Nên lựa chọn sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục hay sửa chữa trọn gói
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Bạn có nhu cầu sửa chữa nhà hàng phù hợp với chiến lược kinh doanh mới, phong cách mới để cạnh tranh trên thị trường. Nhưng sửa chữa, nâng cấp nhà hàng như thế nào cho đẹp chuyên nghiệp và tối ưu ngân sách? Hiện nay xuất hiện phổ biến 2 loại hình sửa chữa nhà hàng theo hạng mục hoặc sửa chữa trọn gói. Mỗi phương án đều có đặc điểm riêng, chi phí sửa chữa khác nhau. Vậy nên lựa chọn phương án nào? Sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục hay trọn gói? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

Sửa chữa nhà hàng chuyên nghiệp, độc đáo – ý tưởng gia tăng tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn

 

Sửa chữa nhà hàng – tạo điểm nhấn ấn tượng  thu hút khách hàng ghé thăm

 

Ghé một nhà hàng, điều khách hàng mong muốn không chỉ là thưởng thức những món ăn ngon và còn để thư giãn tận hưởng không gian dễ chịu, thoải mái. Vậy bạn nghĩ sao nếu một nhà hàng không có gì ấn tượng với mọi thứ xung quanh, tính thẩm mỹ kém, kiến trúc xập xệ, có dấu hiệu xuống cấp như mặt tiền bong tróc, bày trí không gian kém khoa học, nền sàn nứt, tường ố vàng…? Chắc chắn khó có thể gây thiện cảm chứ chưa nói đến chất lượng món ăn có ngon hay không. 

 

Thay vào đó lựa chọn sửa chữa nhà hàng được xem là phương án gia tăng tiềm năng lợi nhuận kinh doanh. Không cần quá nhiều chi phí, nhưng sửa chữa nhà hàng với thay đổi không gian, kiến trúc chuyên nghiệp, phong cách thiết kế được yêu thích sẽ tạo được điểm nhấn, ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

 

Một không gian đủ thoáng đãng, thiết kế hài hòa tổng thể, sạch sẽ thoáng mát, hay có thêm những tiện ích mới kết hợp như quầy bar, không gian xanh…. hẳn là trải nghiệm của khách hàng càng thêm thú vị và lựa chọn giới thiệu bạn bè và quay lại lần 2 là điều tất nhiên. 

 

Duy trì khách hàng thân hấp dẫn khách hàng mới, điều này chính là yếu tố cốt lõi thành công trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.

 

Đặc điểm 2 phương án sửa chữa nhà hàng

 

Hiện nay trên thị trường phổ biến với 2 phương án sửa chữa khác nhau sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục và sửa chữa nhà hàng trọn gói. Vậy đặc điểm 2 phương án này như thế nào? Cùng Alo Nhà Xinh tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

  • Sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục

 

Sửa chữa theo từng hạng mục là phương án tiến hành cải tạo với một số hạng mục không phải là toàn bộ. Tùy theo mức độ hư hỏng, xuống cấp của công trình, hạng mục nào cần sửa chữa thay mới thì đơn vị thi công sẽ tiến hành. Thường thi phương án sửa chữa này phù hợp với những công trình mới đi vào sử dụng được vài năm nên kết cấu còn khá đảm bảo.

 

Xem thêm: Cải tạo sửa chữa nhà xưởng

 

Để biết chính xác hạng mục nào cần sửa chữa, quý chủ đầu tư cần tiến hành kiểm tra toàn bộ.

 

Sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục phù hợp với công trình chất lượng còn đảm bảo

 

  • Sửa chữa nhà hàng theo trọn gói

 

Bên cạnh phương án trên, nếu công trình xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục nhà hàng hư hỏng thì quý khách hàng có thể cân nhắc đến gói sửa chữa trọn gói từ A-Z. Thay vì sửa lắt nhắt toàn bộ quá trình sẽ cải tạo, nâng cấp, thay mới cho nhà hàng. 

 

So sánh sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục và sửa chữa trọn gói

 

Ưu và nhược điểm của sửa chữa nhà hàng theo từng hạng mục

 

  • Ưu điểm

 

Tiết kiệm thời gian sửa chữa

 

Phần lớn kết cấu thiết kế nhà hàng không có sự thay đổi nhiều, chỉ có hạng mục nào xuống cấp, hạng mục nào hư hỏng mới cần tiến hành sửa chữa. Vì thế thời gian sửa chữa cũng tiết kiệm hơn, sửa chữa nhanh hơn. 

 

Ví dụ đơn giản, nhà hàng bạn xuống cấp mặt tiền, khu vực quầy thanh toán, hay khu vực bếp nấu. Thời gian để tiến hành sửa chữa 3 hạng mục này nếu nhanh chỉ mất 2 -3 tháng trong khi đó sửa chữa toàn bộ có thể lên đến 4-5 tháng.

 

Ngân sách sửa chữa tiết kiệm hơn so với sửa toàn bộ nhà hàng.

 

Nếu số lượng hạng cần sửa chữa chỉ bằng ½ so với toàn bộ nhà hàng thì dễ hiểu chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn nhiều. Thời gian sửa chữa rút ngắn, tổng chi phí sửa chữa các hạng mục ít hơn từ đó tối thiểu hóa chi phí của chủ đầu tư. Tuy nhiên tiết kiệm ngân sách này chỉ phù hợp nếu số lượng hạng mục hỏng hóc có tỷ lệ như trên, nếu lớn hơn so với sửa trọn gói nhà hàng thì không còn phù hợp.

 

Số lượng xuống cấp ít, sửa chữa theo từng hạng mục sẽ tối ưu chi phí 

 

  • Nhược điểm

 

Nhược điểm lớn nhất của phương án này sự kết hợp, sự điều chỉnh giữa cái mới và cái cũ trong thiết kế nhà hàng. Mặt tiền, quầy thanh toán, không gian dịch vụ ăn uống… được sửa chữa sẽ tạo nên một diện mạo mới nhưng những không gian, kiến trúc, các hạng mục còn lại còn chắc chắn chưa cần cải tạo thì sao? Mặc dù chất lượng còn tốt nhưng theo thời gian không còn sự tươi mới. Điều này đặt ra câu hỏi nên kết hợp ra sao để dung hòa cái mới cái cũ tạo nên sự hài hòa, thậm chí là sự độc đáo để hấp dẫn thực khách.

 

Ưu và nhược điểm của sửa chữa nhà hàng trọn gói.

 

  • Ưu điểm

 

Thay vì sửa chữa những hạng mục hỏng, sửa chữa nhà hàng trọn gói là phương án thay đổi toàn bộ. Bạn có thể thay đổi kiến trúc, phong cách sang trọng, trang nhã của Châu  u, giản dị ấm cúng của Nhật Bản, độc đáo của phong cách hiện đại, hay giản dị mộc mạc của phong cách thôn quê,… Sự thay đổi này mang đến một diện mạo mới hoàn toàn, một dấu ấn mới, một sức hút mới dễ hấp dẫn sự tò mò khám phá của khách hàng. 

 

Thiết kế sửa chữa nhà hàng trọn gói theo phong cách Nhật Bản –vẻ đẹp giản dị, sang trọng, tinh tế

 

  • Nhược điểm

 

Xem thêm: Chi phí sửa chữa nhà cũ thành spa

 

Sửa chữa nhà hàng trọn gói chắc chắn sẽ cần chuẩn bị một nguồn ngân sách mạnh bởi toàn bộ hạng mục đều cần sửa chữa, nâng cấp. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư còn mong muốn thiết kế thêm một số tiện ích khác như quầy bar, phòng hút thuốc, phòng không gian riêng… cũng sẽ cần nhiều ngân sách hơn.

 

Sửa chữa càng nhiều đồng nghĩa thời gian tiến hành lâu hơn, tốn hơn. Thường thì phần lớn các công trình sửa chữa nhà hàng trọn gói thường kéo dài ít nhất 3 - 4 tháng. 

 

Sửa chữa theo từng hạng mục hay sửa chữa trọn gói? Nên lựa chọn phương án sửa chữa nào?

 

Nên chọn phương án sửa chữa nào theo từng hạng mục hay trọn gói? Phương án nào tối ưu hơn? Không có một câu trả lời chắc chắn nào, bởi mỗi phương án đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp từng công trình, từng nhà hàng. Tùy theo mức độ xuống cấp hư hỏng của từng công trình, ngân sách hiện có, và định hướng kinh doanh của chủ đầu tư.

 

Nếu nhà hàng mới hoạt động được mấy năm, số hạng mục xuống cấp còn ít thì nên chọn phương án sửa chữa theo từng hạng mục sẽ tiết kiệm chi phí. Quan trọng hướng đến sự kết hợp ánh sáng, chất liệu để tạo sự hài hòa tổng thể. Tuy nhiên nhà hàng có tuổi thọ lâu kết cấu có tỷ lệ xuống cấp lớn sửa chữa theo từng hạng mục chưa hẳn đã là phương án sửa chữa tiết kiệm, đạt hiệu quả kinh doanh cao. Số lượng lớn đồng nghĩa thời gian sửa chữa tăng, nếu quá nhiều thì so với trọn gói, chẳng tiết kiệm thời gian là mấy. 

 

Bên cạnh đó, sửa chữa lắt nhắt lẻ tẻ riêng từng hạng mục (số lượng lớn chiếm ¾ trở lên) so với trọn gói thậm chí còn đắt hơn. 

 

Vì vậy trước khi tiến hành sửa chữa cần kiểm tra thật kỹ chất lượng công trình, tham khảo ý tưởng, phương án sửa chữa của kiến trúc sư có kinh nghiệm để lựa chọn phương án sửa chữa tiết kiệm, tối ưu nhất. 

 

 Lựa chọn phương án sửa chữa dựa vào kết cấu hiện trạng hiện tại của nhà hàng

 

Với 10 năm kinh nghiệm thi công đủ mọi loại công trình từ nhà ở, khách sạn, chung cư đến các mô hình kinh doanh nhà hàng, quán café, Alo Nhà Xinh tự hào là đơn vị mang đến cho bạn công trình sửa chữa cải tạo hài lòng. Đơn giản hóa quá trình sửa chữa, đưa ra những phương án phù hợp với chất lượng đảm bảo 100% cùng mức chi phí hấp dẫn. Bạn đắn đo lựa chọn phương án sửa chữa theo từng hạng mục hay trọn gói? Đừng lo lắng liên hệ ngay với Alo Nhà Xinh để được tư vấn hỗ trợ chi tiết sửa chữa nhà hàng phù hợp trong thời gian sớm nhất.

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon