Cách bố trí phòng ngủ master cực chất cho nhà biệt thự
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cách bố trí phòng ngủ master cực chất cho nhà biệt thự

Phòng ngủ master được xem là phòng ngủ chính trong mỗi ngôi nhà. Ai cũng có xu hướng đầu tư trang trí cho không gian này.

Bố trí phòng ngủ master sao cho đẹp mắt, sang trọng và tiện ích không đơn giản chút nào. Vấn đề này có thể khiến bạn “đau đầu”. Nếu bạn chưa tìm được giải pháp nào hợp lý, hãy tham khảo bài viết “Các bố trí phòng ngủ master cực chất cho nhà biệt thự”.

Phòng ngủ master là gì? Tiêu chuẩn của phòng ngủ master.

Có thể hiểu một đơn giản nhất: Phòng ngủ master là phòng ngủ của chủ nhà. Nó được xem là không gian ưu tiên số 1 trong mỗi ngôi nhà, tập trung mọi sự chú ý.

Phòng ngủ master khác các phòng ngủ khác ở chỗ: nó có diện tích rộng hơn, trang trí đẳng cấp hơn, tạo điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu bạn quan sát sẽ thấy, phòng ngủ master bao giờ cũng rộng và đẹp hơn các phòng ngủ khác.

Phòng ngủ master cần những tiêu chí gì? Trước hết về diện tích, phòng ngủ master phải rộng ít nhất 30m2 trở lên. Nếu không gian của bạn không đạt được tiêu chí này, sẽ khó lòng bày trí theo phong cách master được.

Tiêu chí thứ hai đó là vị thế phòng ngủ. Phòng ngủ master phải là nơi có nhiều ánh sáng. Thiết kế cửa sổ to rộng sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều tối kỵ nhất của phòng ngủ master đó là: thiếu ánh sáng, tối tăm và chật hẹp.

bo tri phong ngu master

Phòng ngủ master bao gồm nhiều tiện ích

Phong cách thiết kế phòng ngủ master.

Bố trí phòng ngủ master theo phong cách hiện đại

Phòng ngủ master hiện đại được nhiều người yêu thích. Trong phòng ngủ master có đầy đủ các tiện ích: nhà tắm, phòng thay đổi, góc làm việc và góc thư giãn,… thậm chí 1 số phòng ngủ master còn có cả quầy bar nữa.

Nếu lựa chọn phong cách hiện đại, thì tất cả các “không gian” trong đó phải thống nhất tính “hiện đại”. Dù chỉ là 1 yếu tố lạc lõng cũng không thể chấp nhận. Đa phần khi thiết phòng ngủ master hiện đại, gia chủ sẽ để thông các góc với nhau, không khép kín hay tạo sự riêng biệt. Mục đích của việc này là nới rộng không gian sống, tạo vẻ thoáng đãng nhất có thể.

bo tri phong ngu master

Phòng ngủ master theo phong cách hiện đại

Bố trí phòng ngủ master theo phong cách cổ điển

Phòng ngủ master cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Dù xã hội phát triển đến đâu đi nữa, thì phong cách cổ điển vẫn mang trong mình vẻ đẹp riêng của nó. Bạn sẽ được tận hưởng không gian sang trọng, tráng lệ và đậm chất “hoài niệm” trong chính ngôi nhà của mình.

Điểm khó nhất trong cách bày trí cổ điển đó là: bạn phải mua được những vật dụng nội thất theo phong cách cổ điển. Mọi thứ trong phòng ngủ master: giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc, giá kệ, đèn trang trí, rèm cửa,… phải đồng nhất. Không thể vật dụng này hiện đại, vật dụng kia cổ điển.

bo tri phong ngu master

Phòng ngủ master theo phong cách cổ điển

Bố trí phòng ngủ master tự chọn

Bố trí phòng ngủ master theo phong cách hiện đại hoặc phong cách cổ điển khá phức tạp. Nó yêu cầu chặt chẽ từ khâu thiết kế đến khâu bày trí nội thất. Gia chủ phải thực hiện chuẩn chỉ từng bước một. Có như thế mới làm “nổi bật” được phong cách chủ đạo của phòng ngủ master.

Nếu bạn cảm thấy “mình không hợp với 2 phong cách trên”, thì hãy tự sáng tạo 1 phong cách mới. Có nhiều cách bày trí phòng ngủ master, bạn có thể lựa chọn 1 trong những phong cách đó. Ví dụ như: phòng ngủ master theo phong cách du mục, phong cách Nhật Bản, phong cách nhà cổ Việt Nam,…

bo tri phong ngu master

Phòng ngủ master theo phong cách Nhật Bản

Để có được phòng ngủ master đẹp nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến từ Công ty kiến trúc chuyên nghiệp. Đơn giản hơn, bạn có thể xem trước các mẫu phòng ngủ master đẹp trên Internet. Trên đây là gợi ý cách bố trí phòng ngủ master cho nhà biệt thự. Căn cứ vào sở thích cá nhân, điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn phong cách phù hợp nhất.

 

 

 

 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon