Chi phí thi công nhà trọ thành phố Thuận An 2 tầng có đắt không?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Chi phí thi công nhà trọ thành phố Thuận An bao nhiêu là đủ? Câu hỏi này là thắc mắc chung của nhiều chủ đầu tư. Không nằm ngoài dự đoán mảng bất động sản, đặc biệt là bất động sản cho thuê như nhà trọ đang dần trở thành một lĩnh vực đầu tư sinh lời ổn định lâu dài. Trong đó phương án xây dựng nhà trọ 2 tầng rất được quan tâm. Tuy nhiên để có thể hạch toán chi tiết chi phí xây dựng nhà trọ thành phố Thuận An 2 tầng là bao nhiêu thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy trong bài viết dưới đây. Alo Nhà Xinh sẽ bật mí tiết chi phí thi công nhà trọ thành phố Thuận An.

 

I. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MÔ HÌNH THI CÔNG NHÀ TRỌ 2 TẦNG?

 

 

Thuận An là một trong trong những thành phố của tỉnh Bình Dương. Trong nhiều năm gần đây, với tốc độ phát triển cao, tỉnh thành đã có nhiều cụm công nghiệp, trường học…. Không khó để thấy mỗi năm Thuận An đón lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên các trường đến sinh hoạt, làm việc, học tập. Đó cũng là lý do nhu cầu thuê trọ tăng cao đồng thời mô hình đầu tư nhà trọ cho thuê trở thành xu hướng. Trong đó phương án thi công nhà trọ thành phố Thuận An 2 tầng được đánh giá cao, được nhiều người lựa chọn bởi những lý do sau:

 

 • Xây dựng nhà trọ 2 tầng có kết cấu không quá nhiều phòng, kết trúc kết cấu khá đơn giản nên chủ đầu tư có thể dễ dàng xin được giấy phép xây dựng.
 • Mô hình thi công nhà trọ 2 tầng thành phố Thuận An này cũng phù hợp với chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm bởi khá dễ kinh doanh, dễ quản lý và kiểm soát số lượng khách thuê phòng trọ cũng như an ninh trật tự của khu trọ.
 • Xây dựng nhà trọ 2 tầng có chi phí rẻ từ đó chủ đầu tư có thể dành tiền đầu tư vào cơ sở hạng tầng nội thất để đáp ứng nhu cầu cuộc sống tiện nghi.
 • Có thể phân chia thành nhiều kiểu phòng cho thuê như người có thu nhập cao, thu nhập trung bình, phòng trọ bình dân…

 

II. CHI TIẾT CÁCH TÍNH ĐƠN GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌ THÀNH PHỐ THUẬN AN 2 TẦNG

 

Để có thể cân đối tài chính thi công hoàn thiện công trình nhà trọ thành phố Thuận An 2 tầng thi dự toán chi phí xây dựng là một trong những công tác quan trọng. Tuy nhiên thực tế việc tính toán chi phí làm sao để phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đảm bảo một cấu trúc xây dựng công trình chắc chắn ai toàn thì là không phải là điều đơn giản.

 

 

Chi phí xây dựng nhà trọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, vị trí ngôi nhà, giá thành nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công…

 

Công thức tính chi phí xây dựng nhà trọ = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng 1 m2.

 

Trong đó phần đơn giá thi công nhà trọ thành phố Thuận An sẽ được tính căn cứ vào 2 yếu tố:

 

 • Công tác hoàn thiện: xây dựng thô hay trọn gói với những chi phí đi kèm như nguyên vật liệu: sắt, thép, xi măng, cát, gạch đá, dây điện…

 

Trong đó phần hoàn thiện thô sẽ thi công toàn bộ kết cấu các hạng mục như xây móng, xây tường, phân chia phòng, xây dựng cầu thang…. Còn hoàn thiện trọn gói sẽ có thêm phần các hạng mục thi công nội thất, dịch vụ tiện nghi các trong phòng trọ. Vì vậy chi phí hoàn thiện trọn gói sẽ lớn hơn hoàn thiện thô.

 

 • Thời gian thi công: Hiện nay bên cạnh nhà trọ 2 tầng truyền thống thì còn có phương án xây nhà trọ lắp ghép 2 tầng. Nếu so 2 phương án xây dựng này thì thời gian thi công hoàn thiện nhà lắp ghép chỉ bằng 1/3 nhà truyền thống. Từ đó cũng ảnh hưởng đến đơn giá thi công.

 

III. DỰ TOÁN CHI PHÍ THI CÔNG NHÀ TRỌ 2 TẦNG THÀNH PHỐ THUẬN AN

 

1. Chi phí xin giấy phép xây dựng nhà trọ 2 tầng thành phố Thuận An

 

 

Trước khi tiến hành thi công nhà trọ thành phố Thuận An, chủ đầu tư cần làm thủ túc xin giấy phép xây dựng. Chi phí này là chi phí bắt buộc đảm bảo tính pháp lý trong quá trình xây dựng. 

 

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà trọ

 

Chủ đầu tư có thể tự chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin giấy phép xây dựng sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm có thể nhờ dịch vụ, và thông thường giá cho một bộ hồ sơ xây dựng nhà trọ sẽ giao động từ 5 – 10 triệu đồng. 

 

2. Chi phí nguyên vật liệu 

 

Nguyên vật xây dựng nếu theo phong pháp truyền thống sẽ bào gồm gạch, cát, đá, xi măng…. 

 

Xây dựng theo nhà lắp ghép sẽ gồm hệ thống khung thép, xà gồm bulong, tấm cemboard, tấm bê tông nhẹ,…

 

Đây cũng là phần chi phí lớn trong tổng chi phí xây dựng thi công nhà trọ 2 tầng thành phố Thuận An.

 

Tùy thuộc vào điều kiện khả năng tài chính, bạn cần cân nhắc lựa chọn loại nguyên vật liệu phù hợp. Tuy nhiên dù chọn nguyên vật liệu nào thì cũng cần đảm bảo chất lượng, đảm bảo tính an toàn cho công trình xây dựng. 

 

3. Chi phí nhân công

 

 

Giá thuê nhân công hiện nay rơi vào khoảng 400 – 500.000 /người/ngày. Tùy theo diện tích xây dựng, thiết kế kiến trúc và số phòng xây dựng số lượng công nhân cần cũng có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung để đảm bảo tiến độ thì bạn sẽ cần khoảng 6 – 7 người để xây nếu nhiều hơn thì càng tốt. Với số lượng trên thì chi phí nhân công mỗi ngày sẽ thòng rơi vào khoảng 2,5 – 3 triệu/ngày.

 

4. Chi phí hoàn thiện

 

Công đoạn hoàn thiện được tiến hành khi phần thô của nhà trọ đã hoàn thiện tương đối. Công tác này sẽ bao gồm các hạng mục và đơn giá như sau:

 

 • Trát và sơn tường: 500.000 – 800.000 đồng/m2.
 • Thi công điện nước: 200.000 – 300.000 đồng/m2.
 • Ốp lát gạch sàn nhà: 90.000 – 120.000 đồng/m2.
 • Lắp đặt các thiết bị bê sinh: bồn cầu, lavabo, vòi nước, bồn nước, bình nóng lạnh.
 • Thi công lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào: 500.000 – 700.000 hoặc hơn 1 triệu đồng/m2 tùy từng loại cửa.

 

Như vậy theo những những số liệu trên chi phí thi công nhà trọ 2 tầng thành phố Thuận An sẽ dao động khoảng 750 triệu (15m2 x 10 phòng, đơn giá: 5 triệu đồng/m2).

 

Chi phí này chưa bao gồm chi phí xin giấy phép, chi phí thiết kế và nội thất.

 

Nếu gộp tất cả thì giá dao động khoảng 850 – 900 triệu đồng.

 

Tuy nhiên mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế tổng giá có thể chênh lệch do sự biến động về giá của nhiều yếu tố từng thời điểm.

 

Tham khảo thêm bảng giá xây trọ tại đây: Báo giá xây trọ tại Thuận An

 

IV. KINH NGHIỆM THI CÔNG NHÀ TRỌ 2 TẦNG THUẬN AN GIÁ RẺ, TỐI ƯU NGÂN SÁCH XÂY DỰNG

 

 

Để sở hữu mẫu nhà trọ 2 tầng đảm bảo hiệu quả về mặt thiết kế công năng cũng như chi phí phù hợp ngân sách, chủ đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

 • Xác định đối tượng cho thuê

 

Việc hướng đến tệp đối tượng thuê phòng cụ thể là ai sẽ giúp bạn xác định hướng thiết kế phù hợp, dễ dàng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của người đi thuê.

 

 • Lên phương án thiết kế chi tiết

 

Bước này khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công trình nhưng cũng liên quan đến ngân sách của bạn. Để có thể cân đối phù hợp bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế tư vấn các phương để đem lại hiệu quả mong muốn.

 

 • Tìm kiếm đơn vị nhà thầu thi công nhà trọ 2 tầng thành phố Thuận An uy tín

 

Đội ngũ thi công là đơn vị trực tiếp hoàn thiện xây dựng công trình. Vì vậy việc chọn tìm đơn vị uy tín sẽ đảm bảo công trình của bạn có được sự chắc chắn, kiên cố, thẩm mỹ và quan trọng hơn là báo giá phù hợp.

 

Trên đây là những chia sẻ về phương án thi công nhà trọ thành phố Thuận An 2 tầng cũng như chi phí xây dựng. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp quý chủ đầu tư lựa chọn hiểu rõ hơn từ đó lựa chọn được phương án phù hợp cho công trình của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về phương án, chi phí nào hãy liên hệ với Alo Nhà Xinh theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon