Mãn nhãn với các mẫu thiết kế chung cư mini "gây sốt" thị trường bởi sự tiện nghi và tinh tế.
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Với nhu cầu nhà ở tăng cao, các mẫu thiết kế chung cư mini ra đời như một giải pháp hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu kinh doanh hút khách cho chủ đầu tư và đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống cho khách trọ. So với mô hình phòng trọ cho thuê giá rẻ truyền thống, mô hình kinh doanh chung cư mini mang lại lợi nhuận gấp 2-3 lần thu hút nhiều nhà đầu tư. Và nếu bạn muốn tham gia vào mô hình sinh lời tiềm năng này thì hãy tham khảo ngay các mẫu thiết kế chung cư mini "hot hit" được chia sẻ trong bài viết này. 

 

Xem thêm:  Xây dựng căn hộ dịch vụ - giải pháp đầu tư thông minh cho tương lai

 

I. ĐIỂM DANH 3 MẪU THIẾT KẾ CHUNG CƯ MINI THEO TỪNG DIỆN TÍCH CÓ SỐ LƯỢNG TÌM KIẾM CAO

 

Thị trường chung cư mini đang bùng nổ đa dạng về loại hình, đáp ứng mọi nhu cầu của khách thuê. Từ diện tích, phong cách đến mức giá, các mẫu thiết kế chung cư mini ngày càng phong phú mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp. 
 

 • Về diện tích nổi bật với các mẫu thiết kế chung cư mini 15m2, 20m2, 25m3, 30m2.

 • Về phong cách thiết kế đa dạng từ hiện đại, tối giản đến phá cách,…

 

Cùng tìm hiểu chi tiết 3 mẫu thiết kế chung cư mini theo diện tích qua nội dung sau: 

 

1. Căn hộ chung cư mini 15m2

 

Các mẫu thiết kế chung cư mini 15m2 là diện tích nhỏ nhất trong phân khúc căn hộ mini cho thuê. Diện tích này thường chỉ đảm bảo cho 1 – 2 người sinh sống. 

 

 • Diện tích của căn hộ của nhà tương đối nhỏ tùy theo từng mặt bằng xây dựng. 

 • Đặc biệt mẫu căn hộ mini này thường được thi công thêm phương án gác lửng để tối ưu hóa diện tích. 

 • Với diện tích chỉ 15m2 nên phòng sẽ tương đối nhỏ sau khi hoàn thiện nội thất. Để không làm eo hẹp thêm diện tích, chủ đầu tư có thể bố trí bàn trà nhỏ và 1 thấm thảm sàn. 

 • Nên chọn loại bàn tròn kích thước nhỏ và hướng đến đa công năng để đáp ứng mục đích sử dụng khác nhau trong nhà như bàn ăn trong căn hộ. 

 

Mẫu chung cư mini 15m2 thiết kế gác lửng tối đa hóa diện tích 

 

2. Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2

 

So với diện tích chỉ 15m2, các mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 mang đến nhiều giải pháp đầu tư đa dạng hơn cho chủ đầu tư, đồng thời thu hút khách thuê tiềm năng. 

 

 • Với diện tích nhỉnh hơn, căn hộ 20m2 có thể đáp ứng đầy đủ các công năng cơ bản như phòng ngủ, phòng khách, khu vực bếp và nhà tắm trên cùng một mặt sàn.

 • Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn phương án thiết kế gác lửng để mở rộng không gian sinh hoạt phía dưới. 

 • Giải pháp này giúp tạo cảm giác diện tích rộng rãi hơn cho căn phòng, biến căn hộ 20m2 có thể tương đương với diện tích sử dụng của căn hộ 25m2. 

 • Song song với đó để giảm thiểu sự bí bách về không gian, chủ đầu tư có thể sử dụng cửa trượt mang lại sự tiện nghi và thông thoáng hơn. 

 • Các mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 có khá đa dạng về phong cách thiết kế như hiện đại, tối giản, tích hợp, thông minh…

 

Với diện tích phù hợp để thiết kế công năng tối ưu, đa dạng phong cách nên cách mẫu chung cư mini 20m2 rất được lòng khách hàng có nhu cầu tìm phòng.

 

Thiết kế căn hộ mini 20m2 nhỏ xinh, sang trọng

 

3. Các mẫu thiết kế chung cư mini 25m2

 

Các mẫu thiết kế chung cư mini 25m2 là lựa chọn hoàn hảo phù hợp với người có thu nhập cao thuê trọ 2 người, gia đình nhỏ hoặc đôi vợ chồng mới cưới. 

 

Kích thước 25m2 cho phép bố trí đầy đủ chức năng cơ bản của căn nhà nhỏ như phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh. Trong đó không gian phòng khách có diện tích lớn hơn so với căn 15 hay 20m2 từ đó khách thuê có thể không gian để nghỉ ngơi, tiếp đón bạn bè, góc học nhóm hay là không gian chill xem ti vi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. 
 

 • Không gian cho giường ngủ khoảng 4m2.

 • Phòng tắm + nhà vệ sinh 6m2. 

 • Phòng bếp: 5m2.

 • Phòng khách 10m2: 8m2.

 

Công năng mẫu thiết kế chung cư mini 25m2 khoa học thông minh

 

4. Các mẫu thiết kế chung cư mini 30m2

 

30m2 là diện tích lý tưởng cho một căn nhà nhỏ với đầy đủ tiện nghi và không gian thoáng đãng. Đây là mẫu nhà đang phát triển mạnh tại các thành phố lớn hướng đến đối tượng là người có thu nhập khá bởi mức cho thuê căn hộ này khoảng từ 7 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy mức giá nhỉnh hơn so với các mẫu thiết kế chung cư mini trước đó, nhưng với diện tích 30m2, khách thuê sẽ sở hữu diện tích rộng, có thể bố trí được phòng ngủ riêng đảm bảo công năng kết nối các phòng, bố trí linh hoạt phòng khách, phòng bếp, phòng tắm nhà vệ sinh. 

 

Thông thường mẫu căn hộ này thường được bố trí công năng như sau:

 

 • Phòng khách 9m2.

 • Phòng bếp 7m2.

 • Phòng tắm + Nhà vệ sinh 6m2. 

 • Phòng ngủ 8m2.

 

Mẫu chung cư mini 30m2 – lựa chọn hoàn hảo cho 2 – 3 thành viên 

 

II. TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN THI CÔNG CĂN HỘ MINI PHÙ HỢP CHO DIỆN TÍCH 100m2, 150m2, 200m2 

 

Mặc dù đa dạng về diện tích tuy nhiên bố trí như thế nào cho từng diện tích cụ thể cũng rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu hóa lợi nhuận, tiềm năng sinh lời trong tương lai. Để giúp chủ đầu tư có cái nhìn rõ hơn về phương án xây dựng bố trí như thế nào là phù hợp cùng tham khảo mẫu chung cư mini diện tích 100m2, 150m2, 200m2.

 

1. Mẫu chung cư mini 100m2

 

Với diện tích mặt sàn 100m2 trừ đi các phần hành lang di chuyển và bố trí thang máy khoảng 20m2 thì diện tích còn lại là 80m2. 

 

Nếu chủ đầu tư muốn tối ưu số phòng thiết kế với diện tích các mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 thì tối đa số lượng có thể thiết kế là 3 căn (1 căn có ban công).  Lưu ý căn hộ 20m2 nên thiết kế theo kiểu thêm gác xép để tăng thêm diện tích sử dụng.

 

Với mức thuê hiện nay dao động từ 5-6  triệu đồng/tháng căn 25m2 trung bình 1 tầng căn chung cư mini 100m2 sẽ thu được khoảng 15 – 18 triệu đồng/tháng.

 

Diện tích 100m2 bố trí tối đa 3 căn diện tích 20m2

 

2. Mẫu chung cư mini 150m2

 

Diện tích 150m2 có thể đa dạng hơn với 3 mô hình căn căn 20m2 và căn 25m2, căn 30m2.

 

Tương tự trừ đi phần hành lang di chuyển và lắp đặt thang máy khoảng 20m2, diện tích còn lại để thi công bố trí các căn mini là 130m2.
 

 • Nếu lựa chọn mô hình 20m2/căn thì số lượng thi công là 4 phòng.

 • Nếu lựa chọn mô hình 25m2/căn thì số lượng thi công là 3 phòng(2 phòng có ban công).

 • Nếu lựa chọn mô hình 30m2/căn thì số lượng thi công là 3 phòng.

 

Với mức giá thuê tương tự như trên thì, trung bình mỗi tháng, mỗi tầng của chung cư mini thu được khoảng 20 – 24 triệu đồng.

 

3. Mẫu thiết kế chung cư mini 200m2

 

Diện tích mặt sàn 200m2, chủ đầu tư cũng có đa dạng thêm lựa chọn các loại phòng tăng số phòng hoặc tăng diện tích lên để phù hợp với nhu cầu khách thuê. 

 

 • Nếu lựa chọn mô hình căn 20m2/căn thì số lượng tối đa là 5 phòng.

 • Nếu lựa chọn mô hình 30m2 thì số lượng tối đa là 4 phòng. 

 • Nếu lựa chọn mô hình 40m2 thì số lượng tối đa là 3 phòng.

 

Diện tích và công năng của từng hạng mục trong các mẫu nhà chung cư mini 20m2, 30m2 tương tự như trên. Riêng với phòng 40m2 có thể thiết kế 2 phòng ngủ, không gian phòng khách rộng và mức thuê hàng tháng có thể lên đến 10 – 12 triệu đồng. 

 

Thiết kế căn hộ mini 30m4 trong bản vẽ chung cư 200m2 sàn

 

Xem thêm:  Bật mí tiềm năng sinh lời "khủng" từ xây căn hộ mini trọn gói 112m²


Tìm kiếm các mẫu thiết kế chung cư mini phù hợp với từng diện tích, tối ưu hóa lợi nhuận là bài toán đau đầu của chủ đầu tư. Hy vọng với nội dung chia sẻ trên chủ đầu tư phần nào hiểu được đặc điểm của từng mẫu với diện tích tương ứng từ đó lên phương án thi công, chuẩn bị ngân sách tốt nhất. Trong trường hợp chủ đầu tư cần tư vấn chi tiết hơn về phương án thi công, báo giá từng phương án xây dựng thì có thể liên hệ với Alo Nhà Xinh để được tư vấn cụ thể nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm thi công, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng trao cơ hội, Alo Nhà Xinh tự tin có thể mang đến cho bạn phương án xây dựng tối ưu nhất.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon