Báo giá chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo sửa chữa nhà xưởng hiện là phương án được nhiều chủ đầu tư quan tâm với mong muốn đảm bảo chất lượng công trình và an toàn vận hành máy móc và nhân công. Tuy nhiên, khi đứng trước bài toán hạch toán chi phí, dự trù ngân sách hẳn là nhiều người có cùng thắc mắc chung “Cải tạo sửa chữa hết bao nhiêu?” Cách tính ra sao? Giữa chi phí sửa chữa từng hạng mục và theo gói hoàn thiện khác nhau như thế nào? Thấu hiểu được những băn khoăn trên, trong nội dung thông tin bài viết chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng. 

 


Chi phí cải tạo nhà xưởng là thắc mắc chung của nhiều chủ đầu tư


Báo giá chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào? 


Theo thời gian, dưới tác động của thời tiết thất thường, công trình nói chung và nhà xưởng nói riêng đều không thể tránh khỏi những hỏng hóc hư hại không mong muốn. Vì vậy việc sửa chữa cần được tiến hành càng sớm càng tốt vừa tiết kiệm chi phí. Thực tế cùng là sửa chữa nhà xưởng tại sao báo giá luôn có sự thay đổi, thậm chí cùng một thời điểm? Bởi cũng như nhiều công trình khác, cải tạo nhà xưởng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng Alo Nhà Xinh điểm qua 3 yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí cải tạo nhà xưởng dưới đây. 


Kích thước nhà xưởng


Kích thước nhà xưởng là một trong yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí cải tạo sửa chữa. Mối quan hệ này là tỷ lệ thuận. Tức là nhà xưởng có kích thước càng lớn thì diện tích, hạng mục cần bảo trí lớn hơn kéo theo đó chi phí sửa chữa cũng tăng lên. Ngược lại với những nhà xưởng quy mô nhỏ hơn tầm 500m2, 1000m2 hay 200m2 so với 10000m2, 50.000m2… thì chắc chắn bao giờ chi phí cũng tiết kiệm hơn.


Độ tuổi và hiện trạng xuống cấp của nhà xưởng


Tình trạng hiện tại nhà xưởng như thế nào, hư hỏng ra sao, kết cấu nào không đảm bảo? Điều này quyết định lớn đến phương án sửa chữa, lựa chọn vật liệu thi công vì vậy cũng tác động trực tiếp đến chi phí cải tạo. 


Sau khi tiến hành kiểm tra, nếu xét thấy nhà xưởng vẫn đảm bảo kết cấu, chỉ có một số hạng mục hỏng có thể sửa chữa theo từng hạng mục đó. Nhưng nếu tình trạng xuống cấp trầm trọng hư hại quá nhiều thì có thể cần phải thực hiện cải tạo trọn gói thay mới toàn bộ từ mái nhà, vách cửa, giá cố nền, sơn tường chống thấm…. sẽ tốn nhiều chi phí để sửa.

 

Tuổi thọ của nhà xưởng là một trong những dấu hiệu khách quan để đưa ra phương án có nên kiểm tra sửa chữa hay không. Tuổi thọ kéo dài qua năm tháng và tất nhiên nhà xưởng xây dựng càng lâu thì chất lượng kết cấu cũng không còn chắc chắn như lúc mới xây. Điều này đồng nghĩa chi phí bảo dưỡng vô cùng tốn kém. Nhiều công trình xây dựng quá lâu đến lúc sửa chữa kiểm tra đến hạng mục nào cũng phải thay mới toàn bị thực sự tốn kém không khác gì xây mới.

 

Hiện trạng công trình quyết định lớn đến tổng chi phí cải tạo 


Vật liệu cải tạo sửa chữa nhà xưởng


Tùy vào mục đích sử dụng của nhà xưởng, ngân sách mà chủ đầu tư sẽ đưa ra lựa chọn loại vật liệu khác nhau sau cho phù hợp nhất. Nhìn chung có thể thấy chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng dùng để sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay các thiết bị điện tử thường có yêu cầu cao về vật liệu thi công nên tổng chi phí thường nhỉnh hơn so với nhà xưởng thông thường.


Bên cạnh đó, ở mỗi thời điểm giá nguyên vật liệu luôn có sự biến động, không cố định cho một mức giá nào.


Cách tính chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng


Mặc dù giá thi công sửa chữa nhà xưởng luôn có sự biến động tuy nhiên xét về cơ bản tổng chi phí đều được tính với cùng một công thức chung. Trong đó:


Tổng chi phí =  Tổng chi phí của từng công tác sửa chữa (Chi phí sửa chữa, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển nguyên vật liệu). 


Riêng chi phí sửa chữa được có thể tính theo tổng chi phí của từng hạng mục sửa chữa (Nếu sửa chữa theo yêu cầu, chỉ 1 số hạng mục cần sửa) hoặc có thể tính chi phí sửa chữa trọn gói. 

  • Chi phí sửa chữa từng hạng mục = đơn giá từng hạng mục nhân với chi phí tương ứng. 
  • Chi phí sửa nhà trọn gói = diện tích nhà xưởng x đơn giá cải tạo sửa chữa.


Chi phí nhân công = Đơn giá nhân công/ngày x số lượng.


Chi phí vận chuyển nguyên vật liệu = tải trọng x giá cước vận chuyển.


Bên cạnh đó, trong khoản dự trù ngân sách sửa chữa nhà xưởng, để phòng tránh các trường hợp phát sinh đột ngột, chủ đầu tư nên chuẩn bị thêm một khoản dự trù riêng.

 

Khoản này không cố định, tùy thuộc và năng lực tài chính hoặc nhu cầu của từng chủ đầu tư.

 

Xem thêm: Chi phí sửa nhà ở thành chung cư

 

Cải tạo đường ống nước nhà xưởng 


Chi tiết chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng theo từng cách thi công


Cách tính chi phí cải tạo nhà xưởng chúng tôi đã đề cập chi tiết đầy đủ như trên. Và để quý chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn, các khoản chi thực tế với từng công tác, cách thi công sửa chữa, cùng Alo Nhà Xinh khám ở nội dung ngay dưới đây nhé!


Chi phí nhà xưởng tính theo hạng mục sửa chữa 


Cải tạo sửa chữa nhà xưởng theo từng hạng mục là phương án thường sử dụng cho những công trình chất lượng kết cấu còn khá đảm bảo, tình trạng xuống cấp thấp. Vì vậy hạng mục nào kém, hạng mục nào xuống cấp sẽ tiến hành lên kế hoạch cụ thể để sửa chữa (không sửa chữa toàn bộ). Công tác này giúp tiết kiệm tối đa chi phí  sửa chữa cải tạo nhà xưởng.


Dưới đây là báo giá một số hạng mục sửa chữa nhà xưởng, bạn có thể tham khảo: 

 

STT Hạng mục sửa chữa Đơn vị tính Đơn giá
1 Đục bê tông sàn m2 100.000 -150.000 đồng
2 Đục gạch nền m2 100.000 -120.000 đồng
3 Tháo mái tôn m2 80.000 – 100.000 đồng
4 Đập tường m2 120.000 – 150.000 đồng
5 Xây tường mới m2 180.000-350.000 đồng
6 Tô vữa trát nội ngoại thất m2 80.000-100.000 đồng
7 Lát nền nhà xưởng m2 250.000-300.000 đồng
8 Ốp gạch tường m2 230.000-300.000 đồng
9 Công tác chống thấm m2 60.000 -120.000 đồng
10 Thi công điện nước m2 160.000 -200.000 đồng
11 Vách ngăn m2  
12 Sơn nước nội ngoại thất m2 300.000 – 500.000 đồng
13 Thay thế lắp đặt cửa nhôm m2 950.000 – 1.5 triệu đồng
14 Xử lý chống nóng sàn mái m2 220.000 – 250.000 đồng
15 Làm trần nhựa m2 120.000 – 130.000 đồng
16 Thi công vách ngăn thạch cao 2 mặt m2 220.000 – 250.000 đồng

 

Thi công hệ thống chống nóng bằng phương pháp lợp tôn cách nhiệt


Chi phí sửa chữa nhà xưởng theo gói 


Cải tạo nhà xưởng với từng hạng mục dành cho nhà xưởng với chất lượng còn đảm bảo, vậy nếu xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng nề thì sao? Với những công trình như vậy, biện pháp giải quyết triệt để tối ưu nhất là cải tạo toàn bộ. Đối với phương án này, chủ đầu tư có thể lựa chọn gói cải tạo khác nhau gồm có gói hoàn thiện thô hoặc gói hoàn thiện trọn gói (full nội thất, thiết kế cảnh quan ….). Dĩ nhiên do có thêm gói thiết kế nội thất nhà xưởng, thiết kế cảnh quan sân vườn nên chi phí gói hoàn thiện trọn gói sẽ nhỉnh hơn từ 200 – 300 triệu đồng so với hoàn thiện thô.


Theo đánh giá thực tế từ nhiều công trình cải tạo sửa chữa nhà xưởng ghi nhân.

 

  • Gói hoàn thiện thô thường dao động khoảng từ 600 – 700 triệu đồng/ diện tích nhà xưởng 2000m2.
  • Với gói hoàn thiện trọn gói : 900 triệu – 1 tỷ 2


Chi phí này đã bao gồm chi phí hoàn thiện thô, chi phí nội thất, trang thiết bị nhà xưởng: 300 -500 triệu đồng/ tùy từng quy mô số lượng và chất lượng.

 

Lưu ý mức giá trên chỉ có mang tính chất tham khảo. Thực tế mức giá này có thể chênh lệch tùy vào mỗi thời điểm, điều kiện hiện trạng thực tế của từng công trình nữa. Để cập nhật báo giá chính xác, bạn có thể liên hệ với Alo Nhà Xinh để được nắm rõ chi phí từng gói cải tạo sửa chữa nhà xưởng.  

 


Cải tạo sửa chữa nhà xưởng trọn trói 


Chi phí sửa chữa nhà xưởng nâng tầng.


Nâng tầng cho nhà xưởng khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà xưởng tại sao không? Với nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động, thêm công năng sử dụng, phương án nâng tầng được đánh giá là một lựa chọn tối ưu vừa đáp ứng nhu cầu vừa tối ưu hóa diện tích công trình.


Khác với nhiều hạng mục khác, nâng thêm tầng mới là công tác cải tạo sửa chữa đòi hỏi yêu cầu cao về mặt kỹ thuật. Thứ nhất đảm bảo kích thước tỷ lệ phù hợp, thứ hai không ảnh hưởng đến kết cấu, độ chịu lực của công trình.


Trung bình mức giá thường dao động từ 2.8 -3.5 triệu đồng/m2 (Nền móng chắc chắn, đảm bảo).

 

Nếu móng yếu, tỷ lệ sụt lún cao nên tải trọng tăng, chủ đầu tư cần thêm công tác gia cố phần móng. Chi phí thêm cho khoản này dao động từ 80 – 100 triệu đồng.

 

Xem thêm: Chi phí khi sửa nhà ở thành khách sạn

 


Nâng tầng – phương án sửa chữa thêm công sử dụng


Những lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà xưởng nâng tầng


Như đã đề cập ở trên, nâng tầng là phương án sửa chữa cải tạo nhà xưởng tăng diện tích không gian sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa yêu cầu cao hơn, rủi ro cao hơn nếu thi công không đảm bảo. Để an toàn, lựa chọn vật liệu thích hợp dưới đây là một vài lưu ý dành cho quý chủ đầu tư:

 

  • Cần tiến hành công tác khảo sát tình trạng của nền, chất lượng đất, tỷ lệ sụt lún và đưa ra thiết kế nâng tầng phù hợp.
  • Kết hợp lựa chọn vật liệu thi công nhẹ để giảm áp lực tải trọng lên nền nhà.
  • Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo sửa chữa nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp.

 


Những lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng nâng tầng

 

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn đang tìm hiểu về chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng. Nếu bạn muốn tham khảo đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, trang thiết bị máy móc hiện đại, Alo Nhà Xinh tự hào là đơn vị, nhà thầu uy tín được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Hàng trăm công trình dự án nhà xưởng được thi công, sửa chữa cải tạo đi vào vận hành tốt, đảm bảo an toàn cùng mức chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ hotline để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon