Cải tạo căn hộ dịch vụ làm khách sạn cho thuê - ý tưởng kinh doanh tối ưu lợi nhuận cho chủ đầu tư tại sao không?
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Cải tạo căn hộ dịch vụ làm khách sạn ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đây được đánh giá mô hình có tiềm năng sinh lời cao, nguồn lợi nhuận tối ưu. Tuy nhiên bên cạnh nhiều chủ đầu tư hiểu rõ về mô hình này vẫn còn một số người băn khoăn có nên chuyển đổi này bởi giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn đều. Cùng mục đích cho thuê nhưng tại sao nên cải tạo căn hộ dịch vụ làm khách sạn sẽ tối ưu hơn. Để giải đáp thắc mắc này cũng như mang đến cho quý khách hàng góc nhìn tổng quan hơn về bài toán cải tạo căn hộ dịch vụ làm khách sạn hãy cùng Alo Nhà Xinh lăn chuột tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

I. TIỀM NĂNG CỦA DỊCH VỤ DỊCH VỤ LƯU TRÚ CHO THUÊ TẠI THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

 

 

Trong những năm gần đây, thị trường dịch vụ khách sạn lưu trú và căn hộ dịch vụ cho thuê phát triển khá mạnh mẽ trên nhiều khu địa bàn. 

 

Với nhu cầu làm việc học tập cao lượng học sinh, sinh viên người lao động sinh sống và làm việc tập trung tại nhiều khu vực thành phố của cả nước. Đó cũng chính là lý do nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cho thuê tăng cao. Với nguồn đất có hạn nguồn cung căn hộ dịch vụ luôn ở ngưỡng quá tải không đủ đáp ứng nên thuê căn hộ dịch vụ được đánh giá tiềm năng lợi nhuận ổn định cho chủ đầu tư.

 

Bên cạnh dịch vụ thuê căn hộ dịch vụ thì mô hình khách sạn lưu trú cũng phát triển mạnh không kém. Việt Nam nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, trật tự an ninh ổn định nên được du khách nước ngoài ghé thăm hàng nghìn lượt mỗi năm. Với đối tượng này, họ thường yêu thích lựa chọn mô hình khách sạn để nghỉ dưỡng và tìm hiểu văn hóa của mỗi vùng miền. Nhiều thời điểm cao điểm trong năm mật độ của các khách sạn luôn ở mức đông, khách đặt phòng liên tục thậm chí còn không đủ để cung cấp. Vì vậy mô hình này cũng sở hữu một tiềm năng sinh lời hấp dẫn không kém so với thuê căn hộ dịch vụ. 

 

Tuy nhiên giữa 2 mô hình này, thì mô hình khách sạn cho thuê đã và đang được đánh giá cao hơn so với căn hộ dịch vụ. Và nếu bạn đang có căn hộ dịch vụ xuống cấp thì lời khuyên nên cải tạo thành khách sạn để tăng lợi nhuận. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu tiếp qua nội dung phần tiết theo nhé!

 

 

 

II. TẠI SAO NÊN CẢI TẠO CĂN HỘ DỊCH VỤ THÀNH KHÁCH SẠN CHO THUÊ?

 

Công trình xuống cấp, chất lượng không đảm bảo sửa chữa cải tạo là điều tất yếu. Tuy nhiên một căn hộ dịch vụ đang xuống cấp thay vì sửa chữa theo mô hình kinh doanh đang thực hiện thì cải tạo sang khách sạn cho thuê được đánh giá cao hơn vì những lý do sau đây:

 

1. Tiềm năng sinh lời cao hơn, vượt trội hơn của mô hình khách sạn cho thuê với căn hộ dịch vụ

 

Đây là một trong những lý do nên cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê của những chủ đầu tư biết tính toán, biết nhìn xa trông rộng. Không thể phủ nhận rằng căn hộ dịch vụ có tính ổn định hơn do khách thuê trong thời gian dài, tuy nhiên lợi nhuận thu về không nhiều. Trong khi đó cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê có nguồn lợi cao hơn giá thuê dịch vụ theo ngày sẽ cao hơn. Thử tính toán với cùng một công trình 3 tầng 200m2 thiết kế căn hộ dịch vụ khoảng tầm 10 phòng giá cho thuê mỗi phòng khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. Như vậy trung bình 1 tháng chủ đầu tư có thu nhập từ khách thuê căn hộ dịch vụ là 40 triệu đồng.

 

 

Còn nếu cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê dạng bình dân thì con số này sẽ khác. Các dịch vụ lưu trú khách sạn hiện nay thường tính doanh thu theo giờ thuê ngoài thuê. Một giờ thuê phòng khách sạn thường dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/ giờ tùy từng loại phòng. Nếu thuê phòng cả ngày thì khoảng 280.000 – 400.000 đồng/ngày. Với con số trên, trung bình một tháng doanh thu của khách sạn là 84 – 120 triệu đồng. Nếu tính toán số phòng thuê khách sạn không kín thì cũng rơi vào khoảng 70 – 100 triệu đồng. So sánh đơn giản có thể thấy cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê đang có ưu thế về tiềm năng lợi nhuận hơn. 

 

2. Dễ dàng vận hành quản lý hơn so với căn hộ dịch vụ

 

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khi cải tạo sửa chữa căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê. Thực tế khách sạn có công tác quản lý vận hành nhàn hơn. Bởi với căn hộ dịch vụ, khách thuê sinh sống và làm việc như nhà nhỏ của mình. Khách có thể ở ghép 2, 3 thậm chí 4, 5 để san sẻ tiền phòng thuê. Việc ở quá động trước hết ảnh hướng lớn đến chất lượng tuổi thọ của công trình chưa kể vấn đề sinh hoạt cũng tồn tại nhiều vấn đề rắc rối. Ví dụ như nấu nướng bằng bếp ga không cần thận có thể gây hỏa hỏa hoạn…

 

 

 

Trong khi đó dịch vụ khách sạn tập trung chính vào không gian nghỉ dưỡng nên dễ dàng quản lý, không có phát sinh nhiều vấn đề sinh hoạt, số lượng thuê phòng cũng như rủi ro của căn hộ dịch vụ.

 

III. TỔNG QUAN CHI PHÍ CẢI TẠO SỬA CHỮA CĂN HỘ DỊCH VỤ THÀNH KHÁCH SẠN CHO THUÊ

 

Có thể thấy cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê có tiềm năng lợi nhuận hơn. Vậy cụ thể chi phí cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê như thế nào? 

 

Trên thực tế một công trình chuyển đổi sang khách sạn cho thuê thường có 4 khoản chi phí chính tương ứng với 4 hạng mục quan trọng cần sửa chữa, cải tạo. Cụ thể như sau:

 

  • Chi phí kiểm tra tình trạng hiện tại của công trình: 5 – 10 triệu đồng.
  • Chi phí thiết kế: 4- 5 triệu đồng/m2.
  • Chi phí cải tạo sửa chữa căn hộ dịch vụ sang khách sạn cho thuê dao động từ 3 triệu – 7 triệu đồng/m2. Trong đó mức giá này có thể phân chia theo phương án sửa chữa cải tạo cụ thể hơn:

 

Sửa chữa kết cấu có sẵn:

Gói sửa chữa cải tạo vật liệu khá: 3 – 3,5 triệu đồng/m2.

Gói sửa chữa cải tạo vật liệu tốt: 3,5 – 3,8 triệu đồng/m2.

Gói sửa chữa cải tạo vật liệu cao cấp: 4 – 4,5 triệu đồng/m2.

Với những hạng mục thay mới toàn bộ thì chi phí được tính theo giá xây dựng hiện tại dao động từ 3, 8 triệu – 7 triệu đồng/m2 tùy từng loại. 

  • Chi phí bổ sung thêm công trình mới như thang máy: 450 – 600 triệu tiền thang máy, và chi phí xây hố thang cũng dao động từ 3 triệu – 5 triệu đồng/m2 xây dựng. 

 

Tuy nhiên báo giá cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê trên chỉ mang tính chất tham khảo, số liệu thực tế sẽ có chênh lệch. Để chắc chắn nhất quý chủ đầu tư nên liên hệ với đơn vị thi công để được báo giá chi tiết.

 

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI CẢI TẠO CĂN HỘ DỊCH VỤ THÀNH KHÁCH SẠN CHO THUÊ

 

 

Để quy trình cải tạo đảm bảo cũng như đem lại hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất cho chủ đầu tư thì quá trình thực hiện cần lưu ý những vấn đề như sau:

 

  • Công tác kiểm tra hiện trạng công trình cần tiến hành tỉ mỉ cẩn thận bởi ảnh hưởng trực tiếp đến phương án sửa chữa cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho thuê.
  • Hạng mục nào kém, xuống cấp không đảm bảo thì cần thay mới để đảm bảo an toàn nhất cho công trình.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm để được đảm bảo báo giá phải chăng và quy trình thi công an toàn.

 

Với nhiều ưu điểm nổi bật có thể thấy rõ cải tạo căn hộ dịch vụ thành khách sạn cho cho thuê sở hữu rất nhiều tiềm năng lợi nhuận sau khi hoàn thiện. Để quá trình sửa chữa đảm bảo lựa chọn đơn vị uy tín là ưu tiên chủ tư quan tâm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm Alo Nhà Xinh tự hào là đơn vị có thể mang đến cho bạn phương án ý tưởng cải tạo đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, an toàn cùng tiềm năng kinh doanh hấp dẫn. Đi kèm với đó là báo giá phải chăng. Còn chần chừ gì nữa nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên quan: Chi phí cải tạo sửa chữa khách sạn

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon