Phương pháp ước tính nguyên vật liệu cho mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m
Video về chúng tôi
video play
Liên kết Fanpage

Mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m trở thành xu hướng được quan tâm do chi phí hợp lý, phong cách hiện đại, công năng đầy đủ. Nhằm giúp gia chủ tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình hoàn thiện không gian sống, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về phương pháp ước tính khối lượng nguyên vật liệu xây dựng. Để tránh tình trạng dư thừa nguyên vật liệu, bội chi tài chính trong quá trình thi công, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ nội dung bài viết dưới đây nhé.

 

Mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m

 

Xem thêm:  Gợi ý mẫu nhà mái Thái 2 tầng 4,5 x15.5m đẹp mê ly tại Tịnh Biên, An Giang

 

I. TỔNG HỢP THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI THÁI 5X20M

 

Để giúp gia chủ có thể dễ dàng hình dung về phương pháp ước tính số lượng nguyên vật liệu cơ bản của một mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m, Alo Nhà Xinh sẽ phân tích cụ thể đối với công trình nhà anh Tuấn ở Bình Dương.

 

Thông tin xây dựng cơ bản của mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m được tổng hợp trong bảng sau:

 

Mã số mẫu thiết kế

NV145743

Tên công trình

Nhà vườn mái Thái

Số tầng thi công

1 tầng

Diện tích thi công

100m2

Độ rộng mặt tiền

5m

Chiều sâu 

20m

Quy mô khu đất xây dựng

300m2

Năm thi công

2024

Chi phí hoàn thiện dự kiến 

Khoảng 700 đến 800 triệu đồng

Thông số công năng sử dụng

Diện tích sàn 100m2 với bố trí công năng: 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 WC chung

Đội ngũ thiết kế

Kiến trúc sư của Alo Nhà Xinh

 

Như vậy, với diện tích thi công khoảng 100m2, mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m của gia đình anh Tuấn được tính toán số lượng nguyên vật liệu xây dựng theo phương pháp nào? Chi phí cho nguyên vật liệu hoàn thiện là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi nội dung thông tin trong phần tiếp sau để có câu trả lời chính xác từ đội ngũ chuyên môn nhé.

 

II. MẶT BẰNG CÔNG NĂNG SỬ DỤNG CỦA MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI THÁI 5X20M

 

Với yêu cầu đủ không gian tiện nghi, rộng rãi cho 5 thành viên sinh sống, mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m của gia đình anh Tuấn được các kiến trúc sư của Alo Nhà Xinh bố trí khoa học, hợp lý. 

 

Bố trí công năng hợp lý của nhà mái Thái 

 

Không gian phòng khách 25m2 được bố trí ở hướng thoáng mát, hợp phong thủy. Diện tích rộng rãi của không gian phòng khách là nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Ưu thích phong cách đơn giản nên anh Tuấn đã lựa chọn thiết kế không gian phòng khách theo lối kiến trúc hiện đại. 
 

  • Đội ngũ kiến trúc sư Alo Nhà Xinh dùng vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách giúp tối ưu chi phí cho gia chủ lại tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình. 

  • Tổng thể có 3 phòng ngủ 15m2 có không gian đủ rộng cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt thuận tiện. 

  • Tổng 4 nhà WC gồm 3 nhà vệ sinh trong 3 phòng và 1 nhà vệ sinh chung chung thuận tiện cho quá trình sinh hoạt cho các thành viên cũng như khách tới chơi.

 

III. ƯỚC TÍNH KHỐI LƯỢNG NGUYÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG CHO MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI THÁI 5X20M

 

Theo định mức xây dựng được các kiến trúc sư của Alo Nhà Xinh tổng hợp cho mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m, khối lượng nguyên vật liệu được sử dụng cho 1m2  tường nhà là:

 

STT

Nguyên vật liệu xây dựng

Khối lượng ước tính

1

Cát xây dựng

0.02 m3

2

Xi măng xây dựng

5.45 kg

3

Gạch viên kích thước 8x8x18cm

70 viên

4

Cát trát bề mặt

0.05 m3

5

Xi măng trát bề mặt

12.8 kg

 

Tổng diện tích tường nhà của mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m là 300m2 thì khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng được ước tính như sau:

 

  • Cát: (0.02 + 0.05) x 300 = 21m3.

  • Xi măng: (5.45 + 12.8) x 300 = 5475 kg.

  • Gạch: 70 x 300 = 21000 viên.

 

Ngoài ra, khối lượng vật liệu sắt các loại được thống kê như sau:

 

 

Số lượng sắt vật liệu cần sử dụng

Sắt loại phi < 10

Sắt loại phi 10 đến phi 18

Sắt loại phi > 18

Dầm móng

30kg

140kg

 

Cột móng

20kg

40kg

50kg

Cột nhà

35kg

50kg

90kg

Sàn nhà

120kg

   

Lanh tô

100kg

   

 

Ước tính vật liệu xây dựng cho nhà mái Thái 5x20m

 

Lưu ý: Khối lượng vật liệu xây dựng ước tính cho mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m ở nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Số lượng thực tế có thể thay đổi trong quá trình thi công. Để biết được số liệu ước tính chính xác nhất cho công trình của bạn, gia chủ vui lòng liên hệ trực tiếp.

 

IV. DỰ TOÁN CHI PHÍ HOÀN THIỆN MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI THÁI 5X20M

 

Bên cạnh các thông tin về phương án thi công thì chi phí hoàn thiện mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m cũng là nỗi băn khoăn của gia đình anh Tuấn. Hiểu được vấn đề này, đội ngũ tư vấn của Alo Nhà Xinh đã cung cấp bảng giá thi công trọn gói mẫu thiết kế nhà mái Thái giúp gia đình anh Tuấn có thể chuẩn bị nguồn tài chính thật tốt. 

 

STT

Chi tiết hạng mục thi công

Diện tích (m2)

Đơn giá

Thành tiền

(đồng)

1

Thi công phần móng 

70

1.600.000

112.000.000

2

Thi công không gian tầng 1

100

5.300.000

530.000.000

3

Thi công phần mái

120

700.000

84.000.000

4

Chi phí thiết kế và xây dựng

   

726.000.000

5

Chi phí thiết kế và xây dựng trọn gói

   

803.000.000

 

Lưu ý: Đơn giá thi công nhà mái Thái ở bảng trên chưa bao gồm 10% thuế VAT theo quy định hiện hành. Đơn giá có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và điều kiện thi công thực tế.

 

V. BÀI TOÁN BỘI CHI TÀI CHÍNH GIA CHỦ THƯỜNG MẮC PHẢI KHI THI CÔNG MẪU THIẾT KẾ NHÀ MÁI THÁI 5 x 20M

 

Trong quá trình thi công hoàn thiện công trình nhà mẫu thiết kế nhà mái Thái 5 x 20m, gia chủ có thể gặp phải tình trạng bội chi trong các trường hợp sau:

 

1. Thay đổi vật liệu theo yêu cầu

 

Xây nhà là ước mơ và cũng là kế hoạch ấp ủ cả đời của gia chủ. Cũng vì lẽ này mà nhiều gia chủ trong quá trình xây dựng thường thay đổi vật liệu trong quá trình trực tiếp xem xét các loại vật liệu xây dựng. Biết rằng bạn mong muốn sử dụng vật liệu cao cấp, tốt nhưng mỗi một sự thay đổi sẽ làm bội chi ngân sách so với dự tính ban đầu. Một ví dụ thường gặp khiến quá trình thi công mẫu thiết kế nhà mái Thái 5 x 20m phát sinh chi phí là gia chủ thay đổi loại gạch ốp lát so với ý định ban đầu. Thay vì lựa chọn loại gạch trơn kích thước nhỏ như ban đầu thì gia chủ đã chốt loại gạch nhám với kích thước lớn có giá thành cao hơn. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến chi phí vật liệu dự tính.

 

Tiết kiệm chi phí khi xây nhà mái Thái 5x20m

 

2. Tiến độ thi công bị chậm so với kế hoạch ban đầu

 

Nếu tiến độ thi công nhà kéo dài so với dự kiến, chi phí hoàn thiện mẫu thiết kế nhà mái Thái 5 x 20m sẽ tăng lên đáng kể. Thời gian thi công bị chậm 1 ngày so với kế hoạch có thể phát sinh tiền công cho một đội ngũ thi công gồm 10 người lên đến 4.000.000 đồng (tính theo đơn giá nhân công địa phương khoảng 400.000 đồng/ngày). Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng phát sinh chi phí do chậm tiến độ, bạn cần trao đổi rõ ràng với đơn vị xây dựng và có kế hoạch giám sát cụ thể trong suốt thời gian thi công.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về khối lượng nguyên vật liệu sử dụng cho mẫu thiết kế nhà mái Thái 5x20m và bật mí một số trường hợp phổ biến làm phát sinh chi phí trong quá trình thi công. Với số liệu ước tính này, gia chủ có thể tham khảo và áp dụng vào công trình có diện tích tương đương của gia đình bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của Alo Nhà Xinh để nhận được sự tư vấn trực tiếp khi lựa chọn nguyên vật liệu cho công trình nhé.

 

Xem thêm: Gợi ý mẫu nhà mái Thái 2 tầng 4,5 x15.5m đẹp mê ly tại Tịnh Biên, An Giang

ý kiến khách hàng

Mọi yêu cầu, sự cố lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, khảo sát miễn phí một cách chi tiết.

Anh Thanh - Quận Gò Vấp

Tương đối tốt. Kỹ sư tư vấn, giám sát nhiệt tình. Trong quá trình thi công khi có phát sinh vấn đề công ty xử lý rất kịp thời. Cần đẩy nhanh tiến độ hơn một chút.

Anh Đức - Quận Tân Bình

Cảm ơn Alô Nhà Xinh và đội thi công! Gia đình rất vui vì kết thúc công trình an toàn. Chúc Alô Nhà Xinh  phát triển lớn mạnh và bền vững.

Chị Kít - Quận 12

Đội thi công tốt, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm thợ để có thể làm nhanh hơn nữa.

Anh Tèo - Quận 1

Tôi rất hài lòng về cách làm việc của Alô Nhà Xinh. Trách nhiệm làm việc và công tác thi công của đội quản lý rất tốt. Đội ngũ thi công đảm bảo an toàn và đạt tiến độ.

P.Linh Đông, Q.Thủ Đức

Rất hài lòng với căn nhà đang ở. Kỹ sư, đội thợ rất dễ thương.

X.Phước Kiển, H.Nhà Bè

Kỹ sư làm việc rất tốt, nhiệt tình giải quyết công việc, tận tâm, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ.

P.Phước Long A, Quận 9
icon