Tổng quan về chi phí dựng 20 phòng trọ ở Long An
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An hết bao nhiêu tiền? Có đắt không? Thị trường nhà trọ thuê ở tỉnh Long An ngày càng tăng mạnh do số lượng học sinh, người đi làm đến học tập và sinh sống. Nhu cầu cao cùng mức cho thuê hàng tháng hấp dẫn, nhà trọ 20 phòng nói riêng và mô hình nhà trọ cho thuê nói chung tại Long An sẽ đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Bạn đang có ý định xây dựng nhà trọ 20 phòng trọ ở Long An. Bạn băn khoăn các khoản chi phí xây dựng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, giải đáp tất tần tật những thông tin này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

I. BÀI TOÁN KINH DOANG KHI XÂY PHÒNG TRỌ CHO THUÊ

 

Trong vài năm trở lại đây, xây dựng phòng trọ cho thuê tại Long Anh nói riêng và thị trường nói chung đã và đang phát triển mạnh mẽ. Mô hình xây dựng không quá mới mẻ nhưng được đánh giá cao do nguồn cung thiếu nhiều và là một hình thức kinh doanh an toàn, thời gian hoàn vốn nhanh. Liệu xây dựng 20 phòng trọ cho thuê tại Long An có thực sự ấn tượng như vậy? Cùng làm rõ bài toán kinh doanh này qua nội dung sau:

 

 

1. Ưu điểm nổi bật của phương án xây nhà trọ cho thuê

 

  • Nhu cầu thuê trọ tăng cao

 

Long An là một trong những tỉnh phía Nam có tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, nổi bật với nhiều cụm công nghiệp kinh tế, tòa nhà văn phòng….thu hút hàng trăm hàng triệu người lao động mỗi năm. Vì vậy mà số lượng khách thuê trọ để lưu trú cũng tăng lên.

 

Số lượng lớn nhưng nguồn cung vẫn chưa có khả năng đáp ứng nên bài toán xây dựng 20 phòng trọ tại Long An lại càng hấp dẫn hơn.

 

  • Hình thức kinh doanh an toàn

 

Kinh doanh nhà trọ cho thuê cũng được đánh giá là một hình thức kinh doanh an toàn. Bởi nhu cầu tìm chỗ ổn định ngày càng tăng, chưa kể dù thị trường có bị suy thoái, thì nhu cầu thuê trọ cũng không bị ảnh hưởng gì cả.

 

 

Ngoài ra xây dựng phòng trọ cho thuê ở Long An không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn chỉ cần có vốn, có đất trống bạn hoàn toàn có thể xây dựng.

 

2. Tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn từ xây dựng 20 phòng trọ cho thuê tại Long An

 

Xem thêm: Chi phí xây phòng trọ tại TPHCM

 

Trên thị trường hiện nay, mô hình nhà trọ cho thuê sở hữu mức giá dao động 

 

  • 2.000.000 – 3.000.000 đồng/mỗi tháng với phòng trọ đơn giản, diện tích nhỏ khoảng 15 m2.
  • 4.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng với phòng trọ đầy đủ tiện nghi, diện tích 15 – 20 m2.
  • Giá thuê có thể lên đến 7.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng với thiết kế phòng trọ cao cấp, vị trí gần trung tâm.

 

Với mức giá trên, tính nhẩm đơn giản, nếu sở hữu nhà trọ 20 phòng tại Long An, mỗi tháng bạn sẽ thu về khoảng 60 – 140 triệu đồng. 

 

 

So với khoản đầu tư chi phí xây dựng 20 phòng trọ 20m2 ở Long An khoảng 2 tỷ đồng thì chỉ hơn 1 năm hoạt động bạn đã có thể thu hồi toàn bộ số vốn bỏ ra. 

 

II. CẬP NHẬT 2 MẪU BẢN VẼ XÂY DỰNG 20 PHÒNG TRỌ HẤP DẪN Ở LONG AN

 

Để đáp ứng nhu cầu cho thuê và hấp dẫn khách thuê việc tìm hiểu xu hướng, phương án xây dựng là điều vô cùng cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu bản vẽ xây dựng phòng trọ đẹp qua nội dung sau.

 

1. Bản vẽ thiết kế 20 phòng trọ cấp 4 có gác lửng đẹp

 

Mẫu nhà trọ cấp 4 có thiết kế gác lửng khá phổ biến trên thị trường xây dựng. Với bản vẽ này, 20 phòng trọ sẽ được thiết kế 2 dãy với mỗi dãy 10 phòng đối diện nhau. Giữa 2 dãy nhà trọ sẽ có chung một lối hành lang đi lại. Diện tích mỗi phòng dao động khoảng từ 15 – 25m2 tùy theo diện tích đất xây dựng của chủ đầu tư. 

 

Bên trong mỗi phòng được thiết kế thêm gác lửng chiều cao khoảng 1/3 chiều cao phòng. Khách thuê có thể sử dụng phân chia không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi riêng biệt.

 

2. Bản vẽ thiết kế 20 phòng trọ nhiều tầng tại Long An

 

 

Bên cạnh mẫu thiết kế 20 phòng trọ cấp 4 thì mẫu dãy phòng trọ thi công nhiều tầng cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Phương án này sử dụng tối đa hóa diện tích xây dựng. Thông thường loại nhà này sẽ cần đảm bảo xây dựng trên đất thổ cư. Khi đó số lượng phòng sẽ được chia đều ở mỗi tầng. Nếu xây dựng 2 tầng thì mỗi tầng khoảng 10 phòng, 4 tầng thì mỗi tầng 5 phòng…

 

Thiết kế bản vẽ 20 phòng trọ tại Long An cần chú ý đến kết cấu móng, thiết kế cầu thang ở giữa hoặc hai bên thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tối ưu vị trí xây dựng. 

 

III. BẢNG BÁO GIÁ CHI PHÍ XÂY 20 PHÒNG TRỌ Ở LONG AN

 

Điều là nhiều chủ đầu tư quan tâm khi xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ tại Long An là làm sao vừa xây dựng được công trình an toàn vừa tối ưu chi phí xây dựng nhưng vấn đảm bảo lợi nhuận cao. Để thực hiện điều này, ngay từ đầu, bạn cần lên kế hoạch chi tiết để dự trù kinh phí phù hợp.

 

Trên thực thế, tính toán con số chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An là bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào 4 loại chi phí:

 

  • Chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An phần thiết kế bản vẽ dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/m2.
  • Chi phí xây dựng nhà trọ theo m2

 

Móng bằng : 30 – 50% tổng diện tích.

Sân thượng chiếm khoảng 30- 40 % tổng diện tích.

Mái tôn: 15 – 35% tổng diện tích.

Chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An phần thô 2.500.000 = 2.800.000 đồng/m2.

Chi phí thi công hoàn thiện: 3.800.000 – 4.000.000 đồng/m2.

  •  Giá cả vật liệu xây dựng

 

Xem thêm: Thi công nhà trọ Phú Giáo

 

 

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng phần lớn cho chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An. Cụ thể chi phí vật liệu bao gồm:

Các loại gác: gác gỗ (500.000 – 1500.000 đồng/m2), gác cemboard (1.300.000 đồng/m2) và gác bê tông (1.500.000 đồng/m2).

Gạch: 50.000 – 300.000 đồng/m2.

Xi măng: 60.000 – 100.000 đồng/bao.

Sắt, thép.

Sơn nước….

  • Chi phí nhân công xây dựng

 

Đơn giá chưa bao gồm vật tư: 1.000.000 – 1.500.000 đồng. 

 

Trong đó 1.000.000 – 1.200.000 đồng/m2 là thiết kế nhà khép kín truyền thống. Từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng/m2 nếu thiết kế có yêu cầu gác xép.

 

Đơn giá xây dựng 20 phòng trọ ở Long An đã bao gồm vật tư: 2.500.000 – 4.000.000 đồng/m2.

 

IV. ẢNH HƯỞNG ĐỊA CHẤT ĐẾN CHI PHÍ XÂY DỰNG

 

Khi tính toán tổng chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An, ngoài chênh lệch giá từng thời điểm của 4 loại chi phí trên thì địa chất công trình xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. 

 

Địa chất khu vực xây dựng liên quan trực tiếp đến chi phí làm phần móng công trình. Chất lượng địa chất tốt, bằng phẳng, kết cấu đất rắn chắn thì đảm bảo kết cấu an toàn, chịu lực tốt từ đó có thể thi công các thiết kế móng đơn giản, giảm thiểu được chi phí xây dựng. 

 

Ngược lại, nếu địa chất xây dựng 20 phòng trọ tại Long An yếu ví dụ nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, các tầng đất không chắc chắn thì trong quá trình thi công, chủ đầu tư cần thêm các biện pháp gia cố móng  để tăng khả năng chịu lực, chống sụt lún đảm bảo an toàn cho công trình. 

 

Ép cừ tràm là một trong những biện pháp gia cố móng cho các công trình dưới 4 tầng, ưa chuộng với mảnh đất quanh năm ẩm ướt khá phù hợp với điều kiện của các tỉnh miền Nam như Long An. Với mùa mưa kéo dài, cọc cừ tràm vừa đảm bảo kết cấu món chắc chắn không bị mục nát, tuổi thọ lên đến 60 – 80 năm.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí xây dựng 20 phòng trọ ở Long An. Chi phí xây dựng có đắt không? Chắc chắn câu trả lời là không phải không nào. Đầu tư một mô hình tiềm năng, với mức chi phí không quá cao nhưng đem lại nguồn lợi nhuận 1 vốn 4 lời thực sự hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia vào mô hình tiềm năng này, bạn có thể liên hệ với Alo Nhà Xinh – đơn vị thi công uy tín với nhiều kinh nghiệm để lên phương án và báo giá chi tiết nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon