Kinh nghiệm cải tạo nhà xưởng thông minh, đáp ứng hiệu quả sản xuất vượt trội
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Xuất phát từ nhu cầu mở rộng quy mô, đảm bảo vận hành sản xuất an toàn, cải tạo sửa chữa nhà xưởng là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. So với xây mới sửa chữa cải tạo nhà xưởng có thể tiết kiệm dự toán sửa chữa từ 60 – 70% cũng như thời gian thi công hoàn thiện nhanh hơn. Bạn đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà xưởng mới thuê hay đã có thời gian hoạt động lâu năm? Bạn mong muốn sở thiết kế diện mạo nhà xưởng mới, hiện đại, thông minh đáp ứng nhu cầu sản xuất vượt trội? Cùng Alo Nhà Xinh khám phá 4 phương án cải tạo sửa chữa nhà xưởng qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

Cải tạo sửa chữa nhà xưởng thông minh – đảm bảo hiệu quả sản xuất vượt trội

 

Gợi ý 4 phương án nâng cấp sửa chữa cải tạo nhà xưởng hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất

 

Lắp đặt cầu trục khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng

 

Cầu trục nhà xưởng là một trong những thiết bị nâng hạ máy móc hàng hóa tải trọng lớn theo chiều ngang và chiều dọc trên cao nhanh chóng và thuận tiện. Có thể sau một thời gian đi vào hoạt động doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh đầu tư sản xuất máy móc, sản phẩm tải trọng nặng thì bổ sung thiết bị này là vô cùng cần thiết. Do vậy không ít chỉ đầu tư có mong muốn bổ sung hạng mục này cho nhà xưởng của mình. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm của sản phẩm máy móc… để vận chuyển chủ đầu tư có thể cân nhắc khi cải tạo sửa chữa có thể bổ sung loại cầu trục dầm đơn, dầm đôi… 

 

Cải tạo nhà xưởng thêm cầu trục giúp đơn giản hóa quá trình vận chuyển hàng hóa

 

Thi công thang máy vận chuyển hàng hóa nhà xưởng

 

Nâng hạ di chuyển máy móc, hàng hóa nặng theo chiều dọc chiều ngang thì có cầu trục. Vậy nếu muốn vận chuyển giữa các tầng với nhau thì sao? Đó phải chăng là khó khăn của một số chủ đầu tư. Hàng hóa nhẹ có thể vận chuyển bằng cầu thang bộ, tuy nhiên với số lượng lớn, nặng cần vận chuyển lên tầng 2, tầng 3 nhà xưởng để sản xuất để lắp đặt thì di chuyển bằng thang bộ không khả quan. Vậy có thể lắp đặt thang máy nhà xưởng khi cải tạo sửa chữa được không? Câu trả lời hoàn toàn có thể. 

 

Nhiều công trình sau một quá trình đi vào hoạt động có thể do mở rộng sản xuất, do quy trình vận chuyển giữa các tầng với nhau gặp nhiều khó khăn, chủ đầu tư thường nghĩ đến phương án lắp đặt thang máy tải hàng. Quá trình tự động hóa cùng tải trọng lớn có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển giữa các tầng của nhà xưởng.

 

Với phương án này, tùy theo không gian thực tế của từng nhà xưởng sẽ có những phương án thi công lắp đặt khác nhau khi cải tạo sửa chữa. Nếu không gian rộng, chủ đầu tư có thể lựa chọn vị trí góc nhà xưởng, giữa hoặc có thể lắp đặt ở phía bên ngoài nhà xưởng.

 

Cải tạo sửa chữa hệ thống PCCC nhà xưởng.

 

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà xưởng

 

Để đảm bảo quá trình vận hành an toàn, phần lớn nhà xưởng các khu công nghiệp hiện nay đều đang áp dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC). Khi xuất hiện các vấn đề nguy cơ rò rỉ điện, cháy nổ, hệ thống nào sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kịp thời xử lý. Tuy nhiên cũng như nhiều hạng mục khác đều xuất hiện tình trạng xuống cấp hư hại sau một thời gian đi vào hoạt động. Vì vậy cải tạo sửa chữa hệ thống này được xem là cấp bách khi cải tạo nhà xưởng. Công việc này bao gồm:

 

  • Cải tạo sửa chữa máy bơm PCCC nhà xưởng.
  • Cải tạo sửa chữa các thiết bị PCCC như tủ báo cháy, đầu báo beam, tủ điều khiển bơm, tủ điều khiển quạt thông gió, quạt thông gió hút khói….

 

Khi phát hiện lỗi hỏng hóc cần tiền hành sửa chữa hoặc thay mới tùy theo hiện trạng thực tế để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru.

 

Nâng nền nhà xưởng 

 

Nhà xưởng của bạn nằm ở vị trí thấp, dễ bị ngập, ẩm thấp vào mỗi mùa mưa? Hay do quá trình sản xuất đặt các thiết bị hàng hóa nặng, máy móc di chuyển khiến nền bị mòn, bị sụt lún, không đảm bảo vấn đề chịu lực? Nếu đây là khó khăn nhà xưởng của bạn đang gặp phải chắc chắn nâng nền nhà xưởng là công tác sửa chữa quan trọng khi cải tạo nhà xưởng. Biện pháp này không tốn quá nhiều chi phí nhưng đem lại hiệu quả khá cao so với xây dựng nhà xưởng mới.

 

Với hạng mục này, chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn biện pháp đổ bê tông hoặc sử dụng tôn xốp nền để thực hiện. Lưu ý độ dày nâng nền cần đáp ứng tối thiểu là 10cm, nếu tốt hơn có thể 20, 30 hay 50cm.

 

Giải pháp nâng nền cải tạo nhà xưởng bằng tôn xốp

 

3 lưu ý khi bổ sung hạng mục cầu trục và thang máy cho nhà xưởng

 

  • Kiểm tra chất lượng công trình, đặc biệt là tính chịu lực bởi tải trọng của cầu trục và thang máy tải hàng khá lớn. Chỉ cần kết cấu không đủ kiên cố, không đủ vững chắc cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính an toàn. 
  • Nếu kết cấu không đảm bảo cần tiến hành nâng cấp thêm, gia cố thêm móng nhà xưởng để tăng độ chịu lực.
  • Tính toán lựa chọn kích thước loại cầu trục và thang máy tải hàng phù hợp khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng. 

 

Cẩn kiểm tra kết cấu nhà xưởng trước khi thi công bổ sung thêm hạng mục mới

 

Bật mí chi tiết chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng 

 

Chi phí xin giấy phép cải tạo sửa chữa.

 

Không chỉ xây dựng mới mà ngay khi cải tạo sửa chữa nhà xưởng, công việc bắt buộc trước khi tiến hành là xin giấy phép. Công việc sửa chữa chỉ được tiến hành nếu được phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Và dĩ nhiên đi cùng với giấy phép, chủ đầu tư cần chi trả một khoản phí theo quy định. 

 

Theo quy định hiện hành, chi phí xin giấy phép cải tạo sửa chữa nhà xưởng hiện nay dao động từ 50 triệu – 200 triệu đồng/ bộ hồ sơ. Tuy nhiên có một số công trình nhà xưởng đặc biệt có thể được miễn khoản chi phí này. Vì vậy để chắc chắn, tránh mất tiền oan chủ đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ trước khi xin giấy phép sửa chữa nhà xưởng.

 

Bên cạnh đó, một lưu ý tự xin giấy tờ sẽ tiết kiệm hơn so với gói dịch vụ tuy nhiên cần chắc chắn các bước, các giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian.

 

Chi phí kiểm tra hiện trạng công trình

 

Sửa chữa từng hạng mục mái tôn, tường bao, sơn nội ngoại thất, điện nước…. hay sửa chữa toàn bộ nhà xưởng? Có nhiều phương án sửa chữa khác nhau sửa theo từng hạng mục kể trên hay sửa toàn bộ thậm chí thêm công năng mới như thêm tầng, thêm thang máy, cầu trục….. Mỗi phương án cải tạo sửa chữa đều có đặc điểm riêng như theo từng hạng khi chất lượng công trình còn đảm bảo. Còn với những công trình sửa chữa toàn bộ, thêm mới sẽ cần gia cố thêm sàn, móng. Để có thể lựa chọn chính xác phương án sửa chữa phù hợp, an toàn, chất lượng cùng dự toán tiết kiệm chắc chắn khâu đầu tiên không thể bỏ qua là kiểm tra hiện trạng công trình. 

 

Công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên cần đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và được trang bị máy móc tân tiến hiện đại. Mức phí dao động từ 30 – 50 triệu đồng tùy từng công trình.

 

Chi phí kiểm tra hiện trạng công trình – khoản chi phí bắt buộc khi cải tạo nhà xưởng

 

Chi phí thiết kế

 

Với mong muốn cải tạo sửa chữa nhà xưởng với không gian mới sạch sẽ, thoáng đãng và khoa học hơn thì khoản chi phí dành cho thiết kế hoàn toàn xứng đáng. Thông qua bản thiết kế, chủ đầu tư cùng đơn vị nhà thầu lên phương án sửa chữa, thiết kế nhà xưởng, phân khu theo yêu cầu, hoặc giải pháp thêm mới, lắp đặt hệ thống thang máy, cầu trục ra sao để đảm bảo tính linh hoạt, kết nối dễ dàng trong quá trình vận chuyển mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhìn chung thiết kế nhà xưởng không quá cầu kỳ như thiết kế chung cư, quán café…. Đơn giá cho khoản mục này thường phụ thuộc vào sự thay đổi trên diện tích nhà xưởng, dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/m2.

 

Chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng. 

 

Chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng là khoản chi phí lớn nhất trong tổng dự toán. Thông thường khoản phí này chiếm từ 60 – 75 % tổng chi phí. Dưới đây là báo giá chi tiết chi phí sửa chữa nhà xưởng, quý chủ đầu tư có thể tham khảo. 

 

  • Chi phi cải tạo các hạng mục có sẵn

 

Sửa chữa theo hạng mục có sẵn, tổng chi phí sẽ được tính theo đơn giá sửa chữa từng hạng mục. Số hạng mục nhà xưởng cần sửa chữa cải tạo càng nhiều thì chi phí càng tăng và ngược lại. Trên thực tế, theo nhiêu công trình nhà xưởng sửa chữa cải tạo theo từng hạng mục thường dao động từ 200 triệu – 500 triệu đồng. Khoản chi phí này thường bao gồm những hạng mục như mái tôn, chống thấm tường, trần, xây tường mới, nâng sàn, sơn nội ngoại thất…

 

 

Xem thêm: Bài toán chi phí cải tạo sửa chữa nhà ở thành spa

 

  • Chi phí cải tạo thêm hạng mục mới 

 

Quá trình sửa chữa cải tạo nhà xưởng bổ sung lắp đặt thêm các hạng mục mới  như thang máy, cần trục tất nhiên tổng chi phí sẽ nhỉnh hơn. 

 

Theo đó chi phí lắp đặt thang máy nhà xưởng khoảng từ 700 triệu đồng – 1 tỷ đồng tùy từng loại, từng tải trọng khác nhau.

 

Lắp đặt thêm cầu trục nhà xưởng: 150 triệu – 550 triệu đồng/ cầu trục.

 

Như vậy thêm hạng mục nào sẽ tính thêm chi phí hạng mục ấy. Bạn cần hạch toán chi tiết để quá trình sửa chữa nhà xưởng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

 

Chi phí cải tạo nhà xưởng 

 

Tại sao nên chọn đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp cải tạo nhà xưởng

 

Cải tạo sửa chữa công trình lớn có tính phức tạp cao như nhà xưởng đòi hỏi đội ngũ thi công có trình độ tay nghề cao, am hiểu đặc điểm công trình. Bằng kinh nghiệm của mình những đơn vị này sẽ mang đến cho quý chủ đầu tư phương án sửa chữa phù hợp, hỏng đâu khắc phục triệt để đến đấy cũng như đáp ứng phương án mở rộng quy mô nâng tầng, thêm mới hạng mục di chuyển thuận tiện đáp ứng nhu cầu sản xuất …

 

Các phương án được đưa ra xuất phát từ hiện trạng thực tế của công trình sửa chữa với phương án tối ưu tiết kiệm nhất.

 

Bên cạnh đó, với những đơn vị chuyên nghiệp, sau khi hoàn thiện cải tạo sửa chữa nhà xưởng được cam kết vận hành ổn định, bảo hành thời gian dài. 

 

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà xưởng uy tín đảm bảo chất lượng công trình

 

Bạn đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà xưởng? Bạn mong muốn tìm được đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, cam kết chất lượng đạt chuẩn? Vậy thì hãy tham khảo ngay đơn vị Alo Nhà Xinh chúng tôi. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng cùng kinh nghiệm 10 xây dựng và phát triển, Nhà Xinh đã kiến tạo sửa chữa, mang đến diện mạo mới cho nhiều công trình từ nhà ở, văn phòng, showroom, nhà xưởng…. được nhiều khách hàng từ Nam ra Bắc tin tưởng. 

 

Đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng chất lượng công trình đảm bảo, cải tạo sửa chữa nhà xưởng thông minh, hiện đại cùng mức chi phí tiết kiệm. Liên hệ ngay với Alo Nhà Xinh qua số hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng nhé!

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon