Alo Nhà Xinh tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2 có 4 phòng ngủ rộng rãi
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Bạn đã tham khảo rất nhiều thông tin tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2 nhưng chưa có mẫu nào đưa ra chi phí hợp lý? Đừng lo, Alo Nhà Xinh sẽ cho bạn giải pháp tối ưu chi phí với mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 4 phòng ngủ rộng rãi mà giá chưa tới 1 tỷ. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin tới bạn về chi phí dự kiến, công năng sử dụng và tổng thể không gian chi tiết của mẫu nhà này.

 

Có thể bạn cần:  Top 30 mẫu nhà mái Nhật 1 tầng hot hiện nay

 

I. THÔNG TIN TƯ VẤN Ý TƯỞNG XÂY DỰNG MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI NHẬT 140M2 

 

Khi tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2, đội ngũ kiến trúc sư của Alo Nhà Xinh đã lên ý tưởng dựa theo thông tin và yêu cầu mà gia chủ cung cấp. Với yêu cầu là công trình nhà ở có 4 phòng ngủ rộng rãi, chúng tôi đã tư vấn cho gia chủ mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 1 tầng. Thiết kế này vừa đủ không gian cho các thành viên vừa giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. 

 

Mẫu nhà vườn mái Nhật 140m2

 

Thông tin cơ bản của mẫu nhà này được tổng hợp như sau:

 

Kiểu công trình

Nhà ở mái Nhật

Diện tích thi công

140m2

Số tầng

1 tầng

Chiều dài mặt tiền

11m

Chiều sâu công trình

13m

Diện tích của lô đất xây dựng

240m2

Chi phí dự kiến

Khoảng 960 triệu đồng

Năm thi công

2024

Đơn vị thiết kế và xây dựng

Alo Nhà Xinh

Thông tin cơ bản về công năng sử dụng của công trình

1 phòng tiếp khách, 1 phòng thờ, 4 phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh chung, sảnh chính, khu vực hành lang,  khu vực giặt là và phơi đồ

 

Với thông số cơ bản như trên, mẫu thiết kế này đặc biệt phù hợp cho gia đình có từ 5 đến 7 thành viên sinh sống.

 

II. CHI PHÍ XÂY DỰNG DỰ KIẾN CỦA MẪU THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN MÁI NHẬT 140M2

 

Trước khi tư vấn thông tin về chi phí xây dựng dự kiến của mẫu thiết kế nhà mái Nhật  140m2, chúng tôi sẽ cho bạn phương pháp tính toán diện tích của từng hạng mục công trình. Thông thường, các mẫu nhà 1 tầng sẽ có nhiều phương pháp tính thông số khác nhau. Tuy nhiên, cách ước lượng diện tích được sử dụng nhiều nhất là:


 

  • Diện tích phần móng đơn = 25% phần diện tích xây dựng.

  • Diện tích phần móng băng = 50% phần diện tích xây dựng.

  • Diện tích tầng trệt = 100% tổng diện tích.

  • Diện tích phần mái tôn = 20% phần diện tích xây dựng.

  • Diện tích phần mái lợp ngói = 70% phần diện tích xây dựng.

 

Như vậy, với các tính trên thì mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 sử dụng diện tích từng hạng mục xây dựng như sau:


 

  • Diện tích phần móng đơn = 25% x 140 = 35m2.

  • Diện tích phần móng băng = 50% x 140 = 70m2.

  • Diện tích tầng trệt = 100% x 140 = 140m2.

  • Diện tích phần mái lợp ngói = 70% x 140 = 98m2. 

  • Tổng diện tích lô đất xây dựng của công trình là: 240m2.

 

Diện tích xây dựng của nhà mái Nhật 140m2

 

Vậy với diện tích xây dựng như vậy thì gia chủ phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để hoàn thiện công trình? Hiện nay, các thông tin tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2 đều áp dụng công thức khi tính toán chi phí đầu tư xây dựng như sau:


 

Khoản phí xây dựng dự kiến = diện tích của sàn x đơn giá thi công.

 

Tùy theo từng khu vực mà đơn giá thi công hiện nay sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Gói nhân công địa phương có mức giá dao động từ 3 đến 5 triệu đồng một mét vuông. 

 

Vì vậy, khi tư vấn chi phí thiết kế nhà mái Nhật 140m2, chúng tôi sẽ tính toán dựa theo mức giá trung bình ở thời điểm hiện tại là khoảng 4 triệu đồng/m2. Với mức giá này, chi phí xây dựng dự kiến của công trình nhà mái Nhật 140m2 rơi vào khoảng: 240m2 x 4 triệu đồng/m2 = 960 triệu đồng. Đây được đánh giá là một khoản chi phí xây dựng nhà khá rẻ, phù hợp với cả nhiều hộ gia đình ở khu vực nông thôn.

 

III. TƯ VẤN THIẾT KẾ TỔNG THỂ MẪU NHÀ MÁI NHẬT 140M2

 

Tổng thể của mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 được sự đoán là một không gian sống đẹp. 

 

Tổng thể đẹp không góc chết của mẫu thiết kế nhà Mái Nhật

 

Để giúp gia chủ có cái nhìn rõ hơn về mẫu thiết kế nhà vườn mái Nhật 140m2 này, đội ngũ tư vấn của Alo Nhà Xinh sẽ dẫn dắt bạn tới từng ngóc ngách của công trình qua những nội dung dưới đây:

 

1. Tổng thể không gian của mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2

 

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 đã khiến nhiều gia chủ phải lòng bởi không gian vô cùng hút mắt. Khoảng sân rộng rãi trước nhà với các loại cây cảnh cùng hòn non bộ chính là một đặc trưng của mẫu nhà vườn ở vùng nông thôn. Bao quanh toàn bộ công trình là hệ thống tường rào cao ráo, chắc chắn. Mẫu thiết kế nhà vườn mái Nhật 140m2 được đặt ở phần trung tâm của khu đất xây dựng vừa tạo ra sự cân đối đẹp mắt cho công trình, vừa đảm bảo đúng yếu tố phong thủy khi xây nhà.

 

Khi tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2 cho gia chủ, đội ngũ của chúng tôi luôn để ý tới từng tiểu tiết của công trình. Phần cổng vào của mẫu thiết kế được làm to và rộng thể hiện sự phóng khoáng, cởi mở cho công trình. Ngôi nhà vườn mái Nhật được thiết kế với phong cách đơn giản, hiện đại nhưng vẫn đủ độ tinh tế để tạo ra được dấu ấn riêng của công trình. Sự vuông vắn trong từng đường nét chính là đặc trưng khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải trầm trồ khen ngợi. 

 

Nhà mái Nhật 140m2 nhìn từ bên ngoài

 

Hệ thống cửa chất liệu kính được tư vấn là loại cửa chủ yếu sử dụng trong mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2. Loại cửa này giúp ngôi nhà thêm phần sáng sủa nhờ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, với loại cửa kính này, các thành viên có thể ngắm nhìn khung cảnh sân vườn xanh mát, dễ chịu trước nhà ngay khi đang ngồi bên trong. 

 

2. Tư vấn lựa chọn màu sơn và các loại vật liệu cho mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2

 

Trong quá trình tư vấn thiết kế mẫu nhà mái Nhật 140m2, đội ngũ kiến trúc sư đã thống nhất với gia chủ lựa chọn gam màu trắng là màu sắc chủ đạo khi trang trí ngôi nhà. Sắc trắng làm cho ngôi nhà trở nên tinh tế sang trọng. Đây cũng là màu sắc được lựa chọn nhiều nhất khi thiết kế nhà với phong cách hiện đại. Màu sơn trắng đơn giản còn có tác dụng làm nổi bật thêm các đồ dùng, nội thất tone màu đậm như đen, nâu, ghi, …

 

Nhằm giúp khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2, đội ngũ tư vấn của chúng tôi đã lựa chọn các loại vật liệu đơn giản nhất. Các kiến trúc sư đã tính toán khối lượng vật liệu xây dựng cần sử dụng đối với một công trình nhà mái Nhật 140m2 như sau:

 

Hạng mục thi công

Khối lượng vật liệu cần sử dụng

Sắt loại nhỏ

Sắt loại trung

Sắt loại lớn

Móng cột

35kg

45kg

40kg

Dầm móng

25kg

120kg

 

Các cột

45kg

50kg

 

Dầm

25kg

90kg

55kg

Thi công sàn

100kg

 

 

Cầu thang

60kg

50kg

 

 

3. Tư vấn thiết kế công năng sử dụng của nhà mái Nhật 140m2

 

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 1 tầng được tư vấn như sau: 1 phòng tiếp khách 30m2, 4 phòng ngủ rộng 15m2, 1 phòng thờ 15m2, bếp ăn rộng 15m2, còn lại là khu vực sảnh chính, hành lang và khu vực giặt là. Khu vực phòng thờ và phòng tiếp khách được đặt ở cạnh nhau tạo ra sự thuận tiện cho gia chủ khi thờ cúng. Khu vực phòng khách được thiết kế cao ráo ở vị trí đón ánh sáng tạo ra không gian thoáng đãng đủ cho gia chủ sắp xếp nội thất và tiếp khách tới chơi. 

 

Không gian phòng khách của mẫu nhà mái Nhật 1 tầng

 

4 phòng ngủ được thiết kế phù hợp cho gia đình đông thành viên. Không gian bếp được sắp xếp gọn gàng tạo ra sự ấm cúng mỗi khi gia đình quây quần. Phía sau nhà là khu vực giặt và phơi đồ đủ rộng để phục vụ cho các thành viên.

 

Gợi ý không thể bỏ lỡ khác:  Gợi ý tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 120m2 chữ U 3 phòng ngủ đẹp mê ly, tối ưu chi phí

 

Hy vọng những thông tin tư vấn cơ bản nhất của mẫu thiết kế nhà mái Nhật 140m2 mang lại cho gia chủ được tầm nhìn sơ bộ. Mỗi điều kiện xây dựng khác nhau sẽ có các thông số xây dựng khác nhau. Vì vậy, quý khách tin tưởng có thể trao chúng tôi cơ hội được tư vấn thiết kế nhà mái Nhật 140m2 cụ thể hơn.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon