Cải tạo nhà liệu có cần thiết kế từ trước?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

 

Cải tạo nhà là phương án được nhiều người lựa chọn để tân trang nhà cửa. Bạn nghĩ việc cải tạo này dễ hay khó. Có cần thiết kế trước như xây nhà mới? Cùng Alô Nhà Xinh điểm qua những hạng mục dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

 

Khi nào nhà cần cải tại & các hình thức phổ biến

cai tao nha chu thanh

 

 

Theo các công ty sửa nhà uy tín hiện nay, thì một căn nhà bê tông hiện nay có tuổi thọ khoảng 50 năm. Tuy nhiên, để đạt được thời gian này cần có sự cải tạo trong quá trình sử dụng – từ 10 đến 15 năm/lần. Trên lý thuyết là vậy, bởi thực tế thì những tác động bên ngoài sẽ khiến bạn phải xem xét việc này.

Một số hình thức cải tạo, sửa chữa được nhiều người Việt lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Có thể kể đến như:

+ Sửa chữa nhà mới trước khi đưa vào sử dụng. Đây là hình thức dành cho các căn chung cư, biết thự lớn. Khi mà gia chủ muốn thay đổi một vài điểm theo ý thích của mình

+ Sửa lại phần nội thất theo khu vực. Các không gian chức năng riêng luôn cần có cách thiết kế riêng. Có thể là ốp lại tường, sơn lại màu phân chia thêm không gian,…

+ Hình thức cải tạo nâng cấp thêm tầng, nối rộng diện tích sử dụng hiện tại.

+ Cuối cùng là cải tạo nhà đang xuống cấp – khó yêu cầu nhiều yếu tố kỹ thuật. Đây là các công trình bị hư hại nặng, xuống cấp về mặt kết cấu cơ bản. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố mà chưa thể xây mới hoặc không muốn xây mới mà gia chủ cần sửa chữa nhà lại.

 

Những hạn mục cầu được chú ý khi cải tạo nhà

Những hạn mục cơ bản dưới đây được các đơn vị sửa nhà đưa ra nhằm giúp khách hàng có những được những thông tin cần thiết. Đảm bảo cho việc sửa chữa cải tạo diễn ra dễ nhất và đúng ý nhất.

 

Những lưu ý về mặt kết cấu, kĩ thuật của nhà ở

 

Sửa chữa hay cải tạo đều cần phải chú ý đến phần kết cấu cũ. Tất cả các thay đổi đều đảm bảo được khả năng chịu đựng của nền – móng cũ. Điều này phải dựa trên tình trạng thực tế cũng như nhu cầu, mục đích sử dụng của công trình hậu cải tạo. Có thể sẽ phải làm thêm cột chịu lực hoặc thêm các chi tiết khác để tăng khả năng chắn chắc cho công trình. Một lưu ý nữa là cần lựa chọn lại vị trí đi hệ thống điện nước mới tránh vướng vào các kết cấu cũ.

 

Cách phân chia lại không gian – phòng ốc bên trong

Việc phân chia lại không gian cũng mang đến sự phức tạp nhất định. Đơn cử như ý định thay đổi vị trí cầu thang, phân chia lại diện tích các phòng. Buộc phải có sự tính toán từ trước cũng như đưa ra phương án thay đổi hợp lý. Nhưng tốt nhất là nên hạn chế tối đa việc đập phá. Bởi nếu việc phân chia các căn phòng của nhà cũ đã có, thì bạn nên lựa chọn việc sơn sửa lại không gian. Hay có thể là thay đổi cách sắp xếp bố trí lại không gian hiện có.

Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai không gian cần được lưu ý nhất. Vì đây là nơi có hệ thống đường điện, nước và nhiều thiết bị khác nhau. Nên cần đề ra phương án sửa chữa cải tạo nhà ở một cách cụ thể nhất.

cai tao nha chu thanh

 

 

Yếu tố phong thủy trong nhà ở

Các ngôi nhà Việt Nam hầu như đều mắc khá nhiều lỗi phong thủy. Do đó, trong quá trình sửa chữa – cải tạo định kỳ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để thay đổi các yếu tố này. Qua đó, thay đổi phong thủy để tăng thêm khí tốt cho không gian.

 

cai tao nha chu thanh

cai tao nha chu thanh

 

Vậy có cần thiết kế trước khi sửa chữa nhà?

Bạn có thể thấy, việc cải tạo nhà không quá dễ dàng. Vừa tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Đôi khi là việc sửa nhà cũ còn khó hơn cả việc xây mới. Do đó, để việc sửa chữa – cải tạo diễn ra dễ dàng, nhanh chóng nhất? thì điều đầu tiên bạn cần là có bản thiết kế phác thảo ngôi nhà mà mình mong muốn. Dựa trên đây để đưa ra được các công việc cần làm, kinh phí cần có.

Và đương nhiên, bản thiết kế này phải cần đến những đơn vị sửa chữa uy tín. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là yếu tố để bạn có cải tạo công trình một cách đúng chuẩn. Tránh những sai sót không đáng có, đúng với yêu cầu đề ra. Đồng thời cũng giúp bạn có một giải pháp phù hợp nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

 

Đến với Alô Nhà Xinh bạn sẽ được tư vấn các phương án sửa chữa nhà một cách tối ưu nhất. Chúng tôi đảm bảo các yếu tố về mặt kết cấu, thẩm mỹ cho quá trình sử dụng về mặt lâu dài. Liên hệ ngay với Alô Nhà Xinh để chúng tôi được hỗ trợ tận tâm nhất.

 

 

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon