Bỏ túi kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà xưởng bạn nên biết
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo sửa chữa nhà xưởng là công việc vô cùng cần thiết cho mỗi doanh nghiệp sau một thời gian dài đi vào hoạt động. Phần lớn công trình sẽ bị xuống cấp dần theo thời gian vì vậy nếu không sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, an toàn của công nhân. Bên cạnh đó, việc sửa chữa cải tạo này cũng đáp ứng nhu cầu phát triển mở rộng quy mô của doanh nghiệp. Vậy cải tạo sửa chữa nhà xưởng ra sao? Có phương án sửa chữa nhà xưởng nào tối ưu? Cùng Alo Nhà Xinh tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

Sửa chữa nhà xưởng đảm bảo vận hành sản xuất an toàn

 

6 phương án cải tạo sửa chữa nhà xưởng thông minh, tăng tiện ích sử dụng 

 

Sửa chữa mái tôn hay nâng mái 

 

Sau một thời gian sử dụng, do tác động nhiều với yếu tố thời tiết nắng mưa thất thường, mái tôn là một trong những hạng mục nhà xưởng có tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Phần lớn mái tôn thường bị cong vênh, bị dột hay lớp sơn bảo vệ thép bên trong bị ăn mòn. Điều này đồng nghĩa ảnh hưởng đến hệ thống mái mà còn gây phiền toái đến hoạt động sản xuất và tuổi thọ của máy móc nhà xưởng. Tùy vào mức độ hỏng hóc của mái tôn có thể tiến hành cải tạo sửa chữa bằng cách dùng keo chống dột. Nếu thủng dột nhiều, hay chất lượng thép bị ăn mòn nên thay toàn bộ.

 

Bên cạnh cách sửa chữa thay mới mái tôn, chủ đầu tư còn có thể nâng mái, lắp đặt tôn chống nóng để tạo sử thông thoáng cho nhà xưởng.

 

Kiểm tra sửa chữa mái tôn khắc phục khuyết tật cong vênh thủng dột 

 

Thi công hệ chống chống nóng cho nhà xưởng

 

Quá trình hoạt động từ máy móc cho đến thiết bị và con người trong nhà xưởng diễn ra liên tục trong một ngày. Điều này đồng nghĩa lượng nhiệt sinh ra vô cùng lớn. Nếu không kịp làm mát giảm nhiệt kịp thời năng suất giảm, chất lượng giảm, tuổi thọ máy móc giảm và con người cũng không thể tập trung. Một trong những giải pháp cải tạo hệ thống làm mát cho nhà xưởng gồm có:

 

 • Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trên mái.
 • Thi công tấm lợp cách nhiệt.
 • Thi công trần thạch cao.
 • Thi công sơn cách nhiệt cho nhà xưởng.
 • Lắp đặt hệ thống thống gió không khí đối lưu (Phương án này giúp giảm 2-4 độ C).
 • Thi công lắp đặt dàn máy lạnh công suất lớn.

 

Xem thêm: Lưu ý khi sửa nhà thêm thang máy

 

Thi công tấm lợp cách nhiệt để chống nóng, giảm nhiệt nhà xưởng

 

Chống thấm tường, trần nhà 

 

Chống thấm cho tường, trần cũng là một trong những hạng mục quan trọng khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng. Tuy nhiên trước khi tiến hành cần xác định nguyên nhân gây thấm tường để có biện pháp xử lý phù hợp và tiết kiệm ngân sách. Nguyên nhân thường thấy là do tường, trần tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt, dãn nở, hư hại kết cấu. Biện pháp khắc phục triệt để nhất là tháo dỡ vào xây mới.

 

Xử lý chống lún nền, chống nứt sàn 

 

Lún nền, nứt sàn – đường bê tông là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở nhiều công trình xây dựng như nhà ở, nhà xưởng. Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay sau vài giờ đổ hoặc sau một thời gian sử dụng. Nhiều nguyên nhân gây ra có thể co ngót, do lún móng, lu nền đất chưa đủ độ chặt hoặc do xói mòn đất hay do khuyết tật bê tông…. Vì vậy cần phải kiểm tra kỹ, tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra phương án cải tạo sửa chữa phù hợp. 

 

Nếu do hệ thống chịu lực kém thì nên tăng cường thêm dầm hoặc thêm dầm phụ. Hoặc có thể sử dụng phương pháp khâu các vết nứt tức là khoan lỗ ở cả 2 mặt và gắn chốt kim loại chữ U kéo dài dọc theo.

 

Nếu vết nứt do khí hậu có thể dùng hóa chất đông cứng nhanh. Tốt nhất nên đổ bê tông vào ban đêm và tiến hành bảo dưỡng khi bê tông vừa đông.

 

Để giảm hiện tượng nứt ngang bề mặt nên hạ thấp hàm lượng xi măng trong hỗn hợp bê tông. Nếu có thể nên tránh sử dụng bê tông ở cường độ cao.

 

Thi công xử lý chống lún nền , nứt sàn

 

Sửa chữa hệ thống điện nước nhà xưởng

 

Trong xây dựng nhà xưởng, hệ thống cấp thoát nước và hệ thống điện có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự vận hành của máy móc nhà xưởng. Vì vậy khi tiến hành sửa chữa cải tạo, 2 hạng mục này cần thực sự lưu tâm. 

 

Với hệ thống cấp thoát nước, đường ống ga cần được xem xét đầu tiên tránh để ứ đọng nước, thấm ngược hoặc hoạt động không tốt ảnh hưởng hư hại máy móc.

 

Riêng đối với hệ thống điện cần xem xét có bị rò rỉ điện tại các mối nối, quá tải ở vị trí nào. Nếu xét thấy không an toàn cần sửa chữa đi đường dây điện mới nếu cần, đặc biệt là khi bạn sửa chữa cải tạo nhà xưởng mới thuê lại.

 

Tăng không gian bằng thiết kế sàn lửng

 

Lắp đặt không gian tầng lửng được xem là một trong những biện pháp tối ưu diện tích sử dụng tiết kiệm chí được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên việc tăng thêm không gian thiết kế gác lửng lên một kiến trúc xuống cấp cần lưu ý một vài điều sau:

 • Kiểm tra kết cấu chịu lực của nhà xưởng trước khi cải tạo. Bởi nếu có tình trạng sụt lún việc cải tạo sửa chữa thêm sàn lửng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn thậm chí còn có thể bị sập bất cứ lúc nào.
 • Diện tích gác lửng thường chiếm không quá 65% diện tích sử dụng của tầng ngay dưới.
 • Sàn gác lửng nhà xưởng có thể lựa chọn gỗ, gạch, xi măng hay vật liệu nhẹ. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì để đảm bảo bảo an toàn nên thi công sàn gác lửng với xà bằng sắt, hệ trụ cột để đảm bảo độ chịu lực cao. 

 

Thiết kế sàn lửng – giải pháp tối ưu diện tích nhà xưởng

 

Báo giá chi phí sửa chữa nhà xưởng 

 

Cải tạo sửa chữa nhà xưởng hết bao nhiêu tiền? Ngân sách hạn chế có thực hiện được hay không? Đó phải chăng là thắc mắc chung của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên để đưa ra một con số cụ thể chính xác thì thực sự không khả quan. Bởi cũng như nhiều công trình cải tạo khác, chi phí này còn phụ thuộc ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như ví trí, thời gian thi công, giá nguyên vật liệu và đặc biệt hiện trạng xuống cấp của từng công trình. 

 

Nếu tình trạng xuống cấp thấp thì chi phí sửa chữa sẽ tiết kiệm còn nếu hỏng hóc nhiều, tình trạng trầm trọng phải thay mới nhiều thì đồng nghĩa chi phí sẽ cao hơn. 

 

Dưới đây là chi phí vài hạng mục quan trọng khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng.

 

 • Chi phí gia cố phần móng, nền xưởng: 1,5 triệu - 2 triệu đồng/m2.
 • Chi phí đục tường, xây dựng tường bao mới: 1 triệu – 1,2 triệu /m2.
 • Chi phí sửa chữa mái xưởng không thay mới: 200.000 – 500.000 đồng/m2.
 • Chi phí thay toàn bộ mái xưởng: 1,5 – 1,8 triệu/m2, nếu sử dụng tôn 2 lớp cách nhiệt thì giá dao động từ 1.8 triệu – 2 triệu đồng/m2.
 • Chi phí sửa chữa hệ thống nước : 200.000 –400.000 đồng/m2.
 • Chi phí cải tạo sửa chữa đi đường dây điện mới: 200.000 – 400.000 đồng/m2.
 • Chi phí sơn nội ngoại thất: 180.000 đồng- 300.000 đồng/m2.
 • Chi phí thiết kế sàn lửng: 1,3 triệu – 1,8 triệu đồng/m2.
 • Chi phí nhân công: 300.000 – 500.000 đồng/ người/ngày.

 

Xem thêm: Sửa nhà thành căn hộ dịch vụ

 

So với đầu tư xây mới nhà xưởng thì chi phí cải tạo sửa chữa này tiết kiệm hơn nhiều tuy nhiên nhìn chung vẫn là một con số không hề nhỏ dao động từ 600 triệu đồng / diện tích 1000m2 trở lên. Vì vậy để đảm bảo tiến độ, chất lượng thì chủ đầu tư cần chuẩn bị số tiền tương đối lớn. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị thi công chúng tôi để được báo giá mới nhất về cải tạo sửa chữa nhà xưởng, cập nhật cách tính, cách hạch toán cụ thể với từng công tác sửa chữa.

 

Sửa chữa nhà xưởng cần dự trù ngân sách tương đối lớn 

 

Đơn vị cải tạo sửa chữa nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp

 

Bạn đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà xưởng? Bạn mong muốn tìm được đơn vị sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để tối ưu chi phí và thời gian? Thấu hiểu được điều này, chúng tôi Nhà Xinh là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tự tin có thể thực hiện hóa ước mơ này của quý chủ đầu tư. 

 

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng cùng hệ thống máy móc kỹ thuật tiên tiến, hạng mục công trình xuống cấp ra sao, chất lượng còn đảm bảo hay không? Tất cả đều được kiểm tra và trả về kết quả với độ chính xác cao. Các phương án thi công cải tạo sửa chữa nhà xưởng của đơn vị đều được tính toán dựa trên hư hỏng hiện trạng thực tế kết hợp với yếu tố nền đất chịu lực để thi công tiết kiệm và đảm bảo chất lượng.

 

Bên cạnh đó sau khi hoàn thiện, nhà xưởng cải tạo còn được cam kết thời gian bảo hành lâu dài, yên tâm vận hành và đi vào sản xuất.

 

Alo Nhà Xinh – đơn vị sửa chữa nhà xưởng với nhiều phương án tối ưu

 

Sửa chữa nhà xưởng càng sớm càng tốt, càng đảm bảo độ an toàn và vận hành sản xuất nhanh chóng, ổn định. Vậy thay vì để xuống cấp quá lâu, mất thêm nhiều chi phí tại sao không cải tạo sửa chữa nhà xưởng khi xuất hiện tình trạng phải không nào. Hy vọng với nội dung bài viết trên, chủ đầu tư có thêm nhiều phương án thi công cải tạo sửa chữa nhà xưởng thông minh, tiện ích. Đừng quên liên hệ với Alo Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn, báo giá chi phí sửa chữa tiết kiệm nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon