cuốn hiện nay đã trở nên quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Xét về tính tiện lợi cũng như độ an toàn thì chúng hoàn toàn đáp ứng tốt. Thế nhưng việc không mở được cửa cuốn diễn ra khá phổ biến. Để khắc phục các lỗi này trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân. Cùng Alô Nhà Xinh điểm qua 9 lỗi phổ biến cũng như cách xử lý cho từng trường hợp qua bài viết dưới đây.

 

Điều khiển hết pin.

Lý do tưởng chừng lại được xem là lý do phổ biến nhất. Việc điều khiển hết pin sẽ khiến chúng không thể gửi tín hiệu đến cửa cuốn. Và đương nhiên bạn sẽ chẳng thể mở được cửa cuốn đâu. Và cách duy nhất khi gặp tình huống này đó là thay pin mới.

điểu khiển hết pin

Điểu khiển hết pin khiển bạn không mở được cửa cuốn

 

Các thanh nan bị kẹt – bị lệch – bị uốn cong làm cửa không mở được

Việc có thể mở được cửa cuốn nhưng lại không đóng lại được dù đã làm mọi cách. Lúc này bạn nên chú ý đến phần thanh nan của cửa. Bởi sau thời gian dài sử dụng rất có thể chúng đã bị hư hỏng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc đóng, mở cửa cuốn.

 

Cách khắc phục cửa cuốn không mở được cũng khá đơn giản. Đối với những thanh nan hư hỏng ít bạn có thể tự mình bẻ lại. Nhưng đối với những thanh đã hư hỏng quá nặng thì nên thay mới. Ngoài ra, để hạn chế được tình trạng này thì bạn nên lau chùi cửa định kỳ. Nhằm tăng độ bền của cửa cuốn khi sử dụng cũng như đảm bảo loại bỏ các vật cản đối với cửa.

cửa cuốn bị lệch khỏi rãnh

Cửa cuốn bị lệch 

 

Cửa cuốn không mở được vì bị lệch ray

Cửa cuốn bị lệch ray được xem là một vấn đề khá nghiêm trọng. Các thanh nan cửa cuốn không nằm đúng vị trí sẽ khiến tình trạng cửa cuốn trở nên tồi tệ. Không mở được cửa cuốn sẽ không xảy ra, bởi trường hợp này cửa vẫn hoạt động bình thường. Nhưng chúng sẽ tạo ra những tiếng ồn rất lớn. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của cửa cuốn. Vì thế bạn cần kiểm tra để phát hiện ngay tình trạng trên và có hướng giải quyết. Bởi trọng lượng của cửa là khá lớn sẽ rất dễ gây nguy hiểm trong quá trình đóng mở.

 

Để xử lý tình trạng này bạn cần nới các ốc vít giữa các thanh ray. Tiếp đến gõ nhẹ vào chúng để chúng di chuyển vào vị trí thích hợp nhất.  Và khi các liên kết chính xác, bạn sẽ phải thắt chặt các ốc vít lại. Điều này có thể lặp đi lặp lại cho đến khi cửa hoạt động ổn định nhất.

 

Điều khiển cửa cuốn

Điều này xảy ra có thể là do điều khiển nằm ngoài hoạt động phạm vi so với cửa. Bạn sẽ không thể đóng mở cửa ở khoảng cách quá xa. Hay trường hợp cửa hay tự động mở dù bạn không động đến điều khiển. Hãy chú ý đến tần số của điều khiển nhà hàng xóm.

 

Cửa không mở do có vật cản

Cửa cuốn luôn có chế độ tự động đảo chiều khi gặp phải vật cản. Do đó, nếu cửa cứ liên tục đóng mở dù rằng bạn không đụng đến. Hãy nhanh chóng kiểm tra các khu vực xung quanh cửa đặt biệt là trên mặt đất. Một gợi ý để tránh trường hợp này là hãy vệ sinh cửa một cách thường xuyên.

 

Cửa cuốn không mở được do lò xo cửa bị hỏng

Cửa cuốn không mở được dù bạn đã làm mọi cách. Và tất cả động cơ bạn kiểm tra đều hoạt động một cách bình thường. Lúc này có thể lo xo của cửa đã bị xoắn gãy.

 

Mỗi cửa cuốn đều sở hữu 2 lò xo xoắn và nếu một trong hai bị hư sẽ khiến cửa không thể hoạt động. Hơn nữa lò xo chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn buộc sẽ phải thay mới để đảm bảo quá trình hoạt động của cửa cuốn.

kiểm tra lò xo cửa cuốn

kiểm tra lò xo cửa cuốn

Độ giới hạn của cửa cuốn không thiết lập không đúng

Việc thiết lập giới hạn đóng mở cửa cuốn cũng khá quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động trong mỗi lần đóng mở. Nếu xảy ra tình trạng cửa đóng xuống sau đó quay trở lên ngay lập tức thì bạn nên kiểm tra lại giới hạn đã thiết lập.

 

Cửa cuốn tự động khóa khi chưa có hiệu lệnh

Trường hợp động cơ cửa cuốn tự chạy sau đó tắt liên tục xảy ra được xem là dấu hiệu của việc cửa cuốn đã tự khóa. Nếu đã kiểm tra và mọi thứ đều ổn thì bạn nên kiểm tra ổ khóa trên cửa cuốn.

 

Bởi một số dạng cửa cuốn thường được kế thêm phần ổ khóa đi kèm. Mục đích chính của phần ổ khóa này là tăng thêm sự bảo mật cho người dùng. Thường thì nhìn chúng khá giống với tay cầm của cửa bình thường. Nhưng bên trên có nút nhỏ để bạn có thể nhấn và trượt để đóng, mở.

 

Để mở khóa cửa cuốn trong trường hợp này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xoay tay cầm cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh “Cạch”.

 

Cửa cuốn không mở được do lò xo căng hoặc dây cáp bị đứt

Lò xo và dây cáp của cửa cuốn được biết đến là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc đóng, mở an toàn. Nếu một trong hai bị đứt sẽ xảy ra hiện tượng cửa đóng lại rất nhanh. Đây được xem là một điều khá nguy hiểm cho quá trình sử dụng cửa. Vì thế trường hợp này bạn không nên cố gắng đóng hoặc mở cửa mà nên nhờ các đơn vị uy tín hỗ trợ.

 

Không mở được cửa cuốn điển hình sẽ có những lý do mà chúng tôi vừa nhắc đến ở trên. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp ích bạn trong những trường hợp cần thiết. Qua đó, đảm bảo được độ bền cũng như sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng cửa cuốn.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Sửa chữa cửa cuốn như thế nào khi mất điện

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon