Cải tạo nhà hàng là một công việc cần thiết phải làm khi công trình đã xuống cấp. Tuy nhiên cải tạo ra sao? Cải tạo nhà hàng như thế nào để tạo điểm nhấn, thu hút thực khách đồng thời tối ưu hóa chi phí thi công thì không phải ai cũng biết, ai cũng hiểu rõ. Cải tạo nhà hàng là phương án chắc chắn cần bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Và chắc chắn bạn không muốn khoản đầu tư tân trang này lỗ vốn phải không nào? Cùng Alo Nhà Xinh tìm hiểu chi tiết phương án cải tạo và chi phí qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Cải tạo nhà hàng mang đến không gian sang trọng, đẳng cấp
Top 4 hạng mục quan cải tạo nhà hàng sang-xin-mịn ấn tượng năm 2023
Cải tạo mặt tiền nhà hàng
Mặt tiền là một trong những yếu tố thu hút thực khách ghé thăm trải nghiệm. Mặt tiền xuống cấp cũ, công trình bong tróc…. Thực sự sẽ không đáp ứng được thẩm mỹ. Khó gây được ấn tượng và sức hút từ mặt tiền nhà hàng thì thực đơn khó ngon đến đâu rất khó để du khách, thực ghé thăm. Do đó điều quan trọng khi tiến hành cải tạo nhà hàng nên thiết kế lại mặt tiền.
Nếu mặt tiền quá nhỏ hay chật thì sẽ gây trở ngại lớn trong việc di chuyển, tiếp cận của thực khách. Bạn nên mở rộng đồng thời cả chiều rộng và chiều ngang với diện tích tối đa để tạo sự thông thoáng, lưu thông dễ dàng trong nhà hàng.
Bên cạnh bố trí lại diện tích mặt tiền, bạn cũng cần đặc biệt chú trọng đến phần trang trí lại mặt tiền. Sau một thời gian sử dụng, phần lớn tường xuất hiện hiện tượng bong tróc, lớp sơn bạc màu hay các tấm bảng hiệu, hệ thống ánh sáng không còn đảm bảo…. Vì vậy chắc chắn tân trang nâng cấp màu lại tường, thiết kế phòng cách thể hiện dấu ấn thương hiệu riêng sẽ mang đến một vẻ ngoài bắt mắt, chỉn chu hấp dẫn. Để có thể thiết kế mặt tiền nhà hàng ấn tượng, hút khách bạn có thể liên hệ với kiến trúc sư chuyên nghiệp để lên ý tưởng, thống nhất phong cách thiết kế…
Mặt tiền nhà hàng hấp dẫn thị giác thực khách
Xem thêm: Lưu ý khi sửa nhà có thang máy
Thay đổi không gian mở
Để gây ấn tượng cho một không gian trải nghiệm ẩm thực ấn tượng thú vị thì thiết kế không gian mở là lựa chọn hoàn hảo khi cải tạo nhà hàng. Dễ dàng nhận thấy, từ trước đến nay không gian mở mang đến sự kết nối giữa các khu vực, hay giữa nhà hàng với không gian thiên nhiên. Điều này còn thực sự là giải pháp hiệu quả để khắc phục hạn chế về diện tích cho các không gian nhà hàng nhỏ. Để có thể cải tạo nhà hàng không gian mở, bạn nên loại bỏ vách ngăn các bàn ăn với nhau, thêm không gian xanh, tạo khoảng không gian giếng trời…
Thiết kế nhà hàng với không gian mở với hệ thống ánh sáng ấn tượng
Thêm các tiện ích
Bạn nghĩ sao về ý tưởng thế kế thêm các tiện ích khác khi cải tạo nhà hàng ví dụ như thêm khu vực quầy bar, khu vực hút thuốc… để tăng không gian trải nghiệm cho thực khách? Đây là một trong những lựa chọn kết hợp hoàn hảo được nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới áp dụng. Việc tích hợp 2,3 tiện ích cùng một không gian mang đến trải nghiệm tốt hơn.
Tuy nhiên việc thiết kế thêm tiện ích đòi hỏi không gian nhà hàng có diện tích đủ rộng hay sắp xếp bố cục phù hợp để tạo không gian trống cho quầy bar hay phòng hút thuốc.
- Với quầy bar
Khi cải tạo nhà hàng cần tính toán sao cho thuận tiện nhất, chậu rửa nhỏ nhất phải dài 60cm, chiều dài tùy theo diện tích thực của từng nhà hàng.
Chiều cao mỗi tủ rượu, mỗi tầng ít nhất là 30 – 40 cm.
Mặt quầy nên lựa chọn vật liệu chất mài mòn chống thấm nước….
Thiết kế: có thể lựa chọn quầy bar hình chữ L hoặc chữ U.
- Với khu vực hút thuốc có thể thiết kế phòng riêng diện tích không cần quá lớn khoảng từ 10 – 15m2 nhưng quan trọng đảm bảo thông gió khử mùi hiệu quả.
Khu vực quầy bar- tăng điểm nhấn, trải nghiệm thú vị cho thực khách
Cải tạo khu vực bếp nhà hàng
Nếu như mặt tiền được ví như diện mạo thì khu vực bếp nấu chính là linh hồn của nhà hàng. VÌ vậy sửa chữa không gian bếp là một trong những hạng mục quan trọng khi cải tạo nhà hàng. Đặc trưng của căn bếp nhà hàng là cường độ làm việc cao, nhiệt độ lớn vì vậy diện tích căn bếp cần được thiết kế diện tích rộng, quá nhỏ sẽ khiến bí bách, ngột ngạt. Không những vậy thiết kế bếp nhà hàng cần đảm bảo yếu tố khoa học rút ngắn thời gian chế biến không để khách hàng phải chờ đợi lâu. Một ý tưởng cải tạo nhà hàng bạn có thể tham khảo như sau: nên phân chia khu vực bếp thành 5 phân khu khép kín chuyên các nhiệm vụ khách khác nhau. Cụ thể:
- Kho bảo quản nguyên vật liệu dụng cụ.
- Khu sơ chế, làm sạch.
- Khu chế biến món ăn.
- Khu tiếp nhận xử lý order.
- Khu vệ sinh rửa chén đĩa.
Ngoài ra hệ thống thông gió và hút khói cần được thiết kế vận hành tốt để đảm bảo không khí trong phòng luôn được tươi mới và không đảm bảo đến khách hàng.
Nhà hàng với khu vực bếp khoa học, sạch sẽ
Chi phí cải tạo nhà hàng
Tương tự nhiều nhiều công trình cải tạo khác, nhà hàng cũng có 2 phương án cải tạo phần thô và cải tạo trọn gói. Với mỗi lựa chọn sẽ có mức chi phí cải tạo khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn cùng chúng tôi phân tích qua nội dung dưới đây.
Chi phí cải tạo nhà hàng phần thô
Cải tạo nhà hàng phần thô là phương án nâng cấp sửa chữa thay thế các hạng mục chưa bao gồm hoàn thiện nội thất. Với đặc điểm trên, chi phí cải tạo được tính theo đơn giá thi công sửa chữa từng hạng mục. Nhìn chung nếu cải tạo nhà hàng thô toàn bộ mức chi phí dao động từ 700 – 800 triệu đồng thậm chí lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó bao gồm:
- Chi phí sửa chữa mặt tiền : 20 – 25 triệu đồng.
- Chi phí nhân công: 200.000 – 500.000 đồng/ người/ngày.
- Chi phí màu lại nội ngoại thất: 40 – 50 triệu đồng.
- Ốp lát nền tường nhà hàng: 180.000 – 500.000 đồng/m2.
- Thi công trần thạch cao: 70 – 80 triệu đồng / 150m2.
- Thi công hệ thống điện nước chiếu sáng: 200.000 – 300.000 đồng/m2.
- Thay thế hệ thống cửa: 70 – 80 triệu tùy từng loại.
- Xây thêm tiện ích mở rộng mới: 2,5 triệu – 3 triệu đồng/m2…..
Lưu ý đơn giá các hạng mục trên thực tế có thể thay đổi, không cố định. Vì vậy để chính xác bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để cập nhật báo giá cải tạo thô nhà hàng mới nhất.
Chi phí cải tạo nhà hàng trọn gói
Xem thêm: Báo giá sửa nhà
Với phương án cải tạo nhà hàng trọn gói thì ngoài chi phí sửa chữa từng hạng mục, tổng chi phí sẽ bao gồm cả nội thất. Cũng như gói cải tạo thô không có một mức chi phí cụ thể nào. Bên cạnh đó gói nội thất còn lựa chọn vào nhu cầu và định hướng thiết kế nhà hàng của từng chủ đầu tư. Với gói nội thất binh dân, tầm trung và cao cấp sẽ có mức chi phí khác nhau. Trong đó
- Gói nội thất bình dân: 300 – 400 triệu đồng.
- Gói nội thất tầm trung : 450 – 500 triệu đồng.
- Gói nội thất cao cấp : 700 – 800 triệu đồng.
Mẫu nhà hàng cải tạo thiết kế theo phong cách Châu Âu
Bí quyết cải tạo nhà hàng tiết kiệm chi phí
Cải tạo nhà hàng hút khách gia tăng tiềm năng lợi nhuận là mong muốn của bất kỳ chủ đầu tư nào. Nhưng để ấn tượng, để độc đáo để hấp dẫn chắc chắn cần bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Vậy có cách nào để tối thiểu hóa chi phí cải tạo nhà hàng mà vẫn đảm bảo các yêu cầu trên không? Thấu hiệu băn khoăn đó, chúng tôi có đưa ra một số lưu ý sau, bạn có thể tham khảo:
- Lựa chọn thời điểm sửa chữa
Thời điểm cải tạo nhà hàng đóng vai trò lớn trong tổng chi phí cải tạo. Ở mỗi thời điểm giá nguyên vật liệu luôn có sự biến động. Giá cao đồng nghĩa chi phí cải tạo lớn và ngược lại giá thấp sẽ tối ưu chi phí sửa chữa. Thông thường thời điểm cuối năm hay đầu năm chi phí nguyên vật liệu thường khá cao do nhu cầu tân trang nhà cửa tăng, bên cạnh đó đó cũng là thời điểm gần đến kỳ nghỉ lớn nhất năm nếu cải tạo sẽ mất đi khoản lợi nhuận lớn. Ngoài ra, cần tùy thuộc vào mỗi vùng miền lựa chọn thời điểm thi công tốt, tránh mưa bão gián đoạn công trình.
- Kiểm tra kết cấu kiến trúc nhà hàng
Không phải cứ cải tạo nhà hàng là thay thế nâng cấp toàn bộ từng hạng mục. Bạn có thể tận dụng kiến trúc còn chắc chắn, hay nội thất còn sử dụng được, sàn còn đảm bảo… để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên để quyết định nên nâng cấp cải tạo hạng mục nào của nhà hàng nên kiểm tra toàn bộ kiến trúc trước khi tiến hành lên kế hoạch sửa chữa.
Cần kiểm tra kỹ kết cấu kiến trúc nhà hàng trước khi tiến hành cải tạo
- Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín
Khi xây mới hay cải tạo nhà hàng, bạn cần lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng để đảm bảo công tác sửa chữa an toàn, đáp ứng tính thẩm mỹ. Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng các hạng mục, lên kế hoạch đưa ra phương án cải tạo nhà hàng phù hợp cùng với đó là báo giá tiết kiệm. Đừng vì ham rẻ ảnh hưởng trực tiến độ an toàn, thậm chí lợn lành thành lợn què, tiền mất tật mang nhé.
Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Nhà Xinh tự hào là đơn vị nhà thầu thi công xây dựng cải tạo được khách hàng và chủ đầu tư tin tưởng. Nhiều công trình, nhiều nhà hàng, biệt thực, căn hộ chung cư được cải tạo đi vào vận hàng tốt mang đến sự an tâm và hài lòng cho khách hàng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà hàng, thay đổi diện mạo mới, ấn tượng hơn, độc đáo hơn, tiện tích hơn cho trải nghiệm thực khách thêm thú vị hãy liên hệ với Nhà Xinh nhé. Bằng kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư tài năng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn phương án cải tạo nhà hàng tối ưu.
- Rủi ro thường gặp khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ quận Bình Thạnh nhưng chất lượng không đảm bảo
- Xu hướng lựa chọn dịch vụ sửa nhà quận Bình Thạnh hiện nay
- 3 hình thức sửa chữa nhà quận Bình Thạnh phổ biến hiện nay
- Công trình sửa chữa nhà chị Hoa quận 1 đẹp mê ly, tiến độ nhanh chóng
- Đâu là công ty dịch vụ sửa chữa nhà Quận 1 uy tín, chuyên nghiệp, báo giá cạnh tranh?