Cách xem ngày tốt đúng chuẩn trước khi sửa chữa nhà
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Trước khi sửa chữa nhà bạn thường làm gì? Ngoài việc tìm đơn vị hỗ trợ, lựa chọn vật liệu,… thì việc xem ngày ở Việt Nam cũng khá quan trọng. Bởi hầu hết người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng vô cùng xem trọng việc này. Họ luôn mong muốn những điều may mắn sẽ đến với mình khi tiến hành sửa nhà. Dưới đây Alô Nhà Xinh sẽ gửi đến bạn những cách xem ngày tốt chuẩn xác nhất.

 

Làm thế nào để xác định được ngày tốt khi sửa nhà

Các phương pháp xác định ngày tốt khá nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương án nào nằm ở quyết định của gia chủ.

Phổ biến nhất hiện nay khi xem ngày để tiến hành cải tạo nhà là gia chủ cần chú ý đến những ngày có sao tốt. Điển hình như: Thanh Long, Hoàng Đạo,… đồng thời tránh xa các ngày có sao xấu chiếu như: Hắc Đạo, Thọ Tử, Ly Sào, Kim Thần Thất Sát,…  Ngoài ra, việc kết hợp xem thêm ngày tuổi cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi điều này sẽ giúp họ tránh được các năm hạn, năm xung khắc với tuổi của mình.

 

Riêng đối với việc xem ngày cũng đã có khá nhiều cách dành cho bạn. Chính điều này cũng mang đến không ít rắc rối cho các gia chủ. Bởi không biết áp dụng cách nào sẽ đem đến kết quả phù hợp nhất. Tuy nhiên, nổi bật trong đó là hai cách xem ngày sửa nhà tốt dưới đây.

 

Phương pháp Khổng Minh lục diệu – tính ngày bằng cách sử dụng 6 đốt ngón tay. Phương pháp tính ngày này được xem là khá dễ nên thường được gia chủ sử dụng để tự mình xác định ngày trước.

xem-ngay-tot-de-sua-nha

Xem ngày sửa nhà rất được mọi người quan tâm

 

Chọn ngày hoàng đạo và kết hợp nhị thập bát tú. Theo các công ty sửa nhà thì đây là phương án khá phức tạp mà không quá nhiều người biết đến. Do đó, gia chủ nên nhờ đến những người có hiểu biết cũng như kiến thức trong việc này để nhờ xem.

 

Những lưu ý khi xem ngày tốt để sửa nhà

Nhìn chung cách xem ngày để sửa nhà, xây nhà, đám cưới, khai trương,… về cơ bản không khác nhau nhiều. Bởi hầu hết đều dựa trên tuổi của người làm chủ. Vì thế khi xem ngày theo tuổi để chọn ra ngày bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

 

Chú ý đến ngũ hành tương sinh – tương khắc khi xem ngày. Điều này được cho là khá quan trọng khi trong ngũ hành luôn ẩn chứa sự tương sinh – tương khắc. Vì vậy, khi chọn ngày tốt nên chú ý sự lựa chọn phù hợp hỗ trợ tương sinh với tuổi của bạn. Điều này được nhiều người cho là giúp ích cho công việc, tiền tài của mình sau khi sửa nhà.

 

Hãy chắc chắn đó là ngày tốt đối với việc xây dựng. Mục đích chính của việc xem ngày là để sửa nhà nên cần chú tâm đến vấn đề này. Trong một năm thường có khá nhiều ngày tốt và xấu khác nhau riêng cho việc sửa nhà. Vì thế hãy đảm bảo vừa tránh được ngày xấu, vừa chọn được ngày tốt để cải tạo nhà nhưng phải thật hợp tuổi.

phong-thuy-trong-sua-nha

Phong thủy trong sửa chữa nhà

 

Như đã nói ở trên, việc chọn ngày cần hợp với độ tuổi của chính gia chủ. Theo như văn hóa của chúng ta thì việc chọn ngày kỵ với tuổi là điều xấu – ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Đặc biệt là tiền tài, sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Hơn hết chúng được xem là nét văn hóa từ trước đến nay của người Việt. Và hầu như không gia đình nào có thể bỏ qua bước này khi cần chọn ra ngày phù hợp cho các mục đích khác nhau.

 

Để có thể chọn được ngày đẹp, ngày phù hợp nhất cho việc sửa nhà. Bạn nên kết hợp nhiều phương án khác nhau nhằm đảm bảo được sự chính xác nhất. Bởi cho đến cuối cùng thì mọi người đều mong muốn có được sự may mắn cho mình hậu tiến hành cải tạo.

 

Việc xem ngày để sửa nhà không khó, bởi hiện nay những người có kinh nghiệm chọn ngày tốt khá nhiều. Gia chủ hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng lựa chọn. Hy vọng rằng với những thông tin mà Alô Nhà Xinh cung cấp cho bạn ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương án chọn nhà. Qua đó, đảm bảo chọn được ngày đúng chuẩn với những điều mà mình mong muốn.

 

>> Có thể bạn quan tâm

 Nên cải tạo nhà vào tháng nào dịp cuối năm

 
 

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon