Thi công nhà trọ gác lửng thành phố Tân Uyên - giải pháp xây dựng tối ưu diện tích xây dựng
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Đứng trước nhu cầu thuê trọ cao, thi công nhà trọ gác lửng thành phố Tân Uyên được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Không chỉ nổi bật với phương án xây dựng mới, thi công nhà trọ gác lửng thành phố Tân Uyên còn là giải pháp mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Vậy cụ thể công trình thi công có thực sự ấn tượng như vậy? Hãy cùng Alo Nhà Xinh tìm hiểu chi tiết cũng như phương án thi công chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

Nhà trọ gác lửng – cơn sốt trên thị trường xây dựng thành phố Tân Uyên

 

I. VÌ SAO THI CÔNG NHÀ TRỌ GÁC LỬNG TRỞ THÀNH CƠN SỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ TÂN UYÊN 

Với tốc độ phát triển vượt bậc thu hút nhiều khu công nghiệp, thành phố Tân Uyên đã trở thành một trong những khu vực đông dân cư. Đi cùng với số lượng người lao động, học sinh, sinh viên đến Bình Dương kéo theo nhu cầu thuê trọ tăng cao. Và hiện nay phương án xây dựng thi công nhà trọ gác lửng đang được đánh giá cao với những lý do sau:

 

1. Tăng số lượng phòng cho thuê, tối đa hóa lợi nhuận

 

Rõ ràng thấy lượng dân số tăng lên, trong khi khu diện tích khu đất giới hạn song song với việc giới hạn số tầng xây dựng nên tình trạng phòng ít so với nhu cầu nếu xây dựng theo phòng tiêu chuẩn 20 – 30 m2. Thay vào đó việc xây dựng diện tích 20m2 nhưng có thể không gian gác lửng, phòng trọ thành phố Tân Uyên sẽ tăng thêm không gian sử dụng, phòng rộng hơn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 2 – 3 người. Từ đó sẽ giúp có thêm một diện tích để xây tăng số lượng phòng trọ cho thuê. Điều này cũng đồng nghĩa giúp rút ngắn thời gian hoàn vốn, tăng tối đa lợi nhuận trong tương lai.

 

Thi công nhà trọ gác lửng thành phố Tân Uyên tăng số lượng phòng, tối đa lợi nhuận

 

2. Tạo không gian riêng tư cho khách thuê

 

Cùng một diện tích 20m2 như nhau nhưng nếu so sánh về sự tiện nghi thì thi công nhà trọ gác lửng thành phố Tân Uyên được đánh giá cao hơn. Phòng trọ không có gác thì mọi hoạt động sinh hoạt đều diễn ra cùng một không gian từ ăn uống, nấu nướng học tập, nghỉ ngơi,… Điều này vừa bất tiện vừa không có chút không gian riêng tư nào.

 

Trái ngược với đó, phương án thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên theo phương pháp gác lửng giúp có thêm không gian riêng. Khách thuê có thể sử dụng phân chia không gia theo từng chức năng. Ví dụ tầng dưới là khu vực sinh hoạt, nấu cơm còn tầng trên sẽ dành riêng cho nghỉ ngơi, làm việc học tập. Nếu thích thêm sự riêng tư, chỉ cần buông tấm rèm hoặc vách ngăn là đủ để biến gác nhà trọ trở thành căn phòng nhỏ bí mật yêu thích.

 

II. ĐIỂM DANH 2 KIỂU PHÒNG TRỌ GÁC LỬNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 

Trên thực tế, thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên nói riêng và nhà trọ nói chung đều có hai mẫu phổ biến là gác lửng đúc giả và gác lửng đúc tấm. Cụ thể như sau:

 

1. Thi công nhà trọ huyện Tân Uyên gác lửng đúc giả

 

Thi công gác lửng nhà trọ thành phố Tân Uyên đúc giả là phương án sử dụng bê tông đúc, giả, hoặc tấm cemboard kết hợp với hệ thống cột dầm khung thép xây làm sàn gác lửng. Về cấu tạo thì phần sàn và lớp bê tông mỏng có thể thi công khoảng 8 – 10cm là đảm bảo. Như đã đề cập ở trên phương án này sẽ có 2 cách thi công đó là đúc sàn giả bằng thép và mắt cáo hoặc đúc sàn bằng tấm cemboard.

 

  • Đúc sàn gác lửng giả bằng thép và lưới mắt cáo

 

Kiểu thi công nhà, thiết kế khung thép chịu lực sử dụng hệ thống dầm thép hộp 5 x 10cm khoảng cách từ khoảng 40 – 50 cm. Các thanh xà được gác trực tiếp lên trên dầm của tường để đảm bảo kết cấu giằng chịu lực chắc chắn hơn.

 

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà trọ

 

Sau đó đơn vị thi công sẽ tiến hành lót một lớp tole cùng lưới thép rồi đổ lớp hồ khoảng 5 cm. Bước cuối cùng là lót gạch sàn bê tông nhẹ như đúng quy trình thông thường. 

 

Tuy nhiên cách thi công gác lửng nhà trọ thành phố Tân Uyên này cần đặc biệt lưu ý các thanh xà cần phải gác chính xác lên dầm của tường, cố định chắc chắn tránh xê dịch.

 

Mẫu phòng trọ thi công gác lửng đúc giả thu hút khách thuê
 

  • Đúc sàn giả thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên bằng tấm cemboard

 

Cũng khá tương đồng với phương pháp kể trên, tuy nhiên đến bước lót sàn thay vì sử dụng lớp tôn thì đơn vị thi công sẽ sử dụng tấm xi măng cemboard nhẹ độ bền cao. Sau khi hoàn thiện công đoạn này sẽ tiếp tục tiến hành đến lót lớp hồ mỏng 3cm rồi lát gạch sàn trực tiếp mà không cần đổ thêm một lớp bê tông nào nữa.

 

Xem thêm những mẫu nhà trọ đẹp tại đây: Mẫu nhà trọ đẹp ấn tượng

 

2. Thi công nhà trọ gác lửng đúc tấm

 

Gác lửng đúc tấm hay đúc thật sẽ có kết cấu tượng tự như thi công móng hay trần các tầng. Theo đó phương pháp này sẽ liên kết khung sắt thép với lớp bọc bê tông. Sau quá trình này, đơn thị thi công tiếp túc ốp lát sàn như công trình xây dựng bình thường. So với phương án gác lửng đúc giả thì đúc tấm sẽ có chi phí cao hơn nhưng chất lượng độ vững chắc cũng cao hơn. Tuy nhiên cần lưu ý phần gác lửng theo phương án này sẽ có trọng lượng nặng hơn, đòi hỏi tính toán kết cấu móng chắc chắn để có thể chịu lực tốt nhất hạn chế sụt lún có thể xảy ra khi công hoặc khi đưa và sử dụng. 

 

Thi công sàn gác lửng đúc tấm với kết cấu chắc chắn

 

III. 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THI CÔNG NHÀ TRỌ GÁC LỬNG THÀNH PHỐ TÂN UYÊN

 

  • Bố trí chiều cao gác lửng hợp lý

 

Với thiết kế thi công phòng trọ gác lửng điều quan trọng cũng như quyết định đính thẩm mỹ đó chính là chiều cao. Chủ đầu tư cần tính toán đến các vấn đề khi khác thuê đứng sinh hoạt hay di chuyển lên vị trí gác lửng. Theo chuyên gia xây dựng thì chiều cao gác lửng phòng trọ trung bình khoảng 1,5m/ 3.5 – 3.6 (chiều cao tổng thể). Các chủ đầu tư cần chú ý thông số này để đảm bảo phương án thi công xây dựng nhanh chóng hạn chế tình trạng đập đi xây lại do xây dựng quá thấp hay giá trị thẩm mỹ kém.

 

  • Đảm bảo hệ thống cấp thoát nước 

 

Đây là một phần công tác quan trọng khi thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên. Hiện nay xu hướng nhà trọ đều thi công từ 2 -3 tầng trở lên. Điều này có nghĩa là các phòng trọ sẽ xếp chồng lên nhau. Như vậy vị trí các phòng toilet cũng ở vị trí tương tự. Vì vậy khi xây dựng nhà trọ thành phố Tân Uyên cần lên kế hoặc thi công bố trị hợp lý, đặc biệt là hệ thống cấp thoát nước. Nếu không có chuyên môn chủ đầu tử có thể xin ý kiến góp ý của chủ đầu tư. 

 

Thi công phòng trọ gác lửng thành phố Tân Uyên đảm bảo hệ thống cấp thoát nước 

 

  • Lựa chọn kiến trúc mở để tạo không gian phòng thoải mái

 

Phòng trọ gác lửng mặc dù được gia tăng không gian gác lửng tuy nhiên để tạo sự thông thoáng và rộng rãi hơn thiết kế lối kiến trúc mở sẽ phát huy tác dụng. 

 

Đối với khu vực phòng bếp, phòng khách nên thiết kế với đường nét tinh tế gọn gàng kết hợp với tông màu sáng tươi sáng sẽ giúp mang đến không gian sang trọng hơn.

 

Bên cạnh đó, cần bố trí khu vực nhà vệ sinh, bếp nấu đáp ứng tính khoa học, thuận tiện khi sử dụng. 

 

Thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên thiết kế gác lửng phù hợp với xu thế, hiện đại, tiện nghi sẽ mang đến cho chủ đầu tư cơ hội thu nguồn lợi nhuận bền vững trong tương lai. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp chủ đầu tư có thêm những phương án thi công phù hợp. Nếu còn gì thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn về phương án thi công nhà trọ thành phố Tân Uyên bạn có thể lên hệ với Alo Nhà Xinh để được hỗ trợ nhanh nhất, chi tiết nhất nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon