Tổng quan báo giá thay mái tole nhà xưởng
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Sau một thời gian sử dụng, mái tole bị hư hỏng không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng thì việc thay thế là điều tất yếu và báo giá thay mái tole nhà xưởng bao nhiêu là thông tin được quan tâm nhiều nhất. Báo giá là một trong những yếu tố quan trọng để hạch toán chi phí giúp chủ đầu tư lên kế hoạch và tiến hành sửa chữa. Vậy thay mái tole nhà xưởng có mấy loại, báo giá cụ thể từng loại như thế nào? Để có góc nhìn tổng quan hơn về thông tin trên hãy cùng Alo Nhà Xinh tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

I. BÁO GIÁ CHI PHÍ THAY MÁI TOLE NHÀ XƯỞNG MỚI NHẤT

 

Sau một thời gian đi vào hoạt động, dưới tác động của yếu tố thời gian vật liệu này cũng không tránh khỏi các yếu tố hư hỏng như thủng, cong vênh, dột. Mái tole xuống cấp không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của nhà xưởng mà còn ảnh hưởng lớn đến quy trình sản xuất, chất lượng máy móc. Đặc biệt nếu không sửa chữa kịp thời thì chúng có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng của nhân công. 

 

Trên thực tế báo giá thay mái tole nhà xưởng nhiều mức giá và giữa chúng có sự chênh lệch tùy vào từng loại vật liệu sử dụng cũng như quy mô và độ khó của công trình. Nhìn chung mức báo giá sẽ thường dao động từ 290.000 – 360.000 đồng/m2. 

 

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết theo từng loại vật tư thay mái tole nhà xưởng chủ đầu tư có thể tham khảo.

 

 

1. Báo giá chi phí thay thế mái tole nhà xưởng bằng tôn Việt Nhật

 

Tôn Việt Nhật là một trong những hiệu tole được khách hàng và thị trường xây dựng ưa chuộng với ưu điểm cách âm tốt, khả năng chống ồn và độ bên cao có thể lên đến 20 năm sử dụng nếu thi công đúng chuẩn kỹ thuật.

 

Báo giá thay mái tole nhà xưởng cụ thể:

 

 • Tôn Việt Nhật dày 0.40mm: 290.000 – 300.000 đồng/m2.
 • Tôn Việt Nhật dày 0.45mm: 300.000 – 310.000 đồng/m2.
 • Tôn Việt Nhật dày 0.5mm: 320.000 – 330.000 đồng/m2. 

 

Xem thêm: Gia cố mái nhà xưởng

 

2. Báo giá chi phí thay mái tole nhà xưởng bằng tôn Hoa Sen

 

Tôn Hoa Sen cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến bằng công nghệ NOF theo tiêu chuẩn quốc tế. Dòng tole này cũng sở hữu độ bền cao, thân thiện với môi trường và đặc biệt với nhiều mẫu mã đa dạng mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng. 

 

Báo giá cho chi phí thay tole Hoa Sen:

 

 

 • Tôn Hoa Sen dày 0.4mm : 300.000 – 320.000 đồng/m2.
 • Tôn Hoa Sen dày 0.45mm: 330.00 – 350.000 đồng.m2.
 • Tôn Hoa Sen dày 0.5mm: 350.000 – 370.000 đồng/m2.

 

3. Báo giá chi phí thay mái tole nhà xưởng bằng tôn Đông Á

 

Cũng nằm trong top các vật liệu bền đẹp có tính ứng dụng cho cho nhiều công trình quy mô lớn, tôn Đông Á cũng là một gợi ý khi cần sửa chữa thay mái tole nhà xưởng. Vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, han gỉ và cũng sở hữu tuổi thọ cao gấp đến 4 lần so với dòng tôn kẽm thông thường. Là sản phẩm tốt nhưng báo giá thay tole nhà xưởng khá phải chăng dao động từ  3200.000 – 3.600.000 đồng/m2.

 

Cụ thể:

 

 • Tôn Đông Á dày 0.4mm: 320.000 – 330.000 đồng/m2.
 • Tông Đông Á dày 0.45mm: 340.000 – 350.000 đồng/m2.
 • Tôn Đông Á dày 0.5mm: 350.000 – 360.000 đồng/m2.

 

Mức báo giá thay mái tole nhà xưởng chúng tôi vừa đề cập trên đề đã bao gồm giá nhân công và chi phí vật tư. Với số liệu trên về cơ bản chi phí sửa chữa thay thế cho nhà xưởng với quy mô 1000m2 sẽ dao động từ 290 – 370 triệu đồng tùy từng loại.

 

 

Tuy nhiên thực tế mức báo giá trên sẽ có thể chênh lệch đôi chút, vậy nên để chắc chắn lên dự toán chi tiết chính xác, chủ đầu tư nên liên hệ với đơn vị thi công để cập nhật nhé!.

 

II. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÁO GIÁ THAY MÁI TOLE NHÀ XƯỞNG

 

Như đã đề cập ở trên, báo giá thay mái tole nhà xưởng không có định có thể thay đổi bởi ảnh hưởng nhiều yếu tố. Dưới đây là 3 yếu tố chính ngoài mức giá chênh của loại vật liệu sử dụng.

 

 • Thời điểm thi công

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá, tổng chi phí thay mái tole nhà xưởng. Dễ dàng nhận thấy trong năm có những tháng được coi là thời điểm lý tưởng, nhu cầu thay thế sửa chữa tăng như mùa hanh khô, lượng mưa ít ví dụ các tháng cuối năm miền Bắc hay các tháng mùa khô ở Miền Nam. Nhu cầu cao đồng nghĩa thị trường chung mức giá thi công, vật liệu cũng có phần nhỉnh hơn. 

 

 • Mức độ hư lại của phần mái tole cũ

 

 

Mái tole cũ có mức độ hư hại như thế nào cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình thay thế sửa chữa. Mái tole càng hỏng, bị ăn mòn nhiều, thủng sẽ khó khăn trong quá trình tháo dỡ và có nguy hiểm cao hơn đòi hỏi làm việc cẩn thận, chuyên môn cao nên giá cũng chênh hơn.

 

 • Đơn vị thi công

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng ảnh hưởng đến báo giá thay mái tole nhà xưởng. Có rất nhiều đơn vị thi công mà chủ đầu tư có thể tìm kiếm tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đáp ứng yêu cầu cũng như đảm bảo chất lượng cho công trình. Và tất nhiên những đơn vị uy tín có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ có phần giá hơn nhỉnh hơn nhưng đảm bảo công trình chất lượng, tiến độ cũng như bảo hành. 

 

III. QUY TRÌNH THAY MÁI TOLE NHÀ XƯỞNG

 

Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng

 

Để có một mái tole đẹp chất lượng an toàn cho công trình nhà xưởng thì cần có một quy trình thay đúng kỹ thuật. Thông thường quy trình thay mái tole thường gồm 4 bước chính.

 

 • Bước 1: Kiểm tra công trình trước khi thi công

Thi công nhanh tiết kiệm và an toàn không đều ảnh hưởng rất lớn trong bước đầu kiểm tra hiện trạng và bề mặt thi công. Vật liệu thay thế cần được kiểm tra kỹ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Các khung kèo xà gồ phải đảm bảo khô đáo không bị ẩm ướt. 

Với trường hợp xà gồ bằng sắt nên tiến hành sơn lại để hạn chế tình trạng han gỉ, ăn mòn, đặc biệt cong vênh bắn vít không chắc chắn. Ngoài ra, cần kiểm tra diện tích vị trí thay mới tính toán lượng tôn cũng như phương án thi công phù hợp.

 

 

 • Bước 2: chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã có phương án và tính toán chính xác số lượng tole cần, đơn vị thi công sẽ tiến hành chuẩn bị vật liệu. Công đoạn này cần tính toán chắc chắn, đầy đủ để tránh mất thời gian, thiếu gây gián đoạn công trình thi công. 

 

 • Bước 3 Tiến hành tháo bỏ lớp tole cũ

Ở bước này đơn vị thi công sẽ tiến hành tháo và dỡ bỏ tất cả phần mái tôn cũ đi bao gồm cả lỗ thông hơi, ống bảo vệ tấm ốp nóc. Những vật liệu này cũng cần thay mới toàn bộ để có một chất lượng mái tole che tốt nhất. 

Khi tháo xong phần xương trần nhà và khung mái nhà xưởng sẽ lộ ra nếu chỗ nào cần hư hỏng cần tiến hành sửa chữa.

 

 • Bước 4 Thay thế lắp đặt tole mới

Tiếp đó tiến hành lắp đặt tấm tole mới và bắt đầu từ vị trí cao nhất và hạ xuống các mép mái dùng đinh vít có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn lợp. Các mái tole cần xếp đều mỗi mái đè lên nhau khoảng 2.5cm.

Sau khi hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ lắp đặt thêm phần máng nước tấm úp nóc và sau đó là lắp diềm mái. Cuối cùng là dùng đinh vít cố định để mái tole nhà xưởng thật chắc chắn.

 

 • Bước 5: Kiểm tra bàn giao công tình

Bước cuối cùng của quy trình là kiểm tra cẩn thận lại một lần nữa để chắc chắn không có lỗi nào còn và tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư. 

 

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI THAY MÁI TOLE NHÀ XƯỞNG

 

 • Cần kiểm tra phần khung của nhà xưởng còn chắc chắn không, nếu không đảm bảo lời khuyên nên thay mới để đảm bảo hiệu quả công năng sử dụng tốt nhất.
 • Khi thi công không nên kéo lê mái tôn vì việc làm này khiến tôn bị trầy xước hỏng hóc.
 • Quá trình thi công cần hạn chế sử dụng chất tẩy rửa, bắn đinh cố định chắc chắn.
 • Quá trình sử dụng nên rửa vệ sinh bảo dưỡng mái tole định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

V. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THAY THẾ MÁI TOLE NHÀ XƯỞNG UY TÍN, BAO GIÁ TỐT

 

Chúng tôi hiểu rằng với thị trường phức tạp nhiều đơn vị thi công thay thế, để đảm bảo công trình chất lượng thẩm mỹ an toàn thì lựa chọn đơn vị thi công uy tín là mong muốn của nhiều chủ đầu tư. Trong quá trình tìm kiếm để không bỏ sót đơn vị như vậy thì đừng quên tham khảo Alo Nhà Xinh chúng tôi. Đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm đã thi công thay thế nhiều hạng mục nhà xưởng quy mô lớn nhỏ trên nhiều địa bàn. Với mục tiêu kiến tạo giá trị tốt cho đối tác cho xã hội, Alo Nhà Xinh cam kết chất lượng vật liệu đảm bảo, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn giải pháp sửa chữa hiệu quả, tối ưu ngân sách.


Để cập nhật báo giá thay mái tole nhà xưởng mới nhất cũng như phương án thi công phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon